SPSS

บุษบา

เรียน อ.ทองสง่า ที่นับถือ

ช่วยอธิบายการหาค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานให้ละเอียดด้วยอ่านที่อาจารย์ให้มาแล้วยังไม่เข้าใจ อาจเป็นเพราะไม่ชอบคณิตศาสตร์และใช้โปรแกรมSPSS ยังไม่เก่งเท่าที่ควร

       ขอความอนุเคราะห์ด้วย  จักเป็นพระคุณยิ่ง

                              บุษบา

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ทองสง่า
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ก้อเข้าที่ analyzed จากนั้นไปที่ descriptive แล้วเข้าที่ descriptive อีกครั้ง จากนั้นเลือกตัวแปรที่ต้องการวิเคราะห์ซึ่งควรเป็นแบบต่อเนื่อง เสร็จแล้วกด ok ก็เสร็จ จะได้ค่า min max mean SD อีกวิธีเข้าที่ analyzed จากนั้นไปที่ descriptive แล้วเข้าที่ frequency อีกครั้ง เลือกตัวแปรเข้ามา จากนั้นเลือก statistic ไปเลือกค่า mean SD กดโอเค ผลที่ได้จะได้ทั้งค่าความถี่ ค่า mean SD สิ่งสำคัญอีกอย่างเราต้องรู้ก่อนว่าเราจะหาค่าเฉลี่ยจากค่าคะแนนเต็ม หรือคะแนนเฉลี่ยจากค่าคะแนนที่เฉลี่ยมาก่อนแล้วหรือไม่ เอาแค่นี้ก่อนคับ

วพ. พระปกเกล้า จันทบุรี

สเปียร์แมนกับgamma g ต่างกันยังไงคะ