ชวนคิด + วิจารณ์

สวัสดีครับ เม้ง

        อ้างถึงบันทึก รวมตะกอนเด็ด วาทะเด่น ผลึกผล ทางการศึกษาไทย ใน G2K (มียอดให้คุณต่อครับ) ซึ่งมีคุณสิทธิรักษ์ร่วมคิดกับเม้งมาตั้งแต่ต้นนะครับ

        พี่ได้แสดงความคิดเห็นผ่านคำถามไปยังคุณสิทธิรักษ์ ซึ่งน่าจะพาดพิงถึงแนวคิดของเม้งด้วย จึงรบกวนไปอ่านได้ ที่นี่ และ ที่นี่ ครับ

 ขอบคุณครับ

พี่ชิว

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Pสวัสดีครับพี่ชิว

ขอบคุณพี่ชิวมากๆ เลยนะครับ ที่มาร่วมชวนคิดและวิจารณ์ และช่วยเป็นกระจกสะท้อนให้มีความกระจ่างมากขึ้นนะครับ ในบทความนะครับ จริงๆ ก็มองและประเมินอยู่ตลอดนะครับ
  • ใจจริงตั้งแต่เริ่มต้น เพียงอยากจะให้เกิดกิจกรรมร่วมสนุกกันกับคนใน G2K มากกว่าครับ ส่วนเรื่องการนำไปสู่การโหวตและจัดรวมเล่มนั้น มันยังอยู่อีกไกลมากๆ นะครับ เพราะมีเงื่อนไขตั้งอยู่ครับ ว่า 9,999 ความเห็นครับ หากไม่ถึงก็ไม่มีการจัดทำนะครับ เพราะผมอยากเห็นพลังของคนใน G2K มากกว่าว่าพลังที่เราจะร่วมกันทำ มีมากขนาดไหนครับ
  • การแสดงความเห็นในตะกอนนั้น จำเป็นต้องมีข้อเงื่อนไขอย่างน้อยสามอย่างคือ นำมาจากที่ไหน ตัวบทความกล่าวว่าอย่างไร และใครเป็นคนกล่าว อันนี้ หลักจริงมาจากการอยากให้เกิดการประชาสัมพันธ์ และได้อ่านตะกอน และคนอ่านอาจจะสงสัยเป็นแน่ว่า ในตัวบทความจริงเป็นอย่างไร แล้วคลิกเข้าไปอ่านบทความต้นขั้วนะครับ พร้อมความเห็นนั้นๆ
  • เป้าหมายอยากให้เกิดการโยงใยเครือข่ายทางการศึกษานะครับ แล้วเกิดการนำไปคิดต่อ ถึงปัญหาเรื่องด้านการศึกษาอย่างจริงจัง อาจจะมีบทความแทรกมาบ้างในการพักยก เกี่ยวกันทางตรงบ้างทางอ้อมบ้าง ก็ถือว่าให้เกียรติคนที่นำมาโพสต์ด้วย แต่หากบทความไหนที่เจ้าของบทความรู้สึกว่า ไม่สมควรหรือโพสต์ที่นี่แล้วไม่สบายใจ ก็แจ้งบอกมาได้นะครับ (เดี๋ยวผมจะเข้าไปเพิ่มข้อความนี้ไว้ในตัวบทความนะครับ) ผมยินดีจะเอาออกให้นะครับ
  • คือว่าคล้ายๆ กับการแนะนำบล็อกเกอร์ในดวงใจนะครับ เป็นการแนะนำเพื่อชวนคนไปดูและอ่านเพื่อทำความรู้จักคนนั้น แต่อันนี้ จะเป็นการนำเสนอเพื่อวิ่งไปหาบทความนั้น แล้วเชิญชวนให้อ่าน และอาจจะได้ตะกอนในรูปแบบที่ผู้อ่านอ่านพบเจอนะครับ อาจจะมากกว่าที่เอามาลิงก์ไว้ในนี้ครับ
  • จะเห็นว่าผมจะโพสต์น้อยๆ แล้วผมไม่ได้ตอบอะไร เน้นการอ่านเจอแล้วมาฝากบอกไว้ เพื่อประชาสัมพันธ์ท่านๆ อื่นๆ นะครับ ในเรื่องความคิดของท่านนั้นๆ ด้วยครับ โดยแรงจูงใจนั้นเพื่อการศึกษานะครับ ส่วนรางวัลนั้นผมตั้งไว้เองนะครับ ไม่ใช่จะมาเป็นตัวล่ออะไรนะครับ แต่หากครบเงื่อนไข 9,999 วาทะความเห็นแล้ว ผมจะหาของขวัญให้เองครับ ซึ่งอาจจะครบอีก สามถึง ห้าปีข้างหน้าก็ได้ครับหรือนานกว่านั้นครับ ส่วนหนังสือรวมเล่มนั่น แค่เป็นผลพลอยได้นะครับ หากหนังสือจะออก จะไม่ออกในนามผม หรือชื่อผมนะครับ.... แต่จะออกในนาม G2K หาก ทาง สคส.ยินดีให้ใช้ชื่อ หรือผองเพื่อน G2K อะไรทำนองนี้นะครับ
  • ผมเองยังไม่กล้านำความคิดเหล่านี้ ไปใช้นะครับ หากไม่ได้รับการยินยอมของพี่น้องใน G2K ว่าทำแล้วดีหรือไม่นะครับ ตอนนี้เน้นเป้าหมายคือเกิดการอ่านกิจกรรม ถกกันให้ตกผลึกและนำไปสู่การใช้จริง ในครอบครัว ชุมชน โรงเรียน และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการศึกษามากกว่านะครับ
  • จริงๆ อยากให้ท่านอื่นช่วยวิจารณ์ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่ามีหลายท่านอยากจะเสนอความเห็นเช่นกันนะครับ เขียนไว้ได้เลยที่นี่นะครับ ถามกันมาได้ตรงๆ ตรงไปตรงมาเลยนะครับ
  • แล้วอยากให้ท่านร่วมเป็นกระจกให้กันต่อไปนะครับ เพื่อผมเองจะได้เอามาประยุกต์ใช้ให้ผมเดินได้ถูกที่ถูกทางเช่นกันนะครับ
  • ขอบคุณพี่ชิว มากๆ นะครับ และขอบคุณทุกๆ ท่านด้วยนะครับ
  • ขอบคุณมากๆ นะครับ และสนุกในการทำงานนะครับ