มีกลิ่นปาก แปรงฟันแล้วมีเลือดออก ผมเป็นโรคเหงือกใช่มั้ยครับ

จอมใจ

...รบกวนคุณหมอด้วยครับ ผมทรมานกับมันมาหลายปีแล้ว ไม่กล้าไปหาหมอเพราะอายครับ และอีกอย่างผมเคยไปหาหมอครั้งหนึ่ง หมอก็แค่ขูดหินปูนให้ แถมบอกกับผมว่า "หมอไม่เห็นได้กลิ่นเลย" (จะได้กลิ่นยังไงล่ะครับ ก็คุณหมอเล่นเอาผ้าปิดจมูกไว้อย่างนั้น)

...ผมเบื่อกับกลิ่นปากของผมมาก จนทุกวันนี้ผมต้องกลายเป็นคนพูดน้อยไปเลย จะพูดที ก็ต้องหันหน้าหนีเพื่อให้กลิ่นปากไม่แรงไปกระทบคู่สนทนา จนเสียบุคลิกภาพกับคู่สนทนาไปเลย.... มันทรมานครับ

...งานของผมก็ต้องพูดมากซะด้วย ไม่อยากคิดเลยว่า คนที่ผมพูดด้วยเขาจะรู้สึกยังไง ทุกวันนี้ผมต้องเสียเงินไปกับการซื้อหมากฝรั่ง ซื้อน้ำยาบ้วนปาก แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากหรอกครับ กลิ่นมันก็ยังมีเหมือนเดิม

...ผมต้องเสียเลือดไปกับการแปรงฟันทุกครั้ง จะแปรงเบา ๆ หรือแปรงแรง ๆ ก็มีเลือดออกเหมือนเดิมครับ

..ถ้าผมจะไปหาทันตแพทย์ ผมควรไปหาที่คลินิคหรือตามโรงพยาบาลดีครับ และค่าใช้จ่ายในการรักษาประมาณเท่าไหร่ รบกวนคุณหมอด้วยนะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาการที่คุณเล่ามานี่ ค่อนข้างชัดเจนครับ

คุณกำลังเป็นโรคเหงือกครับ

ควรมาพบทันตแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยด่วย

จะเอกชนหรือรัฐบาลก็ได้ครับ

ค่าใช้จ่ายประมาณ 600-800 บาทต่อครั้ง

รักษาประมาณ 4-6 ครั้งครับ