นักวิจัยมือใหม่...

...เพิ่งเป็นนักวิจัยมือใหม่ค่ะ..เป็นเหมือนเด็กน้อยที่ค่อยๆเดินค่ะ..การทำวิจัยเรื่องนี้ต้องหาข้อมมูลเยอะมากๆเลยค่ะ..ช่วงนี้รอสอบโครงร่างอยู่ค่ะ...ทำมาตั้งนานแล้วล่ะยังไม่ผ่านเลยเพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับค่านิยมการบริโภคตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงด้วย....ต้องสร้างเครื่องมือวัดและก็สร้างกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อนำไปพัฒนาเด็กด้วย..ยากเหมือนกันค่ะ....มีคำแนะนำดีๆหรือแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมก็ยินดีที่จะรับฟังนะคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ภาณุวัฒน์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

สวัสดีครับ ยินดีมากครับ คุณทำวิจัยเกี่ยวกับค่านิยมการบริโภค นะครับ ผมไม่ทราบว่าที่ไม่ผ่านเพราะอะไร และอาจารย์คอมเมนท์ว่าอย่างไรบ้างนะครับ เรื่องเค้าโครงนะครับ เอาเป็นแนะนำง่าย ๆ คือย้อนกลับขึ้นไปอ่านตั้งแต่บทที่ 1 - 2 - 3 ว่าสัมพันธ์กันยังไงสอดรับกันไหม อยากให้ง่ายเขียนกรอบให้ชัดเจนนะครับว่า
- อะไรคือตัวแปรต้น
-อะไรคือตัวแปรตาม
- วัตถุประสงค์ไม่ต้องเขียนเยอะ 2 ข้อก็พอ
-กลุ่มประชากรใช้เท่าใหร่
-ใช้อะไรในการคำนวณกลุ่มตัวอย่าง
- ใช้สูตรของใคร
- ตั้งสมมติฐานไว้อย่างไร
- ใช้สถิติอะไรในการทดสอบ
ประมาณนี้แหล่ะ ครับ ออ.สอบเค้าโครง ให้รู้ไว้ว่าไม่มีใครรู้ดีเท่าเรานะครับ เพราะอาจารย์ที่มาสอบเราเขาไม่รู้ข้อมูลดีเท่าเราหรอก นะครับ ขอให้สอบผ่านนะครับ

สูตรในการคำนวณมีสูตรอะไรบ้างครับ

แล้วอาจารย์รู้จักสูตรNPSไหมครับ

ว่ามันคืออะไร

แล้วมันใช้อย่างไร

มีตัวอย่างไหมครับ