มาทักทายค่ะ

สวัสดีค่ะคุณธรรมาวุธ

สบายดีมั้ยคะ ?  เห็นหายไปนานเลยตามมาทักทายไต่ถามถึงที่บ้านว่ากัลยาณมิตรท่านนี้เป็นยังไงบ้าง ..

เป็นห่วงค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ธรรมาวุธ
เขียนเมื่อ

สวัสดีครับคุณเบิร์ด

  • ดีใจจังครับที่เป็นห่วง  และยินดีต้อนรับคุณเบิร์ดเสมอครับ
  • ตอนนี้ผมสบายดีครับ แต่ก็ห่างหายไปบ้างครับ
  • จะว่างานยุ่งก็ไม่เชิงครับ
  • แต่หยุดมาตั้งหลักครับ
  • ประเด็นแรก สังเกตุตัวเองว่าติด g2k ครับ ต้องหยุดมาบำบัดสักหน่อย
  • ประเด็นที่สอง  ผมไม่ใช่เป็นนักคิด นักแก้ปัญหาสักเท่าไร  มีหลายบันทึกที่อยากตอบ  แต่ก็เห็นหลายท่านตอบได้ดีถึงดีมาก เราก็คงไม่จำเป็นต้องตอบ อ่านอย่างเดียวดีกว่า
  • ประเด็นที่สาม ช่วงนี้พยายามหัดฝึกสติครับ  ทุกๆ วันพยายามเดินฝึกสติ โดยเดินธรรมดาๆ เหมือนออกกำลังกายนี่แหละครับ  แต่จะจดจ่อกับลมหายใจ พยายามไม่คิดออกนอก และให้รู้สึกตามที่หลวงปู่ติช นัท ฮันห์ ว่า No way to go, Nothing to do. คือให้อยู่กับปัจจุบันน่ะครับ
  • หลายครั้งก็แอบไปไปอ่านบันทึกคุณเบิร์ดครับ ชอบที่เปิดประเด็นได้ดีมากครับ กัลยาณมิตรเลยคับคั่ง
  • อีกไม่นาน จะไปร่วมแจมและเขียนบันทึกเพิ่มครับ เพราะมีข้อมูลในมืออื้อเลยครับ
  • อ้อ จริงๆ แล้วผมมีเรื่องจะปรึกษาคุณเบิร์ดด้วยครับ คิดไว้นานแล้วแต่ไม่กล้า (เป็นเรื่องของบิดาเพื่อนน่ะครับ ผมว่าท่านป่วยทางจิต แต่ไม่ใช่บ้านะครับ ท่านเคยทำงานมาหนัก แล้วตอนนี้คิดว่าตัวเองป่วย ลูกๆ พาไปหาหมอไม่รู้กี่หมอแล้ว หมอก็ระบุตรงกันว่าคิดไปเอง แกก็ทราบ แต่ไม่ยอมรับ รั้นแต่จะเข้าไปโรงพยาบาลให้เขาให้น้ำเกลือ)
  • เดี๋ยวผมค่อยเข้าไปปรึกษาที่บ้านคุณเบิร์ดครับ

ขอขอบคุณอีกครับ

ธรรมะคุ้มครองนะครับ