อยากพบอาจารย์ค่ะ

สวัสดีค่ะ

วันพรุ่งนี้ดิฉันจะเข้าไปเชียงใหม่ อยากได้พบอาจารย์ตามที่อาจารย์แนะนำไว้ในบันทึก แต่ยังติดต่ออาจารย์ไม่ได้เลย ทำอย่างไรดีค่ะ

ไม่ส่งเมลถึงอาจารย์เมื่อ ๒ วันก่อน คาดว่าอาจารย์คงมีธุระยังไม่มีเวลาเปิด เลยขอส่งผ่านคำถามนี้ค่ะ

หวังว่าคงมีโอกาสได้พบอาจารย์นะคะ

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (9)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีค่ะคุณ Pilgrim

พี่ไม่มีโอกาสได้เปิดเมล์เลยค่ะ เสียดายจังที่เพิ่งได้ทราบว่าคุณ Pilgrim มาเชียงใหม่ช่วงวันที่ 15 ที่ผ่านมา และต้องขออภัยด้วยนะคะ หากทำให้คุณ Pilgrim ต้องเสียเวลาในการเดินทางมา....แล้วก็ไม่ได้พบกัน

พี่ไปเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 14 มีประชุมกับเครือข่ายพระสงฆ์ที่วัดศรีโสดา ส่วนวันที่ 15 ประชุมงานวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวงตลอดวันค่ะ มีข้อมูลและเรื่องราวน่าสนใจของงานพัฒนาบนพื้นที่สูง ซึ่งหากเราได้พบกันในโอกาสต่อไป จะเล่าให้คุณ Pilgrim ฟังนะคะ แล้วเรานัดหมายกันอีกที พี่คงต้องขึ้นไปเชียงใหม่เป็นระยะ ๆ ค่ะ

พี่ส่งเมล์ให้คุณ Pilgrim แจ้งเบอร์โทรมือถือของพี่ให้ทราบ เพื่อจะติดต่อพี่ได้สะดวกค่ะ คาดว่าคงได้รับแล้วใช่ไหมคะ ถ้าไม่รบกวนพี่ขอเบอร์ติดต่อของคุณ Pilgrim ด้วยนะคะ

ดูแลตัวเองดี ๆ ด้วยนะคะ

ทิพวัลย์

ความเห็น (18)
  • มาขำๆๆพี่ตุ้ม
  • ตอบคำถามใหม่ครั้งแรก
  • ใช้ที่ตอบคำถามนะครับ
  • ฮ่าๆๆ อาจารย์ไม่ใช่คนแรกที่ทำ
  • ผมก็หาไม่เจอ ขำๆๆ
  • ผมส่งเบอร์อาจารย์ไปให้น้องตั้งนานแล้วนี่ครับ
  • น้องยังไม่ได้โทรหาอาจารย์หรือครับ
  • งง งง

อาจารย์น้องขจิตคะ

ดีใจที่ทำให้น้องเรา "ขำ" ได้แต่เช้า

เป็นคนอารมณ์ดีนี่ ถือว่ามีบุญนะคะ

ดังนั้นพี่ตุ้มก็ได้บุญที่ทำให้น้องอารมณ์ดีค่ะ...555

ขอบคุณอาจารย์ทั้งสองมากค่ะ

แต่ไม่ทราบว่า อาจารย์ส่งเบอร์โทรศัพท์ไว้ทางไหนเหรอคะ ลองเปิดดูในเมลแล้วไม่เห็นมีเลยค่ะ

สงสัยว่าระบบ Internet จะมีปัญหาค่ะ

เปิดดู mail  แล้ว พี่ยังไม่ได้รับ message ของคุณ pilgrim เลยค่ะ ...อาจจะยังมาไม่ถึงค่ะ

ส่วนที่พี่ส่งเมล์ที่มีเบอร์โทรติดต่อให้นั้น ส่งทาง address email ที่มีอยู่ในประวัติของ blog ค่ะ และได้ส่งให้หลายวันแล้วค่ะ แต่ถ้ายังไม่ได้รับก็ไม่เป็นไรนะคะ เดี๋ยวจะ forward ไปให้ใหม่ค่ะ

สวัสดีค่ะ

ไม่ทราบว่า อ. forward เมลมาให้อีกครั้งหรือยังคะ ลองเปิดดูแล้วไม่เห็นเลยค่ะ

สงสัยช่วงหลังระบบการส่งเมล ผ่าน address ที่ให้ไว้คงมีปัญหาจริงๆ แหละค่ะ เพราะช่วงเดือนก่อนยังส่งให้ อ.ปัทมาวดีได้ แต่ครั้งหลังๆ ก็เห็น อ.ว่าอ่านไม่ได้เหมือนกันค่ะ  ส่วนเมลที่ อ.ขจิตว่าส่งมาให้ก็ไม่ได้รับเช่นกันค่ะ

รบกวน อ.ช่วยส่งมาที่ [email protected] ก็ได้ค่ะ

๒ สัปดาห์ก่อนได้ไปพบ คุณพ่อนิพจน์ ตามที่อาจารย์แนะนำแล้วด้วยค่ะ แล้วคงได้แบ่งปันให้ฟังนะคะ

ดีใจมากๆ ที่ทราบว่า อ.เชี่ยวชาญด้านเกษตร เพราะที่นี่ก็กำลังเริ่มต้นงานด้านเกษตรยั่งยืนกับชาวบ้านเหมือนกันค่ะ คงต้องขอคำปรึกษาอาจารย์เป็นพิเศษนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอแอบแจมนิดนึงค่ะ กลัวคนจะส่ง-รับเมล์กันไม่ผ่าน ตอนนี้ทาง hotmail เขาเปลี่ยนระบบใหม่มาได้ระยะนึง บล็อก server คนอื่นแบบเหมารวม ระบบ server อันไหนมีคนหนึ่งโดนบล็อก คนอื่นก็พลอยโดนไปด้วยเกือบหมด (กำลังโดนอยู่ ส่งเมล์ไปแจ้ง hotmail มา 2 เดือนแล้ว) ถ้าจะให้ส่งผ่านได้โดยง่ายควรใช้ yahoo ค่ะ ทั้งผู้รับและผู้ส่ง หรือถ้าจะใช้ hotmail ก็ควรเลี่ยงไปใช้ msn เลยดีกว่า จะได้รับไฟล์กันแบบ real time

สวัสดีค่ะคุณ pilgrim

จะลองส่งไปให้ใหม่ที่ email ที่ให้มานะคะ

และขอแก้ไขข้อมูลนะคะ พี่เป็นเพียงผู้ที่ "พอรู้" ด้านการเกษตรเท่านั้นค่ะ ไม่ได้เป็น "ผู้เชี่ยวชาญ" หรอกนะคะ คือพอมีความรู้บ้างในบางเรื่องค่ะ ส่วนสิ่งที่ไม่รู้นั้นมีอีกมากค่ะ อย่างไรก็ตามสิ่งที่พี่พอรู้นั้นก็ยินดีแบ่งปันเสมอหากจะเป็นประโยชน์ค่ะ ที่สำคัญพวกเราทำงานเป็น "เครือข่าย" กันค่ะ ดังนั้นเรื่องบางเรื่องที่เราไม่รู้ เราก็ถามหาความรู้จากเพื่อนพ้องน้องพี่ได้ค่ะ หากมีโอกาสคงได้ไปเยี่ยมพื้นที่ทำงานของคุณ pilgrim นะคะ

คุณพ่อนิพจน์ท่านเป็น "ผู้รู้" ซึ่ง "รอบรู้" ในหลาย ๆ ด้านค่ะ โดยเฉพาะความรู้และประสบการณ์การทำงานด้าน "วัฒนธรรมชุมชน" พี่ได้เรียนรู้จากท่านและชื่นชมท่านมากค่ะ

ขอบคุณมากนะคะคุณ little jazz

มีปัญหากับ hotmail เช่นกันค่ะ เพิ่งเปิดเข้าไปแล้วพบว่าข้อมูลเราหายหมดเลย...ไม่ทราบเพราะอะไรค่ะ

ส่วนที่ KUnet ระบบก็มีปัญหาบ้างค่ะ

แล้วจะลองใช้บริการของ yahoo ค่ะ

น่าจะเกิดจากการที่ hotmail เพิ่มพื้นที่การใช้ให้เป็น 250 MB ทำให้ข้อมูลเก่าหายไป เขากำลังทยอยปรับให้กับผู้ที่ใช้บริการที่มีอายุเกิน 18 ปี แต่ก่อนต้องไปแก้ข้อมูลเราว่าอยู่อเมริกาถึงจะได้พื้นที่เพิ่ม แต่ตอนนี้ฟรีเมล์เขาแข่งขันกันเยอะเลยปรับเพิ่มให้เอง เลยอาจทำให้ effect กับข้อมูลที่มีอยู่ หลายคนก็บ่นให้ฟังว่าข้อมูลหายค่ะ อาจารย์ลองเช็คพื้นที่ดูก่อนว่าเพิ่มเป็น 250 MB หรือเปล่า ถ้าใช่ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุนี้

แต่ถ้าไม่ได้พื้นที่เพิ่ม ควรนึกดูว่ามีไปใช้ที่ไหนที่ไม่ใช่เครื่องเรา แล้วใส่ password ไว้โดยมันจำค่าอัตโนมัติ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็สันนิษฐานไว้ก่อนว่ามีคนเข้ามายุ่งกับเมล์เรา แก้ปัญหาได้โดยไปเปลี่ยน password ซะเพื่อความสบายใจ

KU Net ที่ระบบมีปัญหาก็คงเนื่องมาจากคนหมู่มากที่ใช้ บางครั้งผู้ดูแลเว็บย่อยของระบบก็เป็นแค่นักศึกษาหรือเจ้าหน้าที่ที่ไม่ชำนาญ บางครั้งอาจจะอัพไฟล์ที่มีไวรัสขึ้นไป ทำให้ไปติดระบบเครือข่าย พลอยทำให้ระบบเมล์มีปัญหาไปด้วย เดี๋ยวพฤหัสนี้จะได้ไปประชุมเรื่องการจัดการเว็บใหม่ของคณะเกษตร คงได้มีโอกาสเข้าไปดูระบบการทำงาน server ของเกษตรว่าเป็นยังไง แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีค่ะ