ปัญหาเรื่องเข้าระบบ

เต็มศํกดิ์

น้องมะปรางเปรี้ยวครับ

ผมเพิ่งมาสังเกตว่า เวลาผมใช้เครื่อง notebook ผมเข้า G2K มันจะมีปัญหาให้ต้องเข้าระบบใหม่อยู่ตลอดเวลา

เรียกว่าต้องพิมพ์ชื่อ password จนหมดอารมณ์เลยครับ

มันเกิดจากอะไรครับ

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านผมเสียตั้งแต่กลับจากสิงคโปร์ จึงต้องใช้ notebook ซึ่งมีปัญหาดังกล่าว

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

คุณหมอเต็มศักดิ์ ค่ะ

รบกวนสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับ browser ที่ใช้งานค่ะ ว่า notebook ของคุณหมอใช้ browser อะไรอยู่ค่ะ

สำหรับปัญหานี้ คาดว่าอาจจะไป Disable cookie ของ browser ไว้ จึงทำให้ browser ไม่เก็บ log in ไว้ค่ะ ต้องลองไปตั้งค่าใหม่ค่ะ

สำหรับ Internet explorer 6 ต้องลองไป ตรวจสอบใน เมนู Tools> Internet Option > Privacy ว่าระดับของค่าที่ตั้งไว้เป็นเท่าไหร่ค่ะ แนะนำว่าให้ เลือกเป็น Medium ค่ะ

หากยังไม่สามารถแก้ไขได้ รบกวนคุณหมอแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาเพิ่มเติมด้วยค่ะ

ความเห็น (11)

P ครับ

ผมใช้ Firefox 2.0.0.3 ครับ

ลองเข้าไปดูใน firefox/preference/privacy แล้ว cookie ก็เปิดรับหมดนะครับ

คุณหมอค่ะ แล้วได้ลองใช้งานกับ IE ดูบ้างรึยังค่ะ ว่าเกิดปัญหาเช่นเดียวกับ Firefox หรือไม่ค่ะ

ผมมีปัญหากับ IE ครับ ใช้แล้วผื่นขึ้น ตอนนี้เอาเครื่องคอมพิวเตอร์เก่ามาใช้อยู่ครับ ไม่มีปัญหาเหมือน notebook  แล้ว

มีเรื่องตลกยิ่งกว่านั้น

ผมแก้ไขบันทึกบนเครื่องเก่าที่ไม่มีปัญหา พอไปเปิดบน notebook บันทึกที่แก้ไขแล้ว ก็ไม่ update mั้งๆที่ถ้าเปิดในเครื่องเก่า แก้ไขเียบร้อยแล้ว

ดูมันเหมือนอะไรมัน ค้างๆ อยู่ใน firefox บนเครื่อง  notebook ผมแน่เลย

ยังไงก็ขอบคุณน้องมะปรางเปรี้ยวมากครับ

คุณหมอค่ะ

ลอง uninstall Firefox ออกค่ะ แล้วลองลงใหม่ ดูค่ะ ว่าจะหายรึเปล่าค่ะ