ข้อคำแนะนำคะ

ปุ๊กลิก คะ

พี่ออตคะปุ๊กได้รับงานจากอาจารย์มานะคะ

อาจารย์อยากให้ปุ๊กคิดรูปแบบโครงการเพื่อพัฒนาสุขภาพจิตคนที่คณะสาธารณสุขศาสตร์ม.ขอนแก่นนะคะ

คือที่ปุ๊กประสบปัญหาคือปุ๊กคิดโครงการมุมสุขภาพจิตไปแล้วคะและอาจารย์ก็จะอนุมัติงบมาแล้วคะแต่อาจารย์อยากให้มีอีกโครงการที่ควบคู่หรืออาจจะต่างไปเลยก็ได้แต่ต้องเกี่ยวกับสุขภาพจิตเพราะโครงการพัฒนาสุขภาพกายของคณะมีมากแล้วคะ

ปุ๊กเลยปวดหัวเลยคิดไม่ออกอยู่ดีๆก็คิดถึงพี่ๆนี่ละคะพี่ออตพอจะมีแนวทางอะไรแนะนำปุ๊กบ้างไม๊คะ

ตอนแรกอาจารย์แนะนำว่าลองให้ปุ๊กร่างโครงการเกี่ยวกับสมาธิลองดูนะคะแต่ปุ๊กคิดว่าคงใช้ไม่ได้เพราะว่าคงไม่มีคนเข้าร่วมถ้าจะให้ใครมานั่งสมาธิแล้วสวดมนต์เฉยๆดูท่าโครงการมันจะมีคนเข้าร่วมน้อย

ยังไงพี่ออตมีแนวคิดดีๆ คำแนะนำ เรื่องเล่า เพื่อจุดประกายให้ปุ๊กมีแนวคิดเรื่องนี้ปุ๊กก็คงจะต้องพูดว่าขอรบกวนเวลาของพี่ซักเล็กน้อยนะคะ เกรงใจพี่อยู่มากเหมือนกันคะ

ยังไงพี่รักษาสุขภาพนะคะ

โจนาทาน ปุ๊กจากค่ายจิตอาสาเขื่อนอุบลรัตน์คะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ออต ญาณพิสิษฐ์
เขียนเมื่อ

โจนาทานปุ๊ก

ขอบใจมากที่คิดถึงพี่ออต หวังว่าตอนนี้ปุ๊กคงสอบเสร็จแล้วและคงจะหายกลุ้มนะครับ การคิดตอนที่เรามีทุกข์มันอาจจะมีข้อจำกัดในสมองของคนเรานะครับ อาจจะไม่รอบด้านนะเช่นเดียวกับพี่ออต เอาเป็นว่าพี่ออตจะไปนั้งคิดสักสองวันแล้วจะตอบปุ๊กอีกครั้งนะครับ

รักษาสุขภาพด้วยนะครับ

ซัลลิแวนพี่ออต

ความเห็น (3)

ถึงน้องปุ๊ก ผ่านออต

ถ้าคิดตามสูตร ก็ต้องเริ่มจากค้นหาก่อนว่านศ. คณะสาธารณสุขมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตจริงหรือไม่  เป็นปัญหาประเภทใดมาก  แล้วจึงค่อยมาช่วยกันคิดหาแนวทางแก้ไข  ดังนั้น ผมจึงคิดว่า น้องอาจจะลองทำการสำรวจปัญหาที่เกี่ยวข้องกับจิตใจของเพื่อนๆ ก่อนครับ

จรินทร์

เจียง อาจารย์จรินทร์ และเจียงอาจารย์รัชฎา

เมื่อเช้าออดมาเปิดบล็อกมีโจนาทานของเราส่งคำถามและขอข้อแนะนำมานะครับ หากเจียงทั้งสองมีข้อแนะนำอะไรให้โจนาทานช่วยตอบกลับน้องเขาด้วยนะครับอาจจะเข้าไปที่บล็อกของออตและลิงค์เข้าไปที่คำถามนะครับ หากเข้าไม่ได้สามารถส่งเข้าอีเมลล์ออตได้ออตจะส่งต่ออีกครั้งหนึ่ง

ปรากฎการณ์เช่นนี้แสดงว่ากลุ่มเป้าหมายของเรามีแนวโน้มที่จะสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตนะครับ หากโครงการฯมีการพัฒนาระบบเวปไซด์ก็จะดีมากจะได้มีศูนย์รวมข้อมูลในการสื่อสารซึ่งกันและกัน หวังว่าอาจารย์จะได้พิจารณาถึงช่องทางนี้นะครับ เท่าที่ทราบโจนาทานของเรามีอีเมลล์กันเกือบทุกคน(ข้อมูลอยู่กับตาและทีมเลขาฯโครงการ) เพราะโครงการน่าจะทำหน้าที่สื่อสารเองไม่ใช่ออตนะครับ

ออต

ขอบคุณความคิดเห็นพี่ออตและท่านเจียงทุกท่านคะ

ตอนนี้โครงการที่2 ของปุ๊กกำลังเริ่มสำรวจงบแล้วละคะ ต้องขอขอบคุณพี่ๆ และ อาจารย์ทุกท่านนะคะที่เฝ้าติดตามและคอยให้คำปรึกษาในทุกปัญหาของศิษย์ รู้สึกดีมากคะเหมือนมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นอีกคะ

ฝากไว้เผื่อพี่ๆ น้องโจนาทาน และทุกคนที่ประสบปัญหาเดียวกันคะ

ปุ๊กทำการสำรวจความคิดเห็นจากคนในคณะแล้วคะ ทำแบบอย่างง่าย จัดงบเลี้ยงเล็กๆเพื่อให้ได้มีโอกาสคุยกับตัวแทนแต่ละชั้นปีว่าต้องการโครงการรูปแบบใด สุดท้ายโครงการ จิตสงบกายสบายก็เกิด ที่ปุ๊กจมอยู่กับปัญหาเพราะไปมองแค่ว่ากลัวไม่มีคนร่วมซึ่งแท้จริงแล้วไปคิดแทนคนอื่น ความต้องการจริงๆต้องมีการสำรวจดังเช่นท่านเจียงได้กล่าวไว้ และมีการปรับโครงการให้ตรงตามความต้องการ

สุดท้ายหากมีเมลล์ หรือเว๊ปของโจนาทาน แจ้งไว้เลยนะคะ หรือโจนาทานเพื่อนๆผู้ใดอยากให้ช่วยเหลือฝากมาเลยนะคะ ท่าซัลลิแวน ท่าเจียงที่เคารพ หากมีสิ่งใดที่อยากให้ศิษย์ช่วยเหลือศิษย์ก็ยินดีคะ

โจนาทานปุ๊กลิก สาธารณสุขศาสตร์ ม.ขอนแก่น

[email protected]