สงสัยเคยเป็นเพื่อนชั้นประถม

ศิริรัตน์
ขออนุญาตแนะนำตัวเองก่อนค่ะ ชื่อ ศิริรัตน์ เป็น นักเทคนิคการแพทย์ ปัจจุบันทำงานอยู่สถาบันบำราศนราดูร สมัยเด็ก ๆ เรียนโรงเรียนจีนชื่อ สว่างวิทยา อาจารย์เคยเรียนโรงเรียนนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ คุณแม่ของอาจารย์เป็นเพื่อนของคุณพ่อ(ชื่อ อี้หมิน เป็นคนไหหลำ)ของดิฉัน และท่านทั้งสองเคยเรียนอยู่โรงเรียนสว่างวิทยา แถวถนนดำรงรักษ์ มหานาค ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัย ยินดีที่ได้รู้จักอาจารย์ค่ะ ศิริรัตน์ ลิกานนท์สกุล

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

dhanarun
เขียนเมื่อ

แม่นแล้ว สงสัยจะใช่แน่แล้วละค่ะ ว่าเราเป็นเพื่อนเก่าดึกดำบรรณพ์กันตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม

ดิฉันเรียนชั้นประถมปีที่ 1 และ 2 ที่โรงเรียนสว่างวิทยา เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนที่คุณแม่ของดิฉันเป็นครูสอนอยู่ คุณแม่ของดิฉันมีชื่อไทยว่า สุวรรณา  สันติมากร  ชื่อจีนว่า ถังเหวินชิง เป็นคนไหหลำ (และสวยมาก)

คุณพ่อของดิฉันตอนนั้นก็เป็นครูและผู้จัดการโรงเรียนจีนอีกแห่งหนึ่ง ชื่อ โรงเรียนสิงฟ้า อยู่แถวคลองเตย พอดิฉันจบชั้นประถม 2 ก็ย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนสิงฟ้า ตั้งแต่ประถม 3 ถึง 4

คุณพ่อของดิฉันเป็นคนแต้จิ๋ว (ดิฉันหน้าเหมือนพ่อมากกว่า จึงได้ความสวยของแม่มาไม่มากนัก) คุณพ่อมีชื่อไทยว่า สุชัย สันติมากร ชื่อจีนว่า หงจือเหลียง

ดีใจจังเลยค่ะ ที่ Blog พาเพื่อนเก่าให้ได้มาพบกัน และที่น่าแปลกก็คือ เหมือนเราทั้งสองไม่ได้ห่างจากกันเท่าใดนัก เพราะคุณศิริรัตน์เป็นนักเทคนิคการแพทย์ ส่วนดิฉันก็เป็นอาจารย์สาขารังสีเทคนิค เราต่างก็อยู่ในวงการสหเวชศาสตร์เหมือนกัน

นี่ถ้ามีคอมพิวเตอร์อยู่ใกล้ๆ คุณพ่อและคุณแม่ของเรา เผลอๆ เพื่อนเก่ารุ่นคุณพ่อคุณแม่ คงได้นัดสังสรรค์กันแน่เทียว

ยินดี ที่ได้พบกันอีกครั้งค่ะ

ความเห็น (6)

แม่นแล้ว สงสัยจะใช่แน่แล้วละค่ะ ว่าเราเป็นเพื่อนเก่าดึกดำบรรณพ์กันตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม

ดิฉันเรียนชั้นประถมปีที่ 1 และ 2 ที่โรงเรียนสว่างวิทยา เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนที่คุณแม่ของดิฉันเป็นครูสอนอยู่ คุณแม่ของดิฉันมีชื่อไทยว่า สุวรรณา  สันติมากร  ชื่อจีนว่า ถังเหวินชิง เป็นคนไหหลำ (และสวยมาก)

คุณพ่อของดิฉันตอนนั้นก็เป็นครูและผู้จัดการโรงเรียนจีนอีกแห่งหนึ่ง ชื่อ โรงเรียนสิงฟ้า อยู่แถวคลองเตย พอดิฉันจบชั้นประถม 2 ก็ย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนสิงฟ้า ตั้งแต่ประถม 3 ถึง 4

คุณพ่อของดิฉันเป็นคนแต้จิ๋ว (ดิฉันหน้าเหมือนพ่อมากกว่า จึงได้ความสวยของแม่มาไม่มากนัก) คุณพ่อมีชื่อไทยว่า สุชัย สันติมากร ชื่อจีนว่า หงจือเหลียง

ดีใจจังเลยค่ะ ที่ Blog พาเพื่อนเก่าให้ได้มาพบกัน และที่น่าแปลกก็คือ เหมือนเราทั้งสองไม่ได้ห่างจากกันเท่าใดนัก เพราะคุณศิริรัตน์เป็นนักเทคนิคการแพทย์ ส่วนดิฉันก็เป็นอาจารย์สาขารังสีเทคนิค เราต่างก็อยู่ในวงการสหเวชศาสตร์เหมือนกัน

นี่ถ้ามีคอมพิวเตอร์อยู่ใกล้ๆ คุณพ่อและคุณแม่ของเรา เผลอๆ เพื่อนเก่ารุ่นคุณพ่อคุณแม่ คงได้นัดสังสรรค์กันแน่เทียว

ยินดี ที่ได้พบกันอีกครั้งค่ะ

ถ้าอาจารย์ตอบที่แก้ไขคำตอบ ไม่ใช่ที่ส่วนข้อคิดเห็น สมาชิกท่านที่ถามคำถามนี้ เขาจะได้รับรู้ว่าอาจารย์ "ตอบแล้ว" ในส่วน ศูนย์ข้อมูลของเขา และ ในส่วน ศูนย์ข้อมูลของอาจารย์ อาจารย์ก็จะรู้ด้วยว่า คำถามนี้อาจารย์ตอบแล้วคะ

ไม่ค่อยมีคนตอบอย่างที่ทีมงานอยากให้ใช้ สงสัยคงมองไม่เห็นลิงค์เพื่อการตอบ เดี๋ยวจะแก้ไขให้คะ :)

ดิฉันทำตามคำแนะนำของอาจารย์จันทวรรณแล้วค่ะ  ตอนแรกก็นึกสงสัยอยู่เหมือนกันว่า ทำไมช่องคำตอบจึงมีหัวข้อว่า ข้อคิดเห็น  และก็ไม่เห็นลิงค์คำตอบจริงๆค่ะ อีกอย่างนะค่ะ ลิงค์คำตอบ เขียนว่า แก้ไขคำตอบ ทำให้สื่อความไม่ชัดเจนมังค่ะ

อ้อ! ตอนที่ได้รับคำถามนี้ คนที่ดิฉันนึกถึงเป็นคนแรก คือ อาจารย์จันทวรรณ ไม่นึกเลยจริงจริ๊งว่าประโยชน์ของ Blog ที่อาจารย์เคยบอกว่า เป็นเครื่องนำเพื่อน นำญาติโยม ที่จากกันมานานมาเจอกันได้  ดิฉันจะประสบด้วยตนเองเหมือนกัน

ยินดี ค่ะที่ได้พบกันอีกครั้ง ตอนแรกตั้งใจเข้ามาwebนี้เพราะ ผอก สถาบันบำราศเปิด blogไว้ บังเอิญมาพบBlog สหเวช ม.นเรศวร และเมื่อ 2 มิย ได้พบอาจาร์ยชายท่านหนึ่งจาก ม มหิดลที่ไปช่วย กองประกอบโรคศิลปะ กระทรวงสาธารณสุข ออกตรวจ รพ เอกชน ด้วยกัน ทราบว่า เพื่อนได้มาเป็นใหญ่เป็นโตที่ ม.นเรศวร นอกจากนี้แล้วคุณพ่อของเรา ซึ่งยังทราบข่าวคราวของคุณแม่สุวรรณา มาตลอด ท่านทั้งสองคุยกันมาตลอด เมื่อได้สังสรรค์พบปะกัน แล้วบอกเล่าเรื่องว่า ลี่หลิง เป็นอาจาร์ยที่ รังสีเทคนิค ชื่อ มาลินี เราเอง มีเพื่อนสายนำผึ้ง ชื่อ สุภาวดี (เอี้อย) บ้านอยู่สมุทรปราการ ทำงาน รพ.ศิริราช ก็เคยถามถึง ลี่หลิง เหมือนกัน พอได้เห็นรูปอาจาร์ยใส่ชุดไทยคิดว่าใช่แน่เพราะมีเค้าตอนเด็กๆมาก ตอนที่เขียนถามยังไม่ได้อ่านประวัติฉบับเต็มของเพื่อน รู้สึกว่าเราจะสูงพอๆกัน เคยนั่งใกล้ๆกัน แถวหน้า เราเรียนด้วยกันเพียงปีเดียวมั้ง แต่จำได้เพราะชื่อภาษาจีนมีความเฉพาะตัวและน่ารัก เราทำงานให้สมาคมเทคนิค เป็น surveyor Lab, อยู่ในวงการเอดส์ มา 20 ปี น้องLabในกระทรวง สธ.ที่ตรวจ CD4 ให้คนไข้เอดส์ หลายคนรู้จักดี ถ้ามีโอกาสมาธุระที่กระทรวง สธ ติดต่อมานะคะจะไปรับไปกินส้มตำเจ้าอร่อยใกล้กระทรวง 02-5903559-60 01-9005645 บ้าน 02-5103585 ศิริรัตน์(รัตน์ ,เฉินจื้อเจียน ) ตัณฑเวชกิจ ลิกานนท์สกุล

สวัสดีครับ ผมชื่อสุพจน์ ศุภวรรธนะกุล ชื่อจีน จี้เหยินเอียน (纪任炎) ศิษย์เก่ารุ่นที่ 12 ผมได้อ่านคำตอบที่ อา.11มิ.ย.49 แก้ไขที่ พ.08ส.ค.50แล้ว รู้สึกดีใจมากๆ เพราะผมเป็นลูกศิษย์ท่าน อาจารย์หงจือเหลียง (洪书亮老师) ไม่ทราบท่านสบายดีไหม อยากจะไปเยี่ยมคาราวะท่านได้ที่ไหน โอกาศตรุษจีนนี้ ขอให้ท่านและครอบครัวจงมีสุขภาพแข็งแรง สมความปราถานาทุกประการ 新春快乐, 万事如意.

อดีตเด็กโรงเรียนสว่างวิทยา ถ. ดำรงรักษ์

อยากทราบว่า ในที่สุดโรงเรียนสว่างวิทยา ถ. ดำรงรักษ์ ที่มหานาค ปิดตัวลงเพราะเหตุใด ปิดในปีไหน และปัจจุบันอาจารย์อารี ภิรมย์ เจ้าของและผู้จัดการ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ใครรู้เรื่องช่วยตอบด้วย ขอบคุณมากๆ