ช่วยด้วยบันทึกตกแป้กมาอีกแล้วค่ะhttp://gotoknow.org/blog/goodliving/97664

สวัสดีค่ะอาจารย์คะ

บันทึกของดิฉันตกลงไปครึ่งหน้าเลย ทำไงดีคะ เอารูปออกบ้าง ก็ขึ้นมา แตรูปสวยๆ อยากเก็บไว้ค่ะ

และมีbloggerจากที่อื่นมาอ่านด้วยค่ะ

สังเกตดู มีคนจากที่อื่น post เข้ามาบ่อยค่ะ หลายหนมาก ดีใจจัง

จะเขียนอะไร ต้องระวัง อาจมีเรื่องลิขสิทธิ์ หรือพาดพิง โดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เป็นเพราะรูปขนาดใหญ่เกินกว่าส่วนแสดงข้อความบันทึกครับ

ในลักษณะนี้ถ้าเป็น Internet Explorer จะแสดงผลโดยการตกลงมาด้านล่าง ส่วน FireFox หรือ Safari จะแสดงผลโดยการแสดงรูปซ้อนทับ ซึ่งไม่สวยทั้งสองแบบครับ

ปัญหานี้สามารถแก้ได้โดยการย่อรูปให้มีความกว้างไม่เกิน 500 pixels ครับ

ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ คงต้องไปเอารูปออกบ้าง

ทำไมที่อื่น เขาไม่ตกลงมาล่ะคะ

ไม่ต้องเอารูปออกก็ได้ครับ (เพราะรูปสวยๆ ทั้งนั้นเลยครับ) เพียงแต่ย่อขนาดของรูปลงก็จะแก้ปัญหาได้แล้วครับ

เรื่องการจัดเนื้อหาเพื่อกันการตกของบันทึกนี้ระบบเรายังป้องกันไว้ไม่ดีครับ ช่วงนี้กำลังคนเราไม่ค่อยพอเท่าไหร่ครับ ตอนนี้จึงมีรายการปัญหาของระบบที่ควรปรับปรุงรออยู่เยอะทีเดียว แต่เดือนหน้าได้คนมาช่วยก็จะดีขึ้นแล้วครับ