ประทับใจ " การให้รางวัลตัวเอง"

อาจารย์คะ หน่อยชอบ  บันทึก อ. ที่เรื่อง ให้รางวัลตัวเอง...มากๆเลยคะ...

      หน่อยว่า การแสดงความรัก ให้รางวัลแก่ตัวเอง เป็นสิ่งที่ดีมากเลยคะ และไม่ใช่สิ่งที่เกินเลย...เพื่อ บอกว่า...ขอให้ ตัวเรา ทำสิ่งดีๆ อย่างนี้อีก

     ขอบคุณ อาจารย์คะ...จะตามอ่านงานอาจารย์อีกคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.อาลัม
เขียนเมื่อ
  • ที่จริงแล้ว เราสามารถให้รางวัลกับตัวเองได้หลากหลายรูปแบบครับ การพาตัวเอง ไปทานของโปรดก็เป็นรูปแบบหนึ่งครับ แต่จะมีผลเฉพาะต่อตัวเราเอง แต่มีปฏิบัติ อยู่ในสังคมมุสลิมเวลาทำอะไรสำเร็จ หรือได้รับความโปรดปรานบางสิ่ง บางอย่าง จากอัลลอฮฺ โดยทั่วไป มักจะจัดเลี้ยงอาหารเพื่อเป็นการชูโกร หรือขอบคุณต่อความ โปรดปรานดังกล่าว โดยเชิญเพื่อนบ้าน มิตรสหาย รวมถึงคนยากคนจนมารับประทาน อาหาร อันนี้จะได้มหาศาลเลยครับ ทั้งในแง่จิตใจ (ศาสนา) สังคม เศรษฐกิจ และ การเมือง ครับ
  • การใส่ใจต่อ "จิตใจ" ที่ทำงานของเราเอง จะทำให้เราเข้าใจ และตระหนักต่อ "จิตใจ" ที่ทำงานของคนอื่นๆด้วย ทั้งคนที่อยู่เหนือเรา และใต้บังคับบัญชาของเราครับ
  • คือได้ทั้ง "ใจ" และได้ทั้ง "งาน"ครับ
  • ขอบคุณคุณหน่อย (ดอกแก้ว) มากครับ