หนทางและวิธีการตามหาหนังสือ ติช นัท ฮันห์

  • สวัสดีครับ คุณ
    P
  • หนังสือของ ท่าน ติช นัท ฮันห์
  • ส่วนใหญ่จะมีอยู่ประมาณ 3 สำนักพิมพ์ ที่พิมพ์งานเขียนและแปลออกมาเป็นภาษาไทย ครับ
  • ถ้าไม่สามารถหาซื้อจากร้านหนังสือทั่วไปได้
  • สามารถติดต่อได้ที่
  • สำนักพิมพ์ศยาม 117 - 119 ถนนเฟื่องนคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทรศัพท์ 02 - 225 - 9536 - 9 โทรสาร 02 - 222 - 5188
  • สำนักพิมพ์มูลนิธิโกมลคีมทอง 8/23 ซ.บ้านช่างหล่อ ถ.พรานนก บางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700 โทรศัพท์ / โทรสาร 02 - 411 - 3774 / 02 - 412 - 0744 / 02 - 412 - 0526
  • สำนักพิมพ์สวนเงินมีนา 113 - 115 ถนนเฟื่องนคร แขวงราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทรศัพท์ 02 - 622 - 0955 / 02 - 222 - 5698 / 02 - 622 - 3228
  • สายส่งศึกษิต บริษัท เคล็ดไทย จำกัด โทรศัพท์ 02 - 225 - 9536 - 9
  • หรือลองพิมพ์ชื่อของสำนักพิมพ์ และสายส่ง เพื่อติดต่อสั่งซื้อหนังสือ ผ่านทางเวปไซค์ก็ได้นะครับ
  • หนังสือของ ท่าน ติช นัท ฮันห์ น่าจะมีการแปลไว้มากกว่า 10 เล่ม นะครับ
  • ยังไงคุณเบิร์ด ลองติดต่อตามนี้นะครับ ถ้าไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านหนังสือทั่วไป
  • ถ้าได้ผลประการใด ก็บอกกล่าวมาด้วยแล้วกันครับ ยินดีครับสำหรับการอ่านงานเขียนที่งดงามของชีวิต
  • ยินดีครับ
  • ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (9)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เบิร์ด
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะคุณ Kati

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆ

เบิร์ดจะตามหาท่านติช นัท ฮันห์ บนเส้นทางที่คุณแนะนำนี้นะคะ..แล้วจะแจ้งผลให้ทราบค่ะ

ขอให้กุศลเจตนาที่คุณช่วยชี้ทางให้เบิร์ดได้อ่านงานเขียนที่งดงามส่งผลให้คุณประสบความสุข ฉ่ำเย็นในใจตลอดไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (16)

ขอเชิญร่วมฟังปาฐกถาธรรม
โดยพระภิกษุ ติช นัท ฮันห์ วันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.2550 ณ อาคารลุมพินีสถาน สวนลุมพินี

กำหนดการ
การแสดงปาฐกถาธรรม "สู่สันติสมานฉันท์ : ความสุขอันเป็นหนึ่งเดียวในครอบครัวและสังคม"
วันอาทิตย์ที่  20 พฤษภาคม 2550
ณ อาคารลุมพินีสถาน สวนลุมพินี

13.30 น.                       เปิดประตูอาคารสวนลุมพินีสถาน
14.00 - 14.30 น.            พิธีเปิดการแสดงปาฐกถาธรรม
                                     - ประธาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
                                       (คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์)
                                     -  กล่าวรายงานโดย ประธานคณะกรรมการบริหาร
                                        สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน)
                                        (ศาสตราจารย์ ดร. อภินันท์ โปษะยานนท์)
                                     -  กล่าวเปิดการแสดงปาฐกถาธรรม โดย รัฐมนตรีประจำ
                                        สำนักนายกรัฐมนตรี (คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์)
14.30 - 17.00 น.                - นำนั่งสมาธิ และแสดงปาฐกถาธรรม
                                       โดย พระภิกษุ ติช นัช ฮันห์
17.00 - 18.00 น.                - พักผ่อนอิริยาบถ และเตรียมตัวสำหรับกิจกรรมเดิน วิถีแห่งสติ
18.00 - 20.00 น.                - เดิน วิถีแห่งสติ (Peace Walk) รอบสวนลุมพินี

สวัสดีครับ วันนี้ใครไปสวนลุม บ้างครับ

 ธรรมะสวัสดี

P

สวัสดีค่ะน้อง Man

พี่ขอโทษ..ไม่เห็นจริงๆว่ามีความเห็นอีกหนึ่งอยู่ตรงนี้ เลยตอบช้ามาก..

ขอบคุณมากค่ะสำหรับกำหนดการดีๆที่น้อง Man เอามาฝาก..

น้อง Man ได้ไปหรือเปล่าคะ..ไปแล้วเป็นยังไงบ้างคะ ?..( พี่อยู่ ชร. อดไปค่ะ )

อนุโมทนาบุญสำหรับ " ผู้สื่อข่าวบุญ " คนนี้นะคะ ขอให้ผลบุญที่ปรารถนาดีกับทุกๆคนส่งผลให้น้อง Man มีความสุข ฉ่ำเย็นในใจตลอดไปนะคะ

ไปมาแล้วครับ คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็อุ่นใจดีครับ

แต่ไม่ได้เข้าไปฟังท่านเทศน์ครับ (เทศน์ภาษาอังกฤษ) แต่ได้เดินPeace Walkครับ

http://www.thaiplumvillage.org/

วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม 2550
   18.00 - 21.00 น.

ปาฐกถาธรรม "สู่ศานติสมานฉันท์ : ความรักอันไม่แบ่งแยก"
ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดี-รังสิต กรุงเทพฯ
ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 2,000 คน

   18.00 น. เริ่มกิจกรรม
   18.30 - 19.00 น. นั่งสมาธิ
   19.00 - 21.00 น. ปาฐกถาธรรม "สู่ศานติสมานฉันท์ : ความรักอันไม่แบ่งแยก"

   หมายเหตุ 1. คณะผู้จัดมีความจำเป็นต้องปิดประตูอาคารในเวลา 18.30 น.
     เพื่อความสงบระหว่างการภาวนา จึงขอความร่วมมือจากทุกๆ ท่าน
    ในการรักษาเวลา
2. กรุณาปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดในระหว่างร่วมกิจกรรม

(สอบถามรายละเอียดที่ โทร. 085-318-2938-9 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2550 เป็นต้นไป)

สวัสดีค่ะน้อง Man

เดิน Peace walk แล้วเป็นยังไงบ้างคะ..( เหมือนเดินจงกรมมั้ย )

วันที่ 29 เป็นวันทำงาน..น้อง Man จะได้ไปหรือเปล่า ?

ขอบคุณมากค่ะผู้สื่อข่าวบุญ..ที่นำข่าวดีมาบอก ขอให้น้อง Man มีความสุขตลอดไปนะคะ

ปาฏิหาริย์แห่งการตื่นอยู่เสมอ

Peace walk เหมือนเดินจงกลมครับ วันที่ 29 นี้คาดว่าจะไปด้วยครับ

เนื้อหาบางส่วนที่ท่านเทศเมื่อวานนี้ครับ

BUDDHISM FORUM FOR PEACE

But yesterday, the same hall was turned into a forum for peace when world-famous Vietnamese Zen monk Thich Nhat Hanh talked about how to rebuild happy families and a happy society. During the one-hour talk, attended by more than 1,500 Thais and foreigners, he stressed the importance of ''loving speech'' and ''deep listening'' as the keys to communications.

เมื่อวานนี้ที่ห้องโถงเดิมได้เปลี่ยนโฉมเป็นการพูดคุยเรื่องความศานติ
พระเซนชาวเวียดนาม ท่านทิช นัท ฮันท์ ได้แสดงปาฐกฐาธรรม เกี่ยวกับการสร้างศานติในครอบครัว และสังคม โดยใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชม.
มีคนเข้าร่วมฟังธรรม  1500 คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ท่านได้เน้นเรื่องของ "การพูดอย่างมีเมตตา" และ "การฟังอย่างลึกซึ้ง" ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของการสื่อสาร

''In the modern society, humans have lost the capacity to listen,'' he said.
ท่านกล่าวว่า ในสังคมอันทันสมัยนั้น มนุษย์เราสูญเสียความสามารถที่จะรับฟังอย่างลึกซึ้ง

''Nowadays, there are husbands who cannot talk with their wives, fathers who cannot talk with their sons and daughters.
ปัจจุบัน สามีไม่สามารถที่จะพูดคุยกับภรรยา และพ่อก็ไม่สามารถจะพูดกับลูกชายหรือลูกสาว

''In Buddhism, peace means the absence of tension and pain in your heart and body.
ในศาสนาพุทธนั้น ศานติหมายถึง ความปราศจากความตรึงเครียดและความเจ็บปวดในจิตใจและร่างกาย

''If you have peace, it will be easier for you to help others release the tension from their heart and body. Buddha's teachings from 2,600 years ago are still relevant _ they are about how to cultivate peace.''
ถ้าเรามีความสงบในใจก็เป็นรื่องง่ายต่อการช่วยเหลือผู้อื่น ให้ปลดปล่อยความตึงเครียดต่างๆ ออกจากร่างกายและจิตใจ คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าได้มีอยู่มาถึง 2600 ปีแล้ว และคำสอนนั้นยังคงสัมพันธ์และเกี่ยวโยงจนถึงปัจจุบัน หากพวกเขาทราบว่าจะต้องฝึกฝนปฏิบัติอย่างไรให้เกิดความสงบสุขศานติ

สามารถอ่านโดยละเอียดได้จาก bangkokpost

รักคุณบุญรักษาครับ

  • ยินดีด้วยครับ
  • รู้สึกดีมากครับ ไม่ใช่สำหรับคำขอบคุณเพียงอย่างเดียวนะครับ แต่รู้สึกดีว่า มีคนที่อยากอ่านหนังสือซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจ โดยที่ส่วนตัวผม ก็ค่อนข้างชื่นชมในเนื้อหาเหล่านี้ จะบอกว่าเข้าข้างว่าเป็นหนังสือดี ก็เห็นจะต้องยอมรับ
  • ในอีกด้านหนึ่งก็รู้สึกดีว่า หนังสือในลักษณะนี้ มักจะได้รับการเผยแพร่ค่อนข้างน้อย กระจายตัวในแวดวงจำกัด รวมทั้งความจำกัดในการกระจายการรับรู้ให้ผู้คน ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันความรู้สึกและความเข้าใจต่อหนังสือที่ดีๆ ก็รู้สึกยินดีว่า อย่างน้อยสำนักพิมพ์จะได้มีกำลังใจในการนำเสนอชิ้นงานดีๆ ให้กับสังคมไทย
  • รู้สึกดีเป็นหลายเท่าครับ
  • นอกจาก คนอ่าน ที่อยากได้หนังสือถูกใจ สำนักพิมพ์ได้พบคนอ่าน ที่ต้องการอ่านหนังสือ ซึ่งสำนักพิมพ์เชื่อว่า เป็นหนังสือที่ดี
  • นอกเหนือ จากการสร้างชุมชนแห่งนี้ ให้บอกกล่าวเล่าความ เรื่องราวที่ดี น่าจะช่วยส่งเสริมให้เราได้ร่วมกับแบ่งปันที่ทางเล็กๆน้อยๆ ในเชิงความรู้ ให้กระจายตัวออกไปได้กว้างขวางมากขึ้น
  • ผมกลับคิดว่า ถ้าชุมชนแห่งนี้ เข้มแข็งมากพอ ในอนาคตเราคงไม่ต้องกลัวว่า จะไม่มีโอกาสได้อ่านเขียนดีๆ ทั้งในระดับประเทศ หรือระดับโลก ที่มักจะขายไม่ได้ในแวดวงทั่วไป
  • หากชุมชนแห่งนี้ เข้มแข็งแห่งเพียงพอ ที่ทางสำนักพิมพ์จะสามารถรู้ว่า มีความต้องการอยู่เท่าใด ยอดจำนวนการพิมพ์ที่สามารถส่งตรงถึงผู้อ่าน โดยไม่ต้องไปวางไว้ ให้เป็นภาระกับสายส่ง ร้านหนังสือทั่วไป หรือเป็นภาระในด้านดอกเบี้ย ก็จะทำให้เราลดช่องว่าง ที่ทำให้เราได้อ่านหนังสือดีๆน้อยลงครับ
  • ขอบคุณมากครับ คุณเอก
    P
  • และขอบคุณครับ คุณเบิร์ด
  • ในอนาคต ถ้ามีหนังสือที่ต้องการข้อมูล ถึงหนทาง และเส้นทางการค้นหา ก็วานบอกได้นะครับ จะได้ช่วยกันบอกกล่าวครับ
  • ยินดีเสมอครับ
  • ขอบคุณมากครับ
P

สวัสดีค่ะน้อง Man

พี่ขอโทษค่ะที่ตอบช้ามาก ( ช่วงนี้จัดสรรเวลาไม่ค่อยถูกเลย )....ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆที่เอามาฝากพี่ชอบ.."การพูดอย่างมีเมตตา" และ "การฟังอย่างลึกซึ้ง" เป็นกุญแจสำคัญของการสื่อสารมากเลยค่ะ..เพราะอาชีพของพี่ต้องใช้ทั้งสองอย่างนี้เป็นฐานสำคัญเลย..( ถูกเคี่ยวมาตลอดก็เรื่องนี้แหละ ^ ^ )

ถ้าเรามีความสงบในใจก็เป็นเรื่องง่ายที่จะช่วยให้คนอื่นปลดปล่อยความตึงเครียดที่มีอยู่ในตัวเขาได้เนอะ

ขอบคุณมากค่ะผู้สื่อข่าวบุญ..ขอให้บุญรักษาเช่นเดียวกันนะคะ

P

สวัสดีค่ะคุณ Kati

ขอบคุณมากค่ะที่กรุณามาตอบถึงในบ้านเลย..กรุณามากเลยค่ะ  ตอนนี้กำลังรอหนังสืออย่างใจจดใจจ่อเลยล่ะค่ะ..สิ่งดีๆเกิดขึ้นใน G2K ได้เสมอเลยนะคะ

ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ ( ส่งผ่านถึงคุณเอกด้วยนะคะสำหรับข่าวดีๆ )