ศึกษาต่อ

ทอน
สวัสดีครับอาจารย์
อยากปรึกษาเรื่องเรียนต่อหน่อยครับ
พอดีผมจบ ปวส.อิเล็กฯมา
อยากทราบว่าจะต้องไปต่อสาขาไหนดีครับและที่ไหนดี
ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับ
เน้นที่ภาคอีสานนะครับเพราะตอนนี้ทำงานอยู่ที่ชัยภูมิครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ถึง คุณทอน...

ไม่ทราบว่าคุณจบจากไหนหรือว่ารู้จักกันรึเปล่า ไม่เป็นไรครับ หากสนใจอยากสอบถามก็จะลองให้ข้อมูลตามความคิดเห็นส่วนตัวของอาจารย์นะครับ ส่วนการจะเลือกเรียนที่ไหน ให้คุณตัดสินใจเองก็แล้วกัน

จบ ปวส. อิเล็กทรอนิกส์...ผมว่าหากจะต่อทางด้าน วท.บ. อิเล็กทรอนิกส์ ใกล้ชัยภูมิที่สุดคือที่ไหน ระหว่างบุรีรัมย์ โคราช อุดร และเลย ใน ม.ราชภัฏของ 3 จังหวัดนี้มีสาขาอิเล็กทั้งหมดนะครับ แต่วุฒิ วท.บ. หากไม่จำกัดว่าวุฒิอื่นก็ลองไปสมัครตามความสะดวกก็แล้วกัน ค่าลงทะเบียนเบ็ดเสร็จทั้งหมดประมาณ 9,000 บาทต่อเทอม สำหรับ ม.ราชมงคลที่ขอนแก่นกับดคราช ผมไม่แน่ใจว่ามีสาขาใดบ้างที่รับนักศึกษาวุฒิ ปวส. อิเล็กทรอนิกส์ ไม่มีข้อมูลครับ คุณต้องลองโทรไปสอบถามด้วยตนเอง

หากมีเงินเพียงพอและไม่ติดเรื่องเวลาจบช้า-เร็ว ผมว่าน่าจะเรียนวิศวกรรมแม็คคาทรอนิกส์ ของ ม.เทคโนโลยีสุรนารี 3 ปีจบ เพราะเมื่อเรียนจบไปทำงานตามโรงงาน วท.บ. คงมีก้าวหน้าสู้ วศ.บ. ไม่ได้ ค่าใช้จ่ายก็เทอมละ 17,000 บาท/เทอม รวม 1 ปี 3 เทอมต้องจ่าย 51,000 บาท ที่น่าสนใจเพราะเรียนเสาร์อาทิตย์ครับ ลองโทรไปถามได้ที่เบอร์ 0-4422-4576 แต่ผมไม่ทราบว่าคุณกำลังทำงานอะไร หากไม่สนใจเรื่องวุฒิต้องการแค่ปริญญาตรี ก็อย่างที่บอกว่าให้พิจารณาราชภัฏ รึไม่ก็ที่ชัยภูมิ คุณอาจจะไปเลือกเรียนสาขาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ การจัดการ หรือครุศาสตร์อะไรพวกนั้นก็ได้ ลองเข้าดูในโฮมเพจของแต่ละมหาวิทยาลัยและโทรสอบถามดูนะครับ

อีกอย่างที่สำคัญ ผมไม่ทราบว่าเป้าหมายในชีวิตคุณต้องการทำงานจนเกษียณด้วยอาชีพอะไร เช่นผมจบวิศวะไฟฟ้า แต่อยากเป็นอาจารย์ ก็เลยต้องไปตามเส้นทางที่มันเดินได้...ประมาณนั้น ลองพิจารณาดูละกันนะครับ

อ.บรรณญัติ