FlipAlbum

นพรุจ

1.FlipAlbum แก้ไขภาษาที่แถบ Bookmark ทำอย่างไรครับ เพราะ พิมพ์เป็นภาษาไทยแล้ว ผลออกมาไม่เป็นภาษา ครับ

2.เมื่อหน้า content และ index ถูกลบไปแล้วจะนำกลับมาได้อย่างไร ครับ

ขอบคุณครับ ขอให้อาจารย์ เจริญรุ่งเรือง ทุกอย่าง ครับ

ความเห็น (11)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (14)

ตอบข้อคำถามดังนี้ครับ
1. สำหรับ Bookmark คงต้องใช้ภาษาอังกฤษไปพลางๆ ก่อนครับ

2. การเรียกคืนหน้า content หรือ index ให้ใช้คำสั่ง
edit / insertpage / Contents page หรือ / index page ให้ที่โดนลบก็จะกลับคืนมาดังเดิมครับ

อยากเรียนถามอาจารย์ดังนี้ ค่ะ

มีวิธีนำข้อความวางบนรูปภาพที่เราแทรก ๆ ไหมค่ะ เพราะถ้านำรูปภาพไปดัดแปลงที่ photoshop แล้วลักษณะภาพเคลื่อนไหวมันจะหายไป  แต่อยากให้ animation ยังอยู่(และไม่ใช้รูปนั้นทั้งรูปเป็น background) และสามารถเขียนตัวหนังสือทับไปบนรูปภาพได้เหมือน power point ค่ะ

ขอรบกวนด้วยนะค่ะ และขอขอบพระคุณล่วงหน้า

มัฑนา

ตอบ : วิธีการนำข้อความไปวางบนรูปให้ปฏิบัติดังนี้

1. ปรับเลเยอร์ของภาพให้มีขนาดไม่โตจนเกินไป (เพื่อที่จะวางเลเยอร์ตัวอักษรทับซ้อนได้)
2. คลิกขวา Mouse แล้วใช้คำสั่ง annotate
3. พิมพ์ข้อความที่ต้องการลงใน Text Box ปรับแต่งขนาด รูปแบบ และสีสัน ตามต้องการ
4. ใช้ Mouse ปรับเลื่อน (move) ไปวางในตำแหน่งที่ต้องการได้ (สามารถวางทับซ้อนภาพได้)

ถ้าเราโหลดโปรแกรมมาแล้วลงยังไงหรอคะมันลงไม่ได้อ่ะหมายถึงลงโปรแกรมนะคะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ดูวิธีติดตั้งโปรแกรม FlipAlbum 6 Pro ได้ที่เว็บไซต์http://www.ebookthailand.net/ebook/flipalbum/install/6pro.opf

หมายเหตุ : ในเครื่องของคุณจะต้องติดตั้งโปรแกรมตัวอ่านในเครื่องคอมพิวเตอร์ (Flip Viewer) ก่อนจึงจะอ่าน e-book วิธีการติดตั้งโปรแกรมแบบออนไลน์ได้

หากยังไม่ได้ติดตั้ง ให้ Download โปรแกรมตัวอ่านได้ที่เว็บไซต์ http://www.flipviewer.com/exe/fv400p.exe

เราจะนำไฟล์ e-book -ึ้นอินเตอร์เน็ตยังไงครับ

ถ้าเราโหลกโปรแกรมมาแล้ว ต้องทำไงต่อคะ

คือ พอดับเบิ้ลคลิกไปแล้ว มันให้run ค่ะ

ไม่รู้จะทำยังไงดี

flipalbumหมายถึงอะไรคะ

อาจารย์ค่ะหนูดาวน์โหลดดปรแกรมมาแล้วค่ะ

แต่พอเปิดไปมันขึ้นเป้นตารางมีสามบรรทัดบรรทัดแรกเนม(ชื่อ)

บรรทัดที่สองคอมปานี

บรรทัดที่สามรหัส

หนูจะมาขอความช่วยเหลืออาจารย์ค่ะว่ารหัสมันคืออะไร

อาจารย์ครับ

ผมใช้ FlipAlbum Vista Pro

เกิดปัญหาไม่สามารถทำอัลบั้มรูป แบบ Single Image per page ได้

กดเลือกตอน QuickStart แล้ว ก็ยังออกมาเป็นแบบ Centerfold page อยู่ดี

ดร.ไพฑูรย์ ศรีฟ้า

การแก้ปัญหา ลองใช้คำสั่ง

view / Entire Book / In 2-Page Mode

ลองทำดูนะครับ