เชิญฟังเพลงลูกทุ่ง ๆ

สวัสดีครับ...วันนี้ไม่ได้โผล่ไปสร้างควาท "อกสั่นขวัญแขวน" ที่หน้าบ้าน...แต่โผล่มาส่งจดหมายเชิญที่หลังบ้านแทน

ผมเอาเพลงมาใส่ไว้ในบล็อกได้สำเร็จ...เป็นแนวลูกทุ่งที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย...ฟังง่าย ๆ ตามแบบคนลูกทุ่งครับ...ขอเชิญที่ http://gotoknow.org/blog/sophist ถ้าหากพอมีประโยชน์ก็นำเผยแพร่ต่อได้นะครับ

ปล.  ต้องกด "เพลย์" ก่อนนะครับ  จึงจะมีเสียงเพลง...แบบว่ายังไม่ทันสมัยเท่าไหร่...(จริง ๆ แล้วก็เป็นการเปิดโอกาสให้ "ผู้มาเยี่ยม" เป็นผู้ตัดสินใจจะฟังเองหนะครับ...อาจไม่จริงนะข้อนี้...เพราะจริง ๆ ผู้ให้บริการเพลงเขาทำสำเร็จรูปมาแบบนี้  ตะหาก)

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เบิร์ด
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะท่านจอมยุทธ์

เบิร์ดกำลังสงสัยอยู่เลยค่ะว่าท่านหายไปไหน..ที่ไหนได้แอบมาข้างหลังบ้านนี่เอง

หัวเราะกับคำกล่าวว่า ..." วันนี้ไม่ได้โผล่ไปสร้างความ "อกสั่นขวัญแขวน" ที่หน้าบ้าน "...เบิร์ดขอเรียนเชิญท่านไปสร้างความอกสั่นขวัญแขวนที่หน้าบ้านหน่อยเถอะค่ะ  สนุกดีออก

ตามไปฟังเพลงแล้วค่ะ Jim Raby คือคนที่เป็นทหารเรือสหรัฐ และเคยทำงานกับ Children of Fallen Soldiers Relief Fund (CFSRF) หรือเปล่าคะ ?...เห็นว่าอัลบั้มนี้เค้าบริจาคเงิน 10 % ของกำไรจากการขาย CD เพื่อช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกด้วย...และคนที่สนใจสามารถติดต่อไปได้ที่ www.jimraby.com หรือจะดาวน์โหลดเพลงมาฟังเล่นๆก็ได้  ..เพราะฉะนั้นข้าน้อยยินดีช่วยค่ะท่านจอมยุทธ์

ขอบคุณมากนะคะที่มาชวนไปฟังเพลงดีๆและทำเพื่อสังคม...

ความเห็น (4)

รู้รอบ เหมาะแก่ตำแหน่ง "พหูสูตร" ของชุมชนโดยแท้...ส่วนตัวผมไม่เคยรู้มาก่อนว่าแกทำเพื่อสังคม...พอได้รู้จากคุณเบิร์ดก็รู้สึกยินดีไปกะแกด้วย...ที่จริงผมอยากจะหาเพลงลูกทุ่งไทยมาแปะไว้...แต่ทำไม่เป็น...เลยไปได้ของสำเร็จรูปของฝรั่งมาแปะแทน...ที่เลือกเพลงของนาย Raby มาแปะ...เพราะเห็นว่าหน้าตาแกค่อนข้างมาทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หน่อย...ก็เลยนำมาใส่ไว้...บังเอิ๊น..ไปเจอคนที่ทำเพื่อสังคมเข้า...เราก็เลยฟลุกได้เป็นคนเผยแพร่ข่าวเพื่อสังคมกะเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ...

ที่ไม่ได้แวะเข้าไปฝาก "รอยเท้า" ไว้แถวบ้าน  เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดา ๆ เกินไป "สำหรับคนเถื่อนอย่างผม"  เลยขอเป็นแค่คนนั่งดู "ระลอกคลื่นที่พริ้วไหวในทะเลสาบ" ดีกว่า  หากเมื่อใด  เห็นคลื่นใหญ่ "ถาโถม" เข้ามา  หรือมี "ปลาฉลามขาว" ว่ายเข้ามา  ผมจะโดดไป "ร่วมสนุก" ด้วยคน...ระยะนี้มักจะไป "ป้วนเปี้ยน" อยู่ที่บ้าน "น้องมะปรางเปรี้ยว" เพราะแถวนั้นมี "คลื่นใหญ่" ให้พิชิต  รวมทั้งเริ่มมองเห็น "ฉลามวาฬ" โผล่ขึ้นมาบ้างแล้ว...นี่สิ...สิ่งที่ "โอดิสซี่" มองหา...คงเป็นพวกประเภท..."ตายไม่กลัว...กลัวไม่มีประสบการณ์โลดโผน" มากกว่ามั้งเนอะ...

P

สวัสดีค่ะท่านจอมยุทธ์

เบิร์ดมิบังอาจรับคำว่า " พหูสูตร " เพราะทราบตัวเองดีว่าเป็นเพียงนักเดินทางที่มีเพียงเป้และรองเท้าผ้าใบที่ก้าวย่างอย่างเบิกบานบนเส้นทางชีวิตของตนเองเท่านั้นเอง...

ที่จริงผมอยากจะหาเพลงลูกทุ่งไทยมาแปะไว้...แต่ทำไม่เป็น...เลยไปได้ของสำเร็จรูปของฝรั่งมาแปะแทน...เบิร์ดอ่านแล้วหัวเราะเพราะไม่ทราบว่าจะช่วยได้อย่างไร เบิร์ดก็ทำไม่เป็นเหมียนกัน อิ อิ

ส่วนอันนี้..ที่ไม่ได้แวะเข้าไปฝาก "รอยเท้า" ไว้แถวบ้าน  เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดา ๆ เกินไป "สำหรับคนเถื่อนอย่างผม"  เลยขอเป็นแค่คนนั่งดู "ระลอกคลื่นที่พริ้วไหวในทะเลสาบ" ดีกว่า  หากเมื่อใด  เห็นคลื่นใหญ่ "ถาโถม" เข้ามา  หรือมี "ปลาฉลามขาว" ว่ายเข้ามา  ผมจะโดดไป "ร่วมสนุก" ด้วยคน...ระยะนี้มักจะไป "ป้วนเปี้ยน" อยู่ที่บ้าน "น้องมะปรางเปรี้ยว" เพราะแถวนั้นมี "คลื่นใหญ่" ให้พิชิต  รวมทั้งเริ่มมองเห็น "ฉลามวาฬ" โผล่ขึ้นมาบ้างแล้ว...นี่สิ...สิ่งที่ "โอดิสซี่" มองหา...คงเป็นพวกประเภท..."ตายไม่กลัว...กลัวไม่มีประสบการณ์โลดโผน" มากกว่ามั้งเนอะ...

เบิร์ดเข้าไปเดินดูที่บ้านน้องมะปรางเปรี้ยวแล้วค่ะ..เห็นคลื่นใหญ่และฉลามวาฬที่ท่านโอดิสซี่พูดถึง..แต่เบิร์ดยังไม่แน่ใจกับคำว่า " พิชิต "...เพราะอาจเป็น " ตายไม่กลัว..กลัวไม่มีประสบการณ์โลดโผน " แทนก็ได้น่ะค่ะ เลยไม่กล้าฟันธง ฮี่ ฮี่...

ขอบคุณมากค่ะที่กรุณานั่งชมระลอกคลื่นพลิ้วไหวในทะเลสาบ...ช่างเป็นการเปรียบเทียบที่ละเมียดละไมเสียนี่กระไรค่ะท่านโอดิสซี่...ผู้ตายไม่กลัว...กลัวไม่มีประสบการณ์โลดโผน