รอยโรคสะเก็ดเงิน

เศร้าใจ
อยากจะเรียนถามคุณหมอหน่อยน่ะค่ะ ว่ารอยโรคจากสะเก็ดเงินหายได้ไหม มีวิธีทำให้ดีขึ้นยังไงบ้าง แล้วระยะเวลานานมั๊ย เพราะหนูเป็นโรคนี้มาตั้งแต่ 4 ขวบปัจจุบันนี้อายุ 17 ปี กำลังจะเข้ามหาลัย อีกไม่กี่อาทิตย์ก็ต้องใส่ชุดแล้ว หนูกลัวเพื่อนๆรังเกีนมากเลยค่ะ เครียดมากๆเพราะปกติอยู่ ร.ร. เก่าใส่ประโปรงคนก็มองจะแย่ แล้วทำหน้ายี้ๆ หนูเครียดมากๆ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

รอยโรคจากสะเก็ดเงินสามารถทำให้ดีขึ้นได้ ถึงจะเป็นๆ หายๆ ถึงแม้จะไม่หายขาด ก็พอจะควบคุมอาการได้

มีสิ่งที่กระตุ้นสะเก็ดเงินอยู่สามอย่างคือ

  • ความเครียด
  • การแกะเกา
  • การดื่มสุรา

ถ้าสามารถรักษาสุขภาพให้ดี และไม่เป็นหวัด หรือไม่สบาย ก็จะทำให้สะเก็ดเงินสงบได้ครับ

หมอสุข