ได้รับหนังสือที่น่าประทับใจทั้ง 2 เล่มด้วยความประทับใจมากๆค่ะ

มากราบขอบคุณคุณป้าเจี๊ยบอย่างสูง ที่ส่งหนังสือที่มีคุณค่าอย่างยิ่งทั้ง 2เล่มมาให้ค่ะ รายงานการวิจัยนั้นยังอ่านไม่หมด แต่ screen แล้วอยากอ่านมาก รู้สึกดีๆและมีกำลังใจกับอนาคตทางการศึกษาของบ้านเรา เหมือนที่เคยประทับใจบันทึกของป้าเจี๊ยบที่ตัวเองอ่านเจอบันทึกแรก แล้วรู้สึกเลยว่าได้พบแบบอย่างของอาจารย์ที่อยากพบเห็นแล้ว ตั้งใจไว้แล้วว่าจะอ่านให้จบภายในสุดสัปดาห์นี้เลยค่ะ

ส่วนครัวหวาน...บ้านป้าเจี๊ยบ อ่านจบแล้วค่ะ ใช้เวลารู้สึกจะ 2 ชั่วโมงหลังอาหารเย็น อ่านแล้วอยากเขียนบอกป้าเจี๊ยบว่า ดีใจหลายๆอย่างว่าตัวเองดำเนินรอยตามป้าเจี๊ยบหลายอย่างมากค่ะ เข้าใจแล้วว่าทำไมจึงปลื้มป้าเจี๊ยบเสียมากมาย ป้าเจี๊ยบช่างเหมือนพิมพ์ที่เราไปทาบได้เกือบจะรอยเดียวกันเลยล่ะค่ะ มีวิถีปฏิบัติหลายๆอย่างที่ป้าเจี๊ยบเขียนเล่า ที่โอ๋ทำอยู่โดยไม่เคยมีใครมายืนยันว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่ถูก พออ่านว่ามือโปรแบบป้าเจี๊ยบก็แนะนำวิธีนั้นๆด้วยแล้วยิ่งปลื้มค่ะ

นอกจากนั้น รู้สึกดี๊ดีที่มีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนป้าเจี๊ยบเลย เราชอบมะตูมเชื่อมแห้งเหมือนกัน เราเริ่มด้วยเค้กกล้วยหอมเหมือนกัน แต่โอ๋-อโณได้สูตรมาง่ายกว่าป้าเจี๊ยบเยอะเลยค่ะ และอื่นๆอีกมากมาย จุดเล็กจุดน้อยทั้งหลายในหนังสือ ดีใจที่เรามีอะไรเหมือนคนที่เราปลื้ม

ขอบคุณป้าเจี๊ยบมากที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณตัวตนของป้าเจี๊ยบที่ทำให้โอ๋รู้สึกดี๊ดี และขอบคุณ GotoKnow ที่ทำให้โอ๋ได้พบและรู้จักป้าเจี๊ยบ วันนี้จะนอนฝันว่าได้พบและกอดป้าเจี๊ยบค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ป้าเจี๊ยบ
เขียนเมื่อ
ยินดีค่ะ และพบว่าคุณโอ๋เขียนบันทึกเกี่ยวกับหนังสือที่ส่งไปด้วย  ดีใจมากๆ ค่ะที่สมาชิกตัวน้อยของครอบครัวคุณโอ๋-อโณก็สนใจอ่านด้วยเช่นกัน ยิ้มๆๆๆ