ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้นะคะ

พี่โอ๋ทราบข่าวผ่านทางคุณนิดหน่อยและคุณจิ๊บโดยไม่ทราบรายละเอียดใดๆ แต่อ่านจากบันทึกคุณจิ๊บแล้วก็ทราบว่าคุณอึ่งอ๊อบคงจะอยู่ในภาวะที่โศกเศร้ามาก ก็ได้แต่ส่งกำลังใจผ่านมาทางบล็อกนี้นะคะ เชื่อว่าเมื่อคุณอึ่งอ๊อบกลับมาอ่านบันทึกอีกครั้ง ก็คงจะมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นแล้ว

รู้ได้โดยการสื่อสารทางตัวหนังสือและจากการพูดคุยเพียงครั้งเดียวทางโทรศัพท์ว่า คุณอึ่งอ๊อบเป็นคนมีสติและเหตุผลอยู่เสมอ มองเหตุการณ์ต่างๆได้ทุกมุมและเข้าใจอะไรๆได้อย่างง่ายดายเสมอ รวมทั้งมีลักษณะที่ได้รับการยืนยันจากทุกคนที่พบว่า อบอุ่น รักและดูแลผู้อื่นอยู่เสมอ พี่โอ๋หวังว่าสิ่งดีๆ ความคิดดีๆ และความดีที่คุณอึ่งอ๊อบมีติดตัวเหล่านี้ จะช่วยปกปักรักษาจิตใจให้เข้มแข็ง เพื่อให้คุณแม่ได้รับรู้ว่า ลูกสาวคนดีคนนี้จะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างที่เคยเป็น ท่านจะได้ไปสบายอย่างสงบสุขนะคะ

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมากับบันทึกนี้ และขอมาเป็นกำลังใจให้คุณอึ่งอ๊อบเข้มแข็ง ยืนหยัดทำความดีต่อไปดังที่เคยทำมา คุณแม่ต้องภูมิใจและไม่มีห่วงแน่นอนค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พี่โอ๋ค่ะ

ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจนะคะ

คืนนี้เป็นคืนที่สี่ที่คุณแม่จากไป......ยังตั้งศพคุณแม่ไว้ที่บ้านค่ะ จะทำการฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 25 มิย. นี้ค่ะ

เป็นคืนที่สี่ ที่ยังคงนอนไม่หลับ อยู่ในภาวะที่บอกไม่ถูกค่ะ  พยายามทำความเข้าใจกับการสูญเสียในครั้งนี้.....มองเห็น......ในสิ่งที่เป็นอยู่....รู้...มีสติ.....แต่บางครั้งก็ไม่เข้าใจ...ว่า...ทำไมต้องเกิดขึ้น.....วกวน...เวียนวน....กวนจิตตลอด....คงต้องให้เวลาค่ะพี่โอ๋.....เพื่อน ๆ และ G2K คงช่วยบำบัดอาการให้ดีขึ้นค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจอันมีค่าในค่ำคืนนี้ และตลอดไป

ขอบคุณนะคะพี่โอ๋.....ขอบคุณจากส่วนลึกในจิตใจค่ะ

ความเห็น (2)

คุณสมพรครับ

ขอร่วมแสดงความเสียใจครับ.....................ในฐานะสมาชิก G2K หน้าใหม่คนหนึ่ง

  • ตายคือว่าง
  • ตายคือแปร เปลี่ยนไป ในสังสาร
  • เมื่อถึงกาล อายุขัย ต้องไปหนอ
  • จากภพหนึ่ง ไปภพหน้า ตั้งตารอ
  • หากบุญพอ ก็ได้ไป ในทางดี
  • ทาง7ทาง ต่างเดินกัน มันส์ขวักไขว่
  • สลับไป เกิด-ดับไว ดุจแสงสี
  • สูงไปต่ำ ดำไปขาว ตัวอย่างมี
  • ตัววัดชี้ มีบาป-บุญ เกื้อหนุนไป
  • ปัจจุบัน เป็น"เรา"นั้น สำคัญสุด
  • เพราะมนุษย์ หยุดกึ่งกลาง ทางสามสาย
  • หนึ่งสวรรค์ สองนรก หมกไหม้กาย
  • หรือสุดท้าย ทางสายกลาง คือว่าง "เรา"

  • อยู่ที่คน จะเข้าใจ ในคำนี้
  • "ว่าง" จากเรา คืออย่างไร นะโฉมเฉลา
  • คือ"ไม่มี" ใน"ความมี" ที่มีเรา
  • ดูรูปเงา ละเรารู้ ดูดับไป
  • สักแต่รู้ ดูปัจจุบัน คั้นให้มั่น
  • สติพลัน ปัญญามา พาจิตใส
  • อยู่กับหู ตาจมูก ลิ้นกายใจ
  • "ว่าง"เราไซร้ ใจไม่ทุกข์ สุขนิรันดร์
  • -----------------
  • ผลบุญ  8 เมษายน 2548
  • ด้วยความปรารถนาดี