รักทั้งจักรวาล

สวัสดีครับคุณ Man In Flame ผมมีบทแผ่เมตตาที่ผมใช้เป็นประจำมาฝาก

จริงๆแล้ว ไม่ได้แนะให้ยึดกับคาถา แต่ผมว่าครูบาอาจารย์ท่านซ่อนอะไรดีๆไว้เบื้องหลัง

พุทธัง อนันตัง

ธัมมัง จักรวาลัง

สังฆัง นิพพานะ ปัจจโย โหตุ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Man In Flame
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

ขอบคุณสำหรับ บทแผ่เมตตานะครับคุณข้ามสีทันดร

แต่ไม่ทราบว่าแปลเป็นไทยโดยรวมว่าอย่างไรครับ ผมไม่ได้บวชเรียนจึงไม่ทราบความหมายครับ

 เดาว่า น่าจะหมายความว่า พระพุทธ พระธรรมพระสงฆ์ มีคุณอเนกอนันต์ เป็นที่พึ่งที่จะนำไปสู่พระนิพพาน

Peace ,Love&Light '(^---^)'

ผมนำ

ChantSong  มาฝากด้วยนะครับ

บทสวดมนต์เพราะๆฟังทุกเช้าแล้วจิตใจเบิกบานแจ่มใสดีครับ

เข้าใจว่าเป็นการขอบารมีพระพุทธ พระธรรม พระอริยสงฆ์ แผ่เมตตาไปให้ทั่วแก่สรรพสัตว์เป็นเอนกอนันต์ ทั่วทั้งจักรวาล มีพระนิพพานเป็นที่ไปน่ะครับ (เพราะไม่มีคำแปล แต่ผมใช้แบบนี้)

ขอบคุณมากครับสำหรับบทสวดมนต์ ChantSong