email response not function

สวัสดีครับ อ.จันทวรรณ

รู้สึกว่า email auto-response เวลามีคนตอบกระทู้ gotoknow จะหยุดทำงานไหมครับ เพราะของผมดูท่าจะเป็นเช่นนั้น check email system ของ google แล้วก็ดู work ดี เลยคิดว่ามาจาก source ที่ gotoknow

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ลองเข้าไปดูนะค่ะว่า email จาก gotoknow หลุดไปอยู่ที่ Spam หรือเปล่านะค่ะ

เพราะเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้ปรับเปลี่ยน email จาก support ให้เป็นภาษาไทยทั้งหมดค่ะ และได้ปรับให้สามารถใช้ได้กับระบบ email ที่รองรับภาษาไทยรุ่นเก่าได้ค่ะ

สำหรับ Gmail แล้ว เป็นไปได้ว่า เมื่อเห็น email เป็นภาษาไทยทั้งหมดก็นึกว่าอาจจะเป็น spam ว่าแล้ว Gmail ก็นำไปใส่ในช่อง Spam ทันทีค่ะ และไม่แสดงที่ Inbox

วิธีการแก้ไข ก็แค่กดปุ่มที่ Gmail ที่เขียนว่า Not a spam ค่ะ