ตามมาขอบคุณ

สวัสดีค่ะ พี่โอ๋

  ตามมาขอบคุณค่ะ ที่ยังติดตามบันทึกของมะขามอ่อนอยู่ ช่วงนี้ก็ยุ่งค่ะเปิดเทอมใหม่ นักเรียนของมะขามอ่อนก็มีหลายแบบค่ะ แต่ส่วนมากตั้งใจดีเพราะเป็นห้อง 1 มะขามอ่อนเป็นที่ปรึกษาห้อง ป.6/1 ค่ะ ห้องนี้ค่อนข้างซนแต่ก็ตั้งใจเรียนดี แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ สงสารน้องวั้นนะคะ อย่างไรก็อย่าเครียดมากจนเกินไปนะคะน้องวั้น ขอบคุณพี่โอ๋ค่ะ มะขามอ่อนก็ติดตามทุกบันทึกของพี่ถึงแม้จะไม่ได้เข้าไปทักทายแต่ก็ยังติดตามอยู่ค่ะ

คำตอบ

เป็นกำลังใจให้นะคะ งานของน้องมิม เป็นงานที่ยิ่งใหญ่นะคะ ขอให้ทำอย่างสบายใจ แม้จะรู้ว่าเด็กในความรับผิดชอบของครูแต่ละคนนั้นมากมายเหลือเกิน ก็ยังอยากขอให้ครูมิมดูแลเขาแบบองค์รวมนะคะ เด็กมีปัญหาบางคนเป็นเพราะปมเล็กๆนิดเดียวเท่านั้น คนที่จะเป็นกุญแจสำคัญที่สุดในชีวิตของเขาก็คือ ครู นี่แหละค่ะ โดยเฉพาะเด็กเล็กวัยประถมนี่แหละ ทรัพยากรที่สำคัญมากจริงๆ เราให้อะไรเค้าไปตอนนี้จะติดตัวเขาไปจนโตแน่นอน และคุณครูนี่แหละค่ะจะเป็นคนสำคัญในการ"สร้างเขาให้ดี"

น้องวั้นก็ไม่ถึงกับเครียดนะคะ เพียงแต่เอาจริงเอาจังกับการเรียนมาก แต่ยังดีที่เขาก็ดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีฬาผสมๆไปด้วยเสมอค่ะ สัปดาห์นี้ไปเข้าค่ายหลายจังหวัดค่ะ อีกหลายวันถึงจะกลับ แล้วจะรายงานนะคะว่าคุณครูพี่มิมพูดถึง