อยากเจอผู้ที่มีความรักในชาติเข้ามาคุยกันนะค่ะ

คือหนูนะอยากจะปลูกฝังอุดมการณ์รักชาติ และอุดมการณ์ประชาธิปไตยที่ถูกต้องให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ค่ะ

ลองเข้ามาแลกเปลี่ยนกันกูนะค่ะ เพราะปัจจุบันเด็จไทยเปลียนไปมาก หนูทำงานกับเด็กมหาลัย ปวดหัวมากกับแฟชั่นนักศึกษาค่ะ ท่านใดมีคำแนะนำ ก็ยินดีรับนะค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ 

คำตอบ
not yet answered
กลุ่มที่ 2 ก้านกล้วย ศูนย์เรียนรู้ธวัชบุรี อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด นุชจรินทร์ พันสนิท

เกี่ยวกับการแต่งกายของนักศึกษาในสมัยนี้ก็น่าเป็นห่วงอยู่มาก เสี่ยงต่ออันตรายต่างๆ ภัยรอบด้าน แต่ถ้าจะให้เปลี่ยนคงยากเพราะปัจจุบันนี้ทุกอย่างต้องทันสมัย จะให้เห็นบรรยากาศแบบเก่าต้องมีการรณรงค์จริงๆจังๆ หรือไม่ก็เปลี่ยนจากการแข่งขันเป็นการรักษาวัฒนธรรมเดิมไว้ สมัยปู่ย่าตายายสังคมไทยไม่เห็นจะวุ่นวายเลย

สังคมไทยควรจะตระหนักในเรื่องความรู้คู่คุณธรรมให้มาก เพื่อความสงบสุขของชาติบ้านเมือง ควรเป็นผู้ให้มากกว่าจะรับเสียสละเพื่อคนระดับรากหญ้าบ้าง เพราะว่าคนจนที่ไม่มีจะกินหรือมีน้อยเวลาที่ไม่มีก็หาทางออกต่างๆกันไปซึ่งบางคนก็คิดดี บางคนก็คิดแต่จะเอาตัวรอดและความมีหน้ามีตาทางสังคมไม่คิดถึงคุณธรรม จริยธรรมกันบ้างเลยคนกลุ่มนี้จะก่อให้เกิดปัญหาของสังคมตามมา จะโทษใครล่ะ ถ้าทุกอย่างทางตันทุกคนต้องหาทางออก

ประธานสภานิสิต
ดีใจนะค่ะ ที่ยังมีกลุ่มคนที่ยังคงให้ความสนใจต่อการแต่งกาย ของนิสิต นักศึกษา ทั้งนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าเด็กสมัยนี้ อาจเลี้ยงยาก เข้าใจยาก สังคมเปลี่ยนไป  คนเปลี่ยนไป  ประเทศกำลังจะเปลี่ยนไปด้วย   ถ้าคุณหรือใครที่ ได้เข้ามาอ่านความคิดเห็นนี้ก็ขอให้  หาโอกาส  หาช่องทางที่  จะพัฒนาประเทศนี้  ในด้านวัฒธรรมอันดี ของไทยเราให้กลับมาหน่อยนะค่ะ   เด็กไทยเข้าเกิดมา ไม่ไ้ด้คิดว่า จะต้องแต่งตัว ตามเพื่อนบ้าน แต่  ผู้ใหญ่ต่างหาก  ที่หาผลประโยชน์กับเยาวชน กับพวกเรา โดยไม่คิดถึงอนาคต ความมั้นคง ความมีเสถียรภาพ ทางสังคม เศรษฐกิจ และอื่นๆ