ปัจฉิมโอวาท

นมัสการพระอาจารย์  ดิฉันมีข้อข้องใจในข้อสอบที่เขาถามนักเรียนว่าปัจฉิมโอวาทของพระพุทธเจ้าคืออะไร

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

BM.chaiwut
เขียนเมื่อ

สาย.....

ปัจฉิมโอวาทของพระพุทธเจ้ามีผู้อธิบายไว้มากมาย...

ปัจฉิมโอวาท "ภิกษุทั้งหลาย สังขารทั้งหลายมีความเสื่อมไปเป็นธรรมดา เธอทั้งหลายจงทำความไม่ประมาทให้ถึงพร้อมเถิด "

คุณโยมสามารถค้นหาคำอธิบายได้ไม่ยาก ตามที่อาตมาค้นดูใน web ต่างๆ มีผู้อธิบายไว้มากมาย....

เจริญพร

ความเห็น (3)

ปัจฉินโอวาทของพระพุทธเจ้าคืออะไร

นมัสการกราบเรียนถามคำบาลี สองคำ คือ

ความซื่อสัตย์ ไม่ทุจริต คดโกง

มีมนุษสัมพันท์

จะใช้คำภาษาบาลีว่าอย่างไร

กราบขอบพระคุณ

ด.ญ. วรนาถ พรพิทักษ์นุกูล

กราบนมัสการพระอาจาร์

ดิฉันอยากทราบว่าพระวาจาครั้งสุดท้ายของพระพุทธเจ้าว่าอย่างไรเจ้าคะ