ซื้อหนังสือได้แล้วค่ะ

ตอนแรกโทร.ไปที่ สนพ. เค้าแนะนำให้เบิร์ดเข้าไปที่  http://www.kledthai.com/ ค่ะ

สั่งซื้อหนังสือของท่านติช นัท ฮันห์ได้ 8 เล่ม...ดีใจจัง ^ ^  ( กุญแจเซน , ดวงตะวันดวงใจฉัน , ปลูกรัก , ปัจจุบันเป็นเวลาประเสริฐสุด , เพชรตัดทำลายมายา , วิถีแห่งบัวบาน , สันติภาพทุกย่างก้าว , ศานติในเรือนใจ )

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Kati
เขียนเมื่อ
  • รู้สีกยินดีด้วยครับ
  • รู้สึกดี ที่คำแนะนำทำให้คนที่อยากอ่านหนังสือได้มีโอกาสอ่านครับ
  • ต้องขอบคุณด้วยครับ อย่างน้อยก็ทำให้ผมชื่นใจ ว่าหนังสือที่ขายได้ยาก มีโอกาสขายได้ เมื่อขายได้ก็จะทำให้สำนักพิมพ์มีความเชื่อมั่นที่จะพิมพ์หนังสือดีๆ เหล่านี้ ออกมาให้สังคมไทย ได้อ่าน ได้รับรู้กันเพิ่มขึ้นครับ
  • ต้องขอบคุณด้วยเช่นกันครับ

ความเห็น (14)

นี่เป็นสิ่งพิเศษใน Gotoknow อีกอย่างครับ ที่ทำให้คุณเบิร์ด ได้หนังสือจนครบทุกเล่ม

ขอบคุณพี่kati มา ณ โอกาสนี้ด้วย

----

คุณเบิร์ดครับ

ที่วัดสวนดอก วันที่ ๒๒ พ.ค. นี้ ช่วงเย็น พบท่าน ติช นัท ฮันห์ได้ นะครับ ช่วง ๑๘ - ๒๑ น.

Monk chat

สวัสดีค่ะ Kati  ถึง คุณเอก

ขอบคุณมากค่ะที่บอกเรื่องราวดีๆ เสียดายจังเพราะเบิร์ดต้องออกชุมชนทำเวที 2 ที่สันทรายค่ะ ( เป็นวิจัยชุมชนต้นแบบ ) คุณเอกได้ไปมั้ยคะ ?

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะสำหรับ " ผู้สื่อข่าวบุญ " คนนี้

  • ยินดีด้วยครับ
  • รู้สึกดีมากครับ ไม่ใช่สำหรับคำขอบคุณเพียงอย่างเดียวนะครับ แต่รู้สึกดีว่า มีคนที่อยากอ่านหนังสือซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจ โดยที่ส่วนตัวผม ก็ค่อนข้างชื่นชมในเนื้อหาเหล่านี้ จะบอกว่าเข้าข้างว่าเป็นหนังสือดี ก็เห็นจะต้องยอมรับ
  • ในอีกด้านหนึ่งก็รู้สึกดีว่า หนังสือในลักษณะนี้ มักจะได้รับการเผยแพร่ค่อนข้างน้อย กระจายตัวในแวดวงจำกัด รวมทั้งความจำกัดในการกระจายการรับรู้ให้ผู้คน ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันความรู้สึกและความเข้าใจต่อหนังสือที่ดีๆ ก็รู้สึกยินดีว่า อย่างน้อยสำนักพิมพ์จะได้มีกำลังใจในการนำเสนอชิ้นงานดีๆ ให้กับสังคมไทย
  • รู้สึกดีเป็นหลายเท่าครับ
  • นอกจาก คนอ่าน ที่อยากได้หนังสือถูกใจ สำนักพิมพ์ได้พบคนอ่าน ที่ต้องการอ่านหนังสือ ซึ่งสำนักพิมพ์เชื่อว่า เป็นหนังสือที่ดี
  • นอกเหนือ จากการสร้างชุมชนแห่งนี้ ให้บอกกล่าวเล่าความ เรื่องราวที่ดี น่าจะช่วยส่งเสริมให้เราได้ร่วมกับแบ่งปันที่ทางเล็กๆน้อยๆ ในเชิงความรู้ ให้กระจายตัวออกไปได้กว้างขวางมากขึ้น
  • ผมกลับคิดว่า ถ้าชุมชนแห่งนี้ เข้มแข็งมากพอ ในอนาคตเราคงไม่ต้องกลัวว่า จะไม่มีโอกาสได้อ่านเขียนดีๆ ทั้งในระดับประเทศ หรือระดับโลก ที่มักจะขายไม่ได้ในแวดวงทั่วไป
  • หากชุมชนแห่งนี้ เข้มแข็งแห่งเพียงพอ ที่ทางสำนักพิมพ์จะสามารถรู้ว่า มีความต้องการอยู่เท่าใด ยอดจำนวนการพิมพ์ที่สามารถส่งตรงถึงผู้อ่าน โดยไม่ต้องไปวางไว้ ให้เป็นภาระกับสายส่ง ร้านหนังสือทั่วไป หรือเป็นภาระในด้านดอกเบี้ย ก็จะทำให้เราลดช่องว่าง ที่ทำให้เราได้อ่านหนังสือดีๆน้อยลงครับ
  • ขอบคุณมากครับ คุณเอก
    P
  • และขอบคุณครับ คุณเบิร์ด
  • ในอนาคต ถ้ามีหนังสือที่ต้องการข้อมูล ถึงหนทาง และเส้นทางการค้นหา ก็วานบอกได้นะครับ จะได้ช่วยกันบอกกล่าวครับ
  • ยินดีเสมอครับ
  • ขอบคุณมากครับ

ผมดันไม่ใช่แฟนนานุแฟนของไถ่ นัท ฮันต์ซะด้วยดิ แต่แวะไปข้องเกี่ยวโดยความบังเอิญบ้างนะครับ มีอีกเล่มหนึ่งที่อ่านแล้วชอบ ไม่แน่ใจว่าคุณมีหรือได้อ่านแล้วหรือยัง ชื่อ "ทางกลับคือการเดินทางต่อ" เข้าใจว่าเป็นของมูลนิธิโกมลฯ นะครับ เล่มนี้เก่าพอสมควร ไม่รู้ว่าจะยังมีขายไหม อันนี้ต้องลองดูครับ เล่มนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่เขียนเป็นบทละคร (จริง ๆ ก็อ่านมานานมากแล้ว ร่วม ๆ สิบกว่าปีแล้วมั้งครับ)

อีกเรืองที่น่าสนใจเข้าใจว่าชื่อ รักแท้ เล่มนี้น่าจะไม่ใช่ของติช นัท ฮันต์ โดยตรง แต่น่าจะเขียนโดยภิกษุณีเจิง คอม ภิกษุนีรูปหนึ่งในหมู่บ้านพลัม มีคนบอกน่าสนใจ แต่ผมไม่ได้อ่านนะครับ (อิอิอิ) พ้นช่วงเวลานั้นมาแล้วอะ

เมื่อก่อนมีช่วงหนึ่งที่อ่านบ้าง แต่หลัง ๆ มาไม่ได้สนใจแล้ว แต่พอจำได้ลาง ๆ นะครับ

  • สวัสดีครับ คุณ
    P
  • ต้องขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบล่าช้ามากๆ
  • ถึงไม่ใช่แฟนไถ่ แต่ก็นับได้ว่า อ่านชิ้นงานที่น่าสนใจหลายชิ้นนะครับ
  • งานเขียนที่ละเอียดอ่อน เมื่อได้มีโอกาสอ่าน มักทำให้เราค้นพบเรื่องราวอันงดงามในชีวิตได้เยอะมากครับ
  • โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในท่ามกลางการรณรงค์ บอกกล่าว เล่าความ แจ้งข่าวสารต่อผู้คน เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม สู่สิ่งที่ดีกว่า ในท่ามกลางความขัดแย้งมากมาย
  • ยินดีมากครับ สำหรับคำแนะนำ
  • ขอบคุณมากครับ

คือว่าอยากได้หนังสือ รักแท้ เหมือนกันครับ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนครับ รบกวนช่วยเมล์ปอกหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  • สวัสดีครับ คุณ beer
  • คิดว่า น่าจะติดต่อ กับทางสำนักพิมพ์เคล็ดไทย นะครับ ไม่แน่ใจว่า หมดหรือยัง ลองติดต่อก่อนนะครับ
  • ติดต่อได้ที่  http://www.kledthai.com/
  • ถ้าอย่างไร ลองติดต่อดูก่อนครับ ถ้าไม่ได้อย่างไร ก็บอกกล่าวมาอีกครั้งครับ
  • ขอบคุณครับ