ขอถามหน่อยได้ไหมคะ

รัก

บทกลอนที่ว่า

ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร  ไม่สิ้นสุดความรักสมัครสมาน  แม้อยู่ในใต้หล้าสุธาธาร  ขอพบพานพิศวาสไม่คลาดคลา  .......แม้เนื้อเย็นเป็นห้วงมหรรณพ  พี่ขอพบศรีสวัสดิ์เป็นมัจฉา  แม้เป็นบัวตัวพี่เป็ภุมรา  เชยผกาโกสุมปทุมทอง..........................

เป็นกลอนที่ใครแต่งคะ  ใช่สุนทรภู่รึเปล่า  แล้วแต่งเรื่องอะไรคะ.....................

ถ้าทราบช่วยตอบหน่อยได้ไหมคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ภาทิพ
เขียนเมื่อ
เป็นผลงานของครูกลอนสุนทรภู่  เรื่องพระอภัยมณี  ตอนที่พระอภัยมณีเกี้ยวนางเงือกค่ะ