วัสดุลงรักปิดทอง

ประชา วุฒิประเวศน์
อยากจะทราบว่ารักที่ใช้ในการปิดทองเป็นรักแบบไหนและหาซื้อได้ที่ไหนครับผมอยู่ภูเก็ตไม่มีขายครับ ช่วยบอกได้ไหมครับ แล้วราคาและขนาดเป็นอย่างไรชื่อร้าน เบอร์โทรด้วยครับขอบคุณมากครับ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (6)
ท่าพระจันทร์เพียบ ๆๆๆๆ
    ที่ร้านซีเอ็ดบุ๊ก เห็นมีหนังสือเกี่ยวกับการลงรักปิดทองขายอยู่ครับ  ราคาประมาณ 250 บาท  มีรายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ด้วย

จำหน่ายทองคำเปลว สีเฟล็ก ยางรัก ในราคาส่ง

การลง  สี Flex เพียงอย่างเดียว  จะไม่สามารถขับสีของทองให้สุกปลั่งขึ้นมา  จะต้องมีน้ำยา ที่ผสมกับ Flex ในอัตราส่วนที่เหมาะสม  อยากทราบว่า  น้ำยาชนิดนี้เรียกว่า น้ำยาอะไรครับ

มีบางท่านก็บอกว่า...ใช้น้ำประสานทอง...เป็นส่วนผสม...ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ครับ

ขอท่านผู้รู้โปรดชี้แนะด้วยครับ...จะขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ

อยากรู้ว่าสี Flex ผลิตที่ใหน ประเทศอะไร บริษัทอะไรเป็นผู้ผลิต อยู่ที่เมืองไหน

ก็จริงๆแล้วเมื่อก่อนเป็นสีนำเข้าแหละคับ จากเมกามั้ง แต่ตอนหลังบริษัทที่นำเข้าเค้าซื้อลิขสิทธิ์มาผลิตเอง ตอนนี้เลยผลิตในไทยมาหลายสิบปีแล้วอะ พอดีวันก่อนไปคุยกะเถ้าแก่มา เบอร์เค้า 0-2221-5787 ลองโทรไปก็ได้ เค้าส่งทางไปรษณีย์ให้ด้วยอะ ชื่อบริษัทเอกเกษม หน้าร้านอยู่ที่ถนนทรงสวัสดิ์ แถวเยาวราช