ตามหาเซียน flash แทบพลิกแผ่นดิน

modeller

ช่วยแนะนำด้วยครับ

http://www.freemac.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=17110

ติดอยุ่ตรงนี้มา 4 วันแล้ว นั่งหน้าคอมมันวันละ 13 ชั่วโมง โดยที่ผ่านไปไม่ได้ซักที

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

PunNeng
เขียนเมื่อ

onClipEvent(onLoad){
    this.onRelease = function():Void{
      _root.Movieclipname.gotoAndPlay(29);
    }

code นี้ ต้องอยู่บน MovieCilp เท่านั้น

การทำงานของมันคือ เมื่อ movie clip ตัวนี้ถูกโหลดหรือเปิดขึ้นมา มันจะทำการสร้าง event รอไว้ ซึ่ง event นี้ รอการคลิกซ้ายแล้วปล่อย มันถึงจะทำงาน ซึ่งมันจะไปสั่งให้ movie clip ที่ชื่อ Movieclipname ที่อยู่ที่ _root ให้กระโดดไปที่ frame ที่ 29

สำหรับคำแนะนำกับ site ที่เป็น gallery

ก็สร้า้ง movie clip ไว้ แล้วทำ animation ไว้ใน movieclip นั้นๆ ทั้งตอนที่ถูกเรียก และถูกปิด จากนั้นทำปุ่ม แล้วสั่ง movie clip นั้นๆ ให้ทำงาน โดย script ในการสั่งการทำงาน ก็ไม่ต่างจาก code ด้านบนเท่าไหร่

ความเห็น (4)

code นี้ ต้องอยู่บน MovieCilp เท่านั้น <- หมายความว่ายังไง บนไหน หมายถึงไว้ในตัว Movieclip หรือว่าวางไว้บน Layer ที่อยู่เหนือ Clip นั้น หรือว่า อยู่ใน movieclip นั้นเลยที่วางอยู่ใน Scene1?

Movieclipname ที่อยู่ที่ _root <-- อันนี้ก็ไม่เข้าใจ

ไม่ได้ครับ ผมลองสบับไส่ไปมาก็ไม่ได้

ช่วยอธิบายหน่อยครับว่า ในปุ่ม ต้องใส่ script ว่าอะไร

แล้ว Movie Clip ที่วางอยู่บน Scene1 ต้องใส่อะไรบ้าง

 แล้วเมือคลิกเข้าไปในตัวงาน Moviclip ที่อยู่ใน Libary ต้องใส่อะไรบ้าง ?