หมายถึงอะไรคะ

นัตติยา

หนูอยากทราบว่า

กลางชลา   สลาตัน  สำเหนียก  หมายถึงอะไรหรอคะ

หนูหาแล้วหาไม่เจอเลยคะต้องรบกวนอาจาร์ยอีกรอบนะคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

ภาทิพ
เขียนเมื่อ

ชลา  มาจาก  ชล  สายชล

สลาตัน  มีคำแปลในพจนานุกรม

สำเหนียก  มีคำแปลในพจนานุกรม

ความเห็น (2)

อยากทราบว่าคําประพันธ์ที่ว่า แต่ชาติใดรุ่งเรืองเมืองสงบ ว่างการรบอริพลอันล้นหลาม

ย่อมจำนงศิลปาสง่างาม เพื่ออร่ามเรืองระยับประดับประดา

อันชาติใดไร้ช่างงชำนาญศิลป์ เหมือนนารินไร้โฉมบรรโลมสง่า

ใครใครเห็นไม่เป็นที่จำเริญตา เขาจะพากันเย้ยให้อับอาย

ถอดความว่าอะไรค่ะ

อ่านที่นี่  http://www.st.ac.th/bhatips/tiptest/practice_samakki_saewog.html

อ่านโจทย์ แล้วคลิกที่คำตอบ

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น