สวัสดีครับ อ.Beeman

สวัสดีครับ อ.บีแมน
ผมหายไปไม่ได้บอกได้กล่าวเลยครับ ขอโทษจริงๆครับ พอดีว่าผมสอบสัมภาษณ์ได้เป็นอาจารย์ที่โรงเรียนสาธิต ม.นเรศวร ครับ เลยได้ลาออกจากศูนย์อวกาศ เร็วกว่าที่คิดครับ เสียดายที่ต่อไปคงหาเวลาไปออกโมบายด้วยได้ยากครับ โดยเฉพาะ Trip ที่ต้องไปค้าง ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เขียน Bolg เลยครับ เพราะงานเยอะมาก ทั้งโรงเรียนมีอาจารย์คอมคนเดียว คือผม เลยสอนเยอะที่สุดในโรงเรียนเลยครับ สอนสัปดาห์ละ 28 คาบ รวมแนะแนว ลูกเสือ ชุมนุมและจริยธรรมครับ

ผมได้แนวคิดเรื่องให้นักเรียน เรียนจาก Blog มาทดลองสอนดูครับ โดยในรายวิชาที่เป็น Lab ผมจะทำใบความรู้ให้เด็กอ่านใน Blog ครับ เพื่อประหยดกระกาษด้วยครับ เพราะตอนนี้โรงเรียนมีปัญหาเรื่องการใช้กระดาษเปลืองมากๆ แต่หาเวลาเขียนได้น้อยมากครับ เพราะงานข้างนอกก็เยอะจริงๆครับ ไปช่วยท่าน อ.ออรสา สอนที่คณะวิทย์ด้วยครับ ตอนกลางคืนวันพฤหัส

คาดว่าเทอมหน้าคงสบายกว่านี้ครับ อยากได้เขารับอาจารย์คอมเพิ่มริงๆครับ จะได้มีเวลาทำอย่างอื่นบ้าง คิดถึงอ.บีแมน อ. และพี่ๆที่หน่วยวิจัยทุกคนครับ ถ้ามีเวลาว่างจะไปออกหน่วยด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beeman 吴联乐
เขียนเมื่อ

ก่อนอื่นต้องขอโทษ คุณทวีสินที่ไม่ได้เข้ามาตอบทันท่วงทีนะครับา

  • ทราบจากคุณแอ๊วว่าคุณทวีสินลาออกจากศูนย์ฯแล้ว เพราะว่าได้ไปเป็นอาจารย์ที่มัธยมสาธิต
  • ยินดีมากที่ได้แนวคิดไปสอนเรื่องบล็อก
  • ให้นักเรียนทำการบ้านใน Learner ส่งจะดีมาก
  • ถ้ามีแพลนเน็ตแล้วอย่าลืม ทำ Link มาฝากผมด้วย จะได้เข้าไปเยี่ยม
  • ผมกำลังจะแพร่เชื้อ blog ที่โรงเรียนเซนต์นิโกลาสครับ
  • เรื่องออกหน่วย Mobile อาจได้พบกันในฤดูหนาวครับ
  • ตอนนี้ผมไปเป็นวิทยากร KM และ บล็อก หลายที่ ยุ่งๆ เช่นกัน
  • ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ