การสร้างบล๊อกและเพิ่มบันทึก

การสร้าง Blog: หลังจากที่ login แล้วเข้าไปที่ แผงควบคุม Icon อยู่ที่ด้านขวาบนของจอ จะเห็นหน้าต่างของการใช้งานต่างๆ

จากนั้นเข้าไปที่จัดการบล๊อก---ทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่เขาแนะนำ------เสร็จแล้ว

ไปที่เพิ่มบันทึก----ซึ่งขึ้นตอนคล้ายๆ กับการสร้าง Blog แต่บันทึกจะเป็นส่วนหนึ่งใน Blog นั่นคือ 1 Blog มีหลายบันทึกนั่นเอง

หลังจากที่มีการสร้างบันทึกขึ้นมาแล้ว เวลาเราเปิดอ่านสังเกตว่าด้านซ้ายบนของหน้าต่างจะมีคำว่า "นำบันทึกเข้า Planet ของท่าน" ถ้าเราคลิ๊ก ก็คือ การนำบันทึกทุกเรื่องของคนที่เรากำลังอ่านอยู่เข้ามาอยู่ใน planet แต่เราต้องสร้าง Planet ขึ้นมาก่อน โดยการสร้างคล้ายกับการสร้าง Blog และ บันทึก โดยเข้าไปที่แผงควบคุมครับ

ค่อยๆ เรียนรู้ไปครับ การใช้ Blog เหมือนกับการใช้โปรแกรมอื่นๆ ทั่วไปที่ต้องอาศัยชั่วโมงบิน แล้วว่างๆ อย่าลืมเขียนบึนทึกเรื่องราวชาววังชิ้นมาให้อ่านกันนะครับ

ด้วยรัก

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นางฟ้าคนเดิม
เขียนเมื่อ

ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำดี ดี ตอนนี้สร้าง blog ได้แล้ว (แบบมั่ว ๆ น่ะค่ะ) แต่ยังไม่รู้จะบันทึกอะไรดี เห็นคนอื่นบันทึกแล้วหนาว เพิ่งเคยมาใช้ web blog ที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบอะไรที่เป็นสาระน่ะค่ะ (พอดีไม่ถนัดอ่ะ) เคยแต่บ่นอะไรไปเรื่อยเปื่อยใน blog ของตัวเอง มาเจอแบบนี้เลยไม่รู้จะเอายังไงดี เฮ้อ ! หนักใจแทนตัวเองน่ะค่ะ

^ - ^