สายสุพรรณสรรคำจนฉ่ำจิต

หนุ่มสุพรรณสรรคำจนฉ่ำจิต
จึงตามติดต่อถ้อยรอยอักษร
พบพิสูจน์ทูตภาษาลีลากลอน
ชื่อกระฉ่อนประจักษ์รักษ์อักษรา

ขอขอบคุณทุกถ้อยที่ร้อยฝาก
ชื่นใจมากกว่าของขวัญอันล้ำค่า
พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้อยู่ทุกครา
สืบภาษาภูมิไทยให้ยั่งยืน

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พิสูจน์
เขียนเมื่อ
  • แสนซาบซึ้ง ตรึงอุรา อ.ภาทิพ
  • ท่านยื่นหยิบ วจี ไมตรีให้
  • ผู้เชี่ยวชาญ วิชา ภาษาไทย
  • จากแดนใต้ ปราชญ์หญิง ผู้ยิ่งยง
  • ผมเป็นเพียง นักกลอน ยังอ่อนหัด
  • ไม่เจนจัด ลีลา พญาหงส์
  • เป็นเพียงกา ถลาร่อน ตามดอนดง
  • แต่ประสงค์ เรียนรู้ กับครูกานท์

ความเห็น (6)
  • แสนซาบซึ้ง ตรึงอุรา ที่ภาทิพ
  • ท่านยื่นหยิบ ไมตรี วจีให้
  • ผู้เชี่ยวชาญ งานล้ำค่า ภาษาไทย
  • จากแดนใต้ ปราชญ์หญิง ผู้ยิ่งยง
  • ผมเป็นเพียง นักกลอน ยังอ่อนหัด
  • ไม่สันทัด ลีลา พญาหงส์
  • เป็นเพียงกา ถลาร่อน ตามดอนดง
  • แต่ประสงค์ เรียนรู้ หาครูเอย

ครูภาทิพ       : เลียบเคียงถามชาวสุพรรณครั้นพบปะ
                       ครูพิสูจน์นะค่ะรู้จักไหม

ชาวสุพรรณ :  โอ เขาชั้นครูเรื่องแหล่แน่กว่าใคร
                        แข่งคราใดที่หนึ่งซึ่งรู้กัน

ครูภาทิพ    :   อ๋อ! เขามาทักอักษรเป็นกลอนฝาก
                      เห็นประวัติล้วนมากการสร้างสรรค์
                      ภูมิปัญญาแหล่งเรียนเพียรรักษ์บรรพ์
                      หวังสืบสานสานสายสุพรรณจึงศรัทธา

                     แสนเสียดายครูไม่มาคราครั้งนี้
                     เขาอบรมบ่มชี้ดีนักหนา
                     จึงอดฟังเพลงแหล่แต่บุราณมา
                     ไว้คราวหน้าคงมีหวังฟังแหล่เอย

สวัสดีค่ะ  ดิฉันได้ไปอบรมแกนนำการสอนอ่านเก็บใจความ สรุปความที่บางกอกพาเลซ  พบรุ่นพี่ผู้หญิงร่างท้วม ๆ น่าจะมาจากโรงเรียนอาจารย์นะคะ  ก็เลยถามไถ่ไป

              ดิฉันเคยทำงานสื่อร่วมกับ อ.ศรีอัมพร อ.วนิดา   และคณะจากสุพรรณ  ขอชื่นชมว่าเก่งกันทุกคนเลยค่ะ

  • ขอขอบคุณครับ ผมไปตอบและฝากคำถาม
  • ที่ถาม ภาทิพ ไว้แล้วครับ