ความรัก

pronchanok
ถ้าเรารักหรือชอบใครซักคน มันสำคัญมั๊ยที่ต้องบอกให้เขารู้ก่อนหรือรอให้เขารู้เอง ถ้าเจอคนที่รับรู้เร็วมันก็คงไม่มีปํญหาแต่ถ้าเจอบางคนที่เขารับรู้ยาก หรือไม่รับรู้เอาซะเลย เราจะทำอย่างไร

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

นาย กิตษฎา วันนา
เขียนเมื่อ

        ตอบไม่ตรงประเด็น

        ผมเรียนหนังสือมาก็เยอะนะครับจบมาจากหลายเอก และปัจจุบันก็ยังเรียนต่ออยู่ การที่ผมเรียนจะได้ความรู้และเข้าใจเนื้อหาสิ่งที่เรียนมาจาก หนังสือ หรือไม่ก็มีครู อาจารย์คอยแนะนำสั่งสอน     ถึงขนาดนั้นผมก็ยังเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างในสิ่งที่เรียน

        แต่ทว่าเรื่องความรักในประวัติศาสตร์โลกที่ผ่านมาไม่มีเนื้อหาหรือตำราเรียน ไม่มีการบรรจุลงเป็นหลักสูตรให้ศึกษาไม่ว่าสถาบันใด ๆ ในโลก นั้นเป็นปัญหาใหญ่หลวงกับโลกมนุษย์หลายคนไม่เข้าใจความรัก หลายคนคิดว่าเข้าใจดีแต่ก็ไม่ทราบว่าตนเองเข้าใจอะไร

       "บางครั้ง คนฉลาดที่สุดเท่านั้น ที่จะแกล้งทำเป็นโง่ได้แนบเนียนที่สุด"

       "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ คนเรามักจะตัดผม หรือตัดเล็บ ทั้งที่รู้ว่าเดี๋ยวมันก็ยาวอยู่ดี"

        ตอบตรงประเด็น

       ผมก็เคยบอกรักคน บอกไปแล้วสบายใจดี แต่เหตุการณ์ที่ตามมาคือเขาไม่ได้คิดอะไรกับเรา  ผมก็เลยเศร้าใจ

       ผมคิดว่าการบอกรักไม่ดีเท่าไหร่นะเพราะ อะไร ๆ ที่มันดูอึ้มครึ้มมันน่าค้นหา ให้มันอึ้มครึ้มอยู่นั่นล่ะ

       ผมคิดว่าเขาไม่รักช่างประไร สู้ต่อไปนะ ทาเคชิ นั่นเป็นคำกล่าวอาจารย์เคน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น