หน้า Register ไม่มีแบบฟอร์มให้กรอก

หมอปัณ
ต้องขอรบกวนอาจารย์อีกครั้งนะครับ คือผมติดตั้ง KV เรียบร้อยใน โน๊ตบุ้คซึ่งใช้ Windows XP SP2 หน้าแรกก็เรียกออกมาดี แต่พอคลิกปุ่ม Register แล้วเข้าไปลงทะเบียนให้ Admin ปรากฏว่าเพจ Register ที่ปรากฏขึ้น ไม่มีแบบฟอร์มอะไรให้กรอก และไม่มีแจ้ง error ด้วย อาการนี้เป็นกับเวอร์ชั่นหลังๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา  แต่เวอร์ชั่นเดือนกุมภาที่ผมติดตั้งไว้ที่สถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพ ม.ราม ยังใช้ได้ดีครับ ส่วนที่กลุ่มงานเวชศาสตร์ฟื้นฟู เป็นเวอร์ชันแรกสุดเลย ก็ยังใช้งานได้ดีที่ http://203.121.160.40 พรุ่งนี้คงได้พบอาจารย์นะครับ ผมดำเนินรายการแทน อาจารย์สมเกียรติครับ ในช่วง 9.00-11.00 น.ที่โรงแรมริชมอนด์ครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

คำตอบคำถามนี้เป็นดังที่ท่านอาจารย์หมอปัณให้ความคิดเห็นไว้ด้านล่างครับ

ความเห็น (4)

ผมทดลองติดตั้ง Rails 1.2 ตามคำแนะนำแล้วครับ โดยใช้วิธี Uninstall Ruby และ RubyforApache ด้วย จากนั้นลงใหม่ทุกขั้นตอน โดยใช้เวอร์ชั่นล่าสุดหมด เช่น Ruby 186-25, gettext 1.9 msWin32, Rails 1.2.1

สุดท้ายใช้ subversion โหลดเอา kv ล่าสุดมาลองดู ทำ rake migrate แล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงใน db นับจากสองวันก่อน

ผมใช้ setup httpd.conf ที่เคยใช้เดิมใน Apache web server แล้วเรียกเพจ http://localhost ทุกอย่างออกมาดี และ register ได้แล้วครับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำในงาน KM ของกรมการแพทย์ที่ได้มีโอกาสร่วมวงอภิปรายกันครับ

ขอบคุณอาจารย์หมอปัณที่ทดลองกับ Windows ครับ การติดตั้ง KV กับ Windows นี่เป็นเรื่องที่ผมไม่ได้มีโอกาสทดลองจริงๆ ครับ

ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เจอกับอาจารย์หมอในวันที่ 18 ที่ผ่านมาครับ เสียดายที่ต้องกลับเร็วไปหน่อยครับ ไม่งั้นจะได้มีโอกาส ลปรร. กันมากกว่านี้ครับ