เทียบเชิญ

สวัสดีครับ  คุณ Conductor

หวังว่า  ชื่อที่ใช้นี้คงมุ่งสื่อถึงงานประจำที่ทำนะครับ...ผมได้แต่หวังว่า...ความเป็น Conductor คงจะไม่ย่างกรายเข้ามาในชีวิตจริงของท่านนะครับ...แต่ถ้ามันครอบงำอยู่แล้ว...ผมยังมีความหวังว่า...ท่านจะปล่อยมันไปได้อย่างง่ายดาย...

เอาหละครับ...ทักทายกันตามประสา "ชาวยุทธ" แล้ว  ก็ขอมอบเทียบเชิญครับ  "จะได้มีประเด็นพูดคุยกันสนุก ๆ ต่อไปในโอกาสหน้า"

คลิ๊กดูเทียบเชิญครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Conductor
เขียนเมื่อ

สวัสดีครับอาจารย์สวัสดิ์

ชื่อ Conductor นี้ ใช้สำหรับงานครับ ดังที่เขียนไว้ในประวัติ ใน blog-tag และในบล๊อกหลักของผมคือ "คนเป็นนาย" -- ความคิดของผมนั้น ผมยังรู้สึกว่าค่อนข้างอิสระ หลีกเลี่ยงบันทึกแบบ assertive ไม่เขียนบันทึก how-to ไม่บังคับใคร ไม่ใช้คำว่า "ต้อง"; ส่วนตัวจริงผมจะเป็นอย่างไรนั้น คงพูดเองไม่ได้ครับ ปล่อยให้คนที่รู้จักได้พิจารณาเอา

แต่อย่างไรก็ตาม เหมือนอย่างที่เขียนไว้ใน "เกี่ยวกับบล๊อก" ของคนเป็นนาย ประเด็นที่เขียนคือประเด็นที่ผมอยากให้คิด ถ้าผมหาประเด็นที่ดีไม่ได้ ผมก็ไม่เขียน ส่วนคิดแล้วได้ประโยชน์-ไม่ได้ประโยชน์-เชื่อ-ไม่เชื่อ ก็สุดแล้วแต่แต่ละคนครับ แต่ละประเด็นก็กลั่นออกมาจากประสบการณ์ ใครรับได้ก็รับไป หากสถานะผมเปลี่ยนแปลงโดยกระทันหัน จะได้ไม่เสียใจ ไม่ต้องพะวงครับ

ขอบคุณในความห่วงใยครับ บางทีคนเราพอมีประสบการณ์ชีวิตมากแล้ว คนไม่ค่อยกล้าเตือน ซ้ำร้ายเมื่อมีคนเตือนกลับไม่ชอบไม่ยอมรับเสียอีก -- แม้ผมยังไม่บรรลุ แต่ก็เชื่อว่าพอจะมีสัมปชัญญะ+สติ+กัลยาณมิตรอยู่บ้างครับ

เรื่องเทียบเชิญ เล่าฮูยินดีน้อมรับ ขอเวลานิดนึงครับ

ความเห็น (2)
ครับ...ขอบคุณครับ...ที่ให้เกียรติเรียกว่า "อาจารย์"...คำนี้ฟังแล้ว...จั๊ก-กะ-จี้...อย่างไงบอกไม่ถูก...แต่ก็ตามสบายเลยครับ...ใครใคร่ขนาน "วิสามัญนาม" ให้อย่างไร...ก็น้อมรับด้วยความเต็มใจครับ...

...จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีเจตนาจะเตือนสติสตัง  อะไรหรอกครับ...พอดีช่วงนั้นความรู้สึกนั้นแล่นเข้ามา...ก็เลยตามเสียงหัวใจไป...เขียนไปตามความรู้สึก...พักหลังนี้ใช้ความคิดน้อยมาก...อย่างนี้หรือเปล่าที่เขาเรียกว่า..."พวกบ้า"...หากความรู้สึกได้ที่กอร์ปไปด้วยความรัก (เมตตา)  ผมมักจะไม่ลังเลที่จะบอกให้คนที่ผมได้พบปะรู้ถึงความรู้สึกนั้น...

ยินดีและขอบคุณจริง ๆ ที่ได้ร่วมอยู่ใน "ปริมณฑล" เดียวกันครับ...

"อัตตนา โจทยัตตานัง" สาธุครับ