ขนมที่พระพิฆเนศชอบ

thatis

ขนมที่พระพิฆเนศชอบคือขนมอะไรครับ

รบกวนด้วยครับ

ความเห็น (39)

พระพิฆเนศชอบกินอะไรคะ

คำตอบ (1)

สุจิตโต
เขียนเมื่อ

ความเห็น (44)

จริง ๆ แล้วโบราณจะเป็นขนมปั้นของอินเดีย แต่หาซื้อยากมาก ปัจจุบันจึงหันมาใช้เป็นขนมทองหยิบทองหยอดแทนก็ได้ครับ ตอนบูชาท่านก็บอกกล่าวสักนิดว่า ขนมแบบดังเดิมนั้นหายาก ลูกจึงขอถวายขนมทองหยิบทองหยอดแทนครับ ถ้ามีโอกาสหรือเจอแหล่งที่ซื้อขนมแบบโบราณจะรีบหามาถวายให้แก่พ่อพิฆเนศ

อย่าลืมถวายนมควบคู่ไปด้วยนะค่ะ

ขอบคุณ

P

ครับที่มาเตือน ถ้าลืมนมท่านคงจะติดคอแย่เลย

  • พอเทพหรือเทวดาสิ้นอายุไข ต่างอยากจะมาเกิดเป็นคน
  • พอคนตายกลับอยากไปเกิดเป็นเทวดา.........ทำบุญหวังขึ้นสวรรค์?
  • เทพเทวดาก็เคยเกิดมาเป็นคน ท่านกระทำความดีจึงได้เป็นเทพเป็นเทวดา
  • เทพเทวดาที่ยังนิยมชมชอบเวลาที่มีคนมาบูชาสักการะ หลงยินดีหรือให้โชคลาป เทวดาคอรัปชั่นแบบนี้ ยังสมควรกราบใหว้อยู่อีกหรือ ?

หากจะบูชาให้บูชาคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำ

P
การที่คนเราจะนับถือเทวดาหรือปิติยินดีเทพองค์ใดมันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี หรือการที่ท่านให้โชคลาภหาใช่ท่านคอรัปชั่นไม่ คุณลองนึกดูสมมุติว่า เวลาของคุณหมดจากโลกนี้แล้ว แต่คุณอยากจะอยู่ต่อเพื่อทำในสิ่งที่คุณจะทำหรือดูแลพ่อแม่ซึ่งหากเราจากท่านไปก่อนท่านจะอยู่กับใครในเมื่อเราดูแลท่านดีที่สุด หากแม้เวลาอันน้อยนิดที่เทวดาท่านมอบให้เราได้ทำสิ่งที่ตั้งใจ ได้เผยแพร่ธรรมะ ได้ช่วยเทวดาสืบทอดธรรมะที่ปัจจุบันกำลังเสื่อมอย่างหนัก ได้ยินธรรมะที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ได้ความรู้สึกย้อนกลับไปสมัยพุทธกาล เมื่อนั้นคนหนึ่งคนได้เข้าถึงพระธรรม ถามว่าเทวดาคอรัปชั่นอย่างไร หากแม้แต่คุณ
P

เคยผิดสัญญาอะไรกับเทวดาหรือไม่ก็นับถือแต่ไม่สำเร็จเข้าไม่ถึง เลยมาว่าเทวดาคอรัปชั่น

ออ คอรัปชั่น คำนี้เอาใว้สำหรับคนเลว ไม่ควรแก่การเอาคำพวกนี้ไปใช้กับเทวดา

หากพูดให้ถูก ต้องบอกว่าเทวดามีทั้งดีและไม่ดี อย่าเหมาครับ

วันนี้ดูแฟนพันธ์แท้เรื่องพระพิฆเนศ ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว ค่ะคำถามสุดท้าย ไม่รู้ตอบได้ไง เก่งจริง ๆ เลย

ระฆังเสียงจะดังกังวาลไฟเราะหรือไม่ หาใช่เพราะฆ้อนมากระทบ

นับถือ พระพิฆเนศวร เหมือนกันค่ะ ที่มาไม่ใช่เพราะตามกระแส หรือด้วยปาฎิหารน่ะค่ะ แต่ที่มาเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยเรียน ที่เราไม่เคยรู้จักเทพนี้มาก่อนเลย กระทั่งวันหนึ่งฝันว่า ได้เข้าไปในราชฐานแห่งหนึ่งไม่รู้ว่าที่ไหน แ่ต่คล้ายโบสแต่เราอยู่ภายใน มีเพดานสูงลิบ...ข้างกำแพงมีิจิตกรรมฝาผนังรูปใหญ่รูปเดียวอยู่เบื้องขวา

นั่นคือพระพิฆเนศรวร มีประมาณ๖ กร แต่ละกรถืออะไรไม่รู้มองไม่ถนัด มี๓ พระพักตร์ องค์ใหญ่มากๆ องค์สีขาว ทรงเครื่องสีฟ้าหรือเหลืองไม่แน่ใจ สวยงามมากค่ะ ส่วนเบื้องล่างที่ดิฉันอยู่นั้น ก็มีควันเต็มๆๆๆ ไปหมด มีชายหรือหญิงไม่แน่ใจ ใส่โจงกระเบนเสื้อยืด ๒ ท่านกำลังร่ายรำ ส่วนตัวดิฉันเองก็หมอบอยู่กับพื้น หลบเท้านางรำที่เขากำลังร่ายรำอยู่ มีเสียงดนตรีด้วยพอแหงนหน้าขึ้นไปเบื้องบนที่รูปพระฆเนศวร

ท่านก็กำลังร่ายรำอยู่มือและงวงก็ขยับร่ายรำไปด้วย

โอ้ย...ขนลุกค่ะ ...จากนั้นก็มาเล่าให้คุณแม่ฟัง คุณแม่ไม่รู้จักเหมือนกันค่ะว่าเป็นเทพอะไร กระทั่งมาพบเจอโดยบังเอิญ จึงทราบภายหลังว่า อ๋อ พระพิฆเนศ อีกทั้งตามพื้นดวงของดิฉันแล้วเขาให้บูชาพระพิฆเนศ จึงจะดี จากนั้นก็พยายามเสาะหาองค์ท่านมาบูชา หายากค่ะ ตอนนั้นเรายังเด็กด้วย ไม่ค่อยรู้จักแหล่ง จากนั้น ก็มาศึกษาภายหลังว่า พระพิฆเนศวร มีหลายปางมาก แต่ละปาง เกิดจากช่างแต่ละคนที่แล้วแต่ว่าจะนิมิตรเห็นท่านในแบบไหน

ก็จะสร้างท่านขึ้นมาตามที่นิมิตรเห็น

ส่วนปางที่ดิฉันฝันเห็น เป็นปางนั่ง สามเศียร หายากมากค่ะ สิบกว่าปี เพิ่งหาได้ปีนี้นี่เอง แฟนเช่าให้ค่ะ

ไม่ค่อยได้ถวายอะไรท่านค่ะ แต่จะสวดมนต์แทบทุกวัน นับถือในใจ มีท่านเป็นที่พึ่งทางใจค่ะ

  • รู้สึกผิดที่ใช้คำแรงไปสำหรับความรู้สึก
  • แต่ถ้าตัดคความรู้สึกออกจะพบว่า

คอรัปชั่น = โกงกิน = ชั่ว(ไม่ดี)

เทวดามีทั้งที่ดีและไม่ดี

เทวดาไม่ดี =ชั่ว = โกงกิน = คอรัปชั่น (หากมีพฤติกรรมทำนองเดียวกันกับมนุษย์ที่โกงกิน)

P
เป็นเช่นนี้ หากไม่ดี ก็ไม่เว้นหน้าพระ หน้ามาร ทั้งสิ้น

เชิญอ่านและวิจารณ์บันทึกนี้ครับ

ประสบการณ์การฝันของคุณ
P

เป็นฝันแบบชัดแจ้งและรู้ตัวไหมครับ

ตัวอย่างชัดแจ้ง เช่น ได้กลิ่นติดจมูก เห็นภาพที่ชัดเจน ได้ยินเสียงที่ชัดและไพเราะ  ฝังในจิต แม้ว่าจะตื่นขึ้นมาแล้วก็ยังหวนไปรู้สึกได้ ส่วนรู้ตัวต้องอ่านในบันทึกนี้ครับ มหัศจรรย์...ฝันรู้ตัว (Lucid Dreaming)

พลังของฝันนั้นมีมากมายเหลือเกิน เราล้วนถูกขับเคลื่อนด้วยฝันและจินตนาการ

มีชายเลี้ยงแกะผู้หนึ่งนอนหลับและฝันไปว่า มีพระเจ้ามาบอกให้ตนประกาศศาสนา ต่อมาศาสนานั้นได้กลายเป็นศาสนาอิสลามที่มีคนนับถือมากที่สุดในโลก

ผู้ที่จะฝันเช่นนั้นได้ต้องเป็นคนที่มีจิตใจดีมากๆ หรือมีกุญแจบางอย่างที่พอจะเชื่อมต่อกับลิ่งลี้ลับนั้นได้  การเห็นนิมิตของธรรมกายก็เช่นกัน เมื่อเราสัมผัสได้ด้วยตนเองเราก็จะเชื่อ   แต่ก็อีกเช่นกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่าฝันนั้นจะจริงหรือไม่หรือเกิดจากสิ่งนั้นจริงๆหรือเกิดจากจิตเราสร้างขึ้น

ยังไงเชิญอ่านบันทึกนีครับ

เชื่อเหนือศรัทธา

P

เป็นฝันที่ดีครับ ผมก็เคยฝันแบบนี้เช่นกันเมื่อปีที่แล้วเองครับ ตอนนั้นผมไปเดินห้างโลตัส มีร้านหนึ่งขายรูปพระพิฆเนศปางนั่งประทับช้างสามเศียรก็รู้สึกชอบขึ้นมาทันใด จึงได้อธิฐานจิตพอนอนท่าได้เข้ามาในนิมิตรฝัน ในฝันผมใส่ชุดสีขาวเดินทะลุประตูโลตัสเข้าไปกับใครก็ไม่รู้ไปทำพิธีที่รูปของท่านเมื่อพิธีเสร็จผมก็ตื่น ขนลุกเลยครับ

เชื่อในพระพิฆเนศครับ คาถาบูชาท่านครับ

โอม พระพิฆเนศ สิทธิประสิทธิเม มหาลาโภ

ทุติยัมปิ พระพิฆเนศ สิทธิประสิทธิเม มหาลาโภ

ตะติยัมปิ พระพิฆเนศ สิทธิประสิทธิเม มหาลาโภ

P

ผมอยากทราบว่าคำถามสุดท้ายคืออะไรครับ พอดีเมื่อคืนผมทำงานดึกไม่ได้ดูทีวี บอกแต่คำถามนะครับ ผมจะลองตอบดูว่าถูกไหม

ขอบคุณครับ

ถ้าถามในประเด็นที่ว่าเป็นฝันที่ชัดแจ้งหรือไม่ ดิฉันไม่คิดมากค่ะว่า เราจะต้องฝันชัดแจ้ง แต่เท่าที่อ่าน ก็เคยฝันว่าฝันอยู่บ้าง

สำหรับกรณีที่กำลังฝันเห็นพระพิฆเนศวร นั้น รู้ได้เลยค่ะ ว่าสถานที่แห่งนั้นไม่ใช่ของจริงแน่ มันคือฝัน หรือไม่ก็อะไรสักอย่างที่ทำให้เราสามารถไปอยู่ในที่ๆ เราไม่เคยรู้จัก โถงใหญ่สีขาว สูงลิบ เบื้องล่างมีแต่หมอกควัน ทั้งๆ ที่ไม่เคยคิดถึงเรื่องแบบนี้มาก่อน...ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็นเพราะ

ธรรมชาติของพื้นดวงที่มักจะสื่อกับเรื่องแบบนี้ไ้ด้บ่อยๆ มั้งค่ะ แต่สำหรับพิฆเนศวรนั้น ดิฉันคิดว่าท่านมาเพื่อที่จะบอกอะไรสักอย่าง มากกว่า เพราะดิฉันไม่เคยรุ้จักท่านมาก่อน ส่วนตอนนี้ที่รู้จักท่านแล้ว ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยกล้าที่จะตั้งจิตเพื่อขอให้ฝันเห็นค่ะ รู้สึกว่าท่านอยุ่สูงและไกลกว่าจิตเราจะสื่อถึงได้

เป็นฝันที่ดีครับ ฝันเห็นพระ ฝันเห็นเทพ

  • ใช้พลังของฝันเพื่อสร้างสรรค์ความดี

ไม่ทราบคุณ

P

คุณนับถือศาสนาอะไรกันแน่ ครับ

ลองเข้าไปตอบคำถามเล่นๆ สนุกๆดูนะครับ

แล้วโปรแกรมจะประมวลผลออกมาครับ

Buddhism     %
Satanism      %
Hinduism      %
Paganism     %
Judaism        %
Islam              %
Christianity    %
atheism         %
agnosticism  %

"ดีทุกศาสนา"

พอดีผมอยากทราบว่า Hinduism เขาสรุปผลตอนตอบแบบสอบถามเสร็จว่า แกนหลักของศาสนาฮินดูคืออะไรครับ

รบกวนช่วยคอปปี้ผล เพื่อแชร์ความรู้ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

คุณ
P

ลองเอาอันนี้ไปอ่านประกอบนะ  ครับ น่าจะเห็นอะไรได้ชัดขึ้นครับ

ขอบคุณครับ

ศาสนาฮินดู
           ศาสนาพราหมณ์หรือฮินดูเป็นศาสนาที่มีแหล่งกำเนิดในเอเชียใต้ คือ อินเดีย มีผู้นับถือที่เรียกว่าศาสนิกชนฮินู ส่วนมากที่ประเทศอินเดีย นอกนั้นจะมีบ้างเป็นส่วนน้อยตามประเทศต่างๆ เช่น ลังกา บาหลี อินโดนิเซียไทย แอฟริกาใต สถิติผู้นับถือประมาณกว่า 475 ล้านคน
            ศาสนาพราหมณ์หรือฮินดูเป็นศาสนาที่เก่าแก่มากที่สุดในโลกศาสนาหนึ่ง มีอายุกว่า 4,000 ปี เนื่องจากศาสนานี้มีวิวัฒนาการอันยาวนานผ่านขั้นตอนทางประวัติศาสตร์หลายขั้นตอนตั้งแตโบราณกาลถึงปัจจุบัน จึงเป็นการยากในการศึกษาเรื่องราวต่างๆ ให้แจ่มแจ้งชัดเจนยิ่งกว่าศาสนาอื่นๆ ไม่มีใครกำหนดได้ว่าศาสดาคือใครจนต้องถือว่าไม่มีศาสดา หรือผู้ก่อตั้งศาสนา คิดว่าเกิดจาการได้ยินได้ฟังต่อๆ กันมา หรือเกิดจากประสบการณ์ทางศาสนาของชาวฮินดูร่วมกัน เกิดเป็นคำสอน เป็นคัมภีร์ขึ้นจนผู้นับถือศาสนา มีความเชื่อและแนวทางปฏิบัติต่างกันมากมาย ทั้งในสมัยเดียวกันและสมัยต่างกัน แม้แต่ชื่อของศาสนาเอง ก็ยังเรียกต่างกันไปตามกาลเวลา เช่น สนตนธรรม แปลว่า “ศาสนาสนต” หมายความว่า เป็นศาสนาที่ดำรงอยู่เป็นนิตย์ ไม่มีวันเสื่อมสูญ ไวทิกธรรม แปลว่า “ธรรมที่ได้มาจากพระเวท”  อารยธรรม แปลว่า “ธรรมอันดีงาม” พราหมณธรรม แปลว่า “คำสอนของพราหมณาจารย์” ฮินทูธรรม หรือฮินดูธรรม แปลว่า “ธรรมที่สอนลัทธิอหิงสาหรือศาสนาฮินดู”
     ศาสนาพราหมณ์หรือฮินดูก็คือศาสนาเดียวกันนั่นเอง การที่มีชื่อเรียกควบคู่กันไป 2 ชื่อ คือ “พราหมณ์-ฮินดู” เพราะผู้ให้กำเนิดศาสนานี้ ในตอนแรกเริ่มเรียกตัวเองว่า ”พราหมณ์” ต่อมาศานาเสื่อมลงระยะหนึ่งและได้มาฟื้นฟูปรับปรุงเป็นให้เป็นศาสนาฮินดู โดยเพิ่มบางสิ่งบางอย่างเข้าไป มีการปรับปรุงเนื้อหาหลักธรรม คำสอนให้ดีขึ้น คำว่า “ฮินดู” เป็นคำที่ใช้เรียกชาวอารยันที่อพยพเข้าไปตั้งถิ่นฐานในลุ่มแม่น้ำสินธุ และเป็นคำที่ใช้เรียกลูกผสมของชาวอารยันกับชาวพื้นเมือง ในชมพูทวีป และชนพื้นเมืองนี้ได้พัฒนาศาสนาพราหมณ์โดยการเพิ่มเติมอะไรใหม่ๆ ลงไป แล้วเรียกศาสนาของพวกนี้ว่า “ศาสนาฮินดู” เพราะฉะนั้นศานาพราหมณ์จึงมีอีก ชื่อในศาสนาใหม่ว่า “ฮินดู” จนถึงปัจจุบันนี้
     ศาสนาพราหมณ์ –ฮินดู เป็นศาสนาเก่าแก่ที่ยากแก่การศึกษาเรื่องราวให้เข้าใจแจ่มแจ้งชัดเจนยิ่งกว่าศาสนาอื่นเพราะ
1.เนื้อหาอันเป็นแก่นแท้ของลัทธิเกิดจากแนวคิดและมโนคติที่ลึกซึ้งและสูงยิ่ง
2.มีวิวัฒนาการที่เกิดจากการผสมผสาน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและเกี่ยวข้องกับการเมืองการปกครองหลายซับหลายซ้อน จนยากแก่การจำแนกแจกแจงขั้นตอนให้เห็นเด่นชัด
3.เอกสาร (คัมภีร์ต่าง ๆ) อันเป็นหลักฐานสำคัญของศาสนานี้ แม้จะมีมากและมีมานานนับเวลาพันปีแต่ก็มิได้รับการเผยแพร่เพราะถูกสงวนไว้เป็นสมบัติส่วนตัวของพราหมณ์แต่ละตระกูล คงมีการถ่ายทอดให้แก่ทายาทผู้สืบเชื้อสายเท่านั้น เอกสารเหล่านั้น เพิ่งจะมีผู้นำมารวบรวมเป็นคัมภีร์เมื่อประมาณ พ.ศ. 1750 แต่ก็เป็นหลักฐานที่มิได้มีการตรวจสอบรับรองความถูกต้องมาก่อน เพราะศาสนานี้ไม่มีศาสดาที่เป็นมนุษย์คำสอนทั้งปวงพราหมณ์อ้างว่าได้ยินได้ฟังมาจากเสียงสวรรค์ จากโอษฐ์ของพระเจ้าโดยตรง อย่างไรก็ตาม คำสอนอันเป็นแก่นแท้ของศาสนาพราหมณ์ ที่ปรากฏอยู่ในคัมภีร์พระเวท ก็เป็นพื้นฐานให้เกิดศาสนาอื่นที่สำคัญ ๆ หลายศาสนา เป็นหลักฐานที่สนใจศึกษากันในหมู่นักปรัชญาทั่วไปในสมัยปัจจุบัน ยิ่งกว่านั้นคำธิบายเรื่องกำเนิดจักรวาลของศาสนานี้ยังมีความสอดคล้องและท้าทายข้อพิสูจน์ทฤษฎีใหม่เกี่ยวกับกำเนิดของสุริยจักรวาล ที่นักวิทยาศาสตร์สมัยปัจจุบันกำลังศึกษาค้นคว้ากันอยู่อีกด้วย
     สัญลักษณ์ของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู คือ อักษรเทวนาครี อ่านว่า “โอม” ซึ่งย่อมาจากอักษร อ อุ และ ม หมายถึงเทพยิ่งใหญ่ทั้งสาม อักษร “อ” แทนพระวิษณุ อักษร “อุ” แทนพระศิวะ และอักษร “ม” แทนพระพรหม สัญลักษณ์ดังกล่าวนี้บางครั้งเรียกว่า “สวัสติหรือสวัสติกะ”

ขอบคุณครับ คุณ

P

สำหรับความรู้เกี่ยวกับศาสนาฮินดูเพิ่มเติมครับ

ไม่ทราบว่า ลองตอบแบบสอบถามใน คุณนับถือศาสนาอะไรกันแน่ หรือยังครับ

อยากทราบว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไรครับ

และภาษาอังกฤษที่เขาอธิบายถึง  Hinduism หลังตอบแบบสอบถามเสร็จ เขาจะเขียนว่าอย่างไรครับ ช่วย copy มาวางในcomment ด้วยนะครับ

ตัวอย่างคำตอบของแบบสอบถาม

You scored as Satanism.

Your beliefs most closely resemble those of Satanism! Before you scream, do a bit of research on it. To be a Satanist, you don't actually have to believe in Satan. Satanism generally focuses upon the spiritual advancement of the self, rather than upon submission to a deity or a set of moral codes. Do some research if you immediately think of the satanic cult stereotype. Your beliefs may also resemble those of earth-based religions such as paganism.

You scored as Buddhism.

Your beliefs most closely resemble those of Buddhism. Do more research on Buddhism and possibly consider becoming Buddhist, if you are not already. In Buddhism, there are Four Noble Truths:
(1) Life is suffering.
(2) All suffering is caused by ignorance of the nature of reality and the craving, attachment, and grasping that result from such ignorance.
(3) Suffering can be ended by overcoming ignorance and attachment.
(4) The path to the suppression of suffering is the Noble Eightfold Path, which consists of right views, right intention, right speech, right action, right livelihood, right effort, right-mindedness, and right contemplation.
These eight are usually divided into three categories that base the Buddhist faith: morality, wisdom, and samadhi, or concentration. In Buddhism, there is no hierarchy, nor caste system; the Buddha taught that one's spiritual worth is not based on birth.

พอดีว่าอีก 7 ศาสนาที่เหลือยังไม่ทราบว่าเขาจะเขียนออกมาว่ายังไงบ้าง เลยอยากจะทราบครับ

ไม่ต้องกรอกหรอกครับ

ไม่มีรูป
man in flame
ผมเกิดมามีศาสนาติดตัวคือพุทธพอโตหันมาชอบลัทธิเต๋า กับอินดูชอบศาสนาที่มี เทพเจ้าเป็นรูปร่างให้เห็น

ผมเป็น Anarchism (ภาษาไทยเขาใช้คำว่า "อนาธิปัตย์นิยม") แต่บูชาพระพิฆเณศ ก้อ ดูขัดแย้งในตัวเองดี

ถ้าผมจำไม่ผิด มีคนบอกว่าการบูชาพระพิฆเณศ สิ่งที่สำคัญคือการบูชาด้วยความเคารพและศรัทธา

ผมใช้นม น้ำเปล่า และขนมไทยบ้างไม่ไทยบ้าง ผลไม้ มาบูชา

หลักผมง่ายมาก เดินไปเห็นแล้วรู้สึกว่าน่าจะซื้อไปบูชานะ ก็ซื้อมาบูชาเลย

P

ดีครับ ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม

ของผมที่ขาดไม่ได้คือ น้ำกับนม ขนมหายากหน่อย หมากพลู 9 คำ ผลไม้ตามฤดู ยกเว้นผลไม้ที่มียาง และหนาม เช่น ลองกอง ทุเรียน เป้นต้น แต่ที่บ้านผมมีพระพิฆเนศสายจีน นามว่า ชิวเถ้าอ๋องจ๋าย บางครั้งเลยต้องถวายน้ำชาร้อนๆ พระพิฆเนศสายจีนถ้าจำไม่ผิดน่าจะมีที่ภูเก็ตอย่างเดียว อนาคตคงได้เป็นที่รู้จักกันทั่วเหมือนองค์จตุคาม รามเทพ อดใจรออีกนิดผมกำลังหาข้อมูลต้นกำเนิดของสายจีนอยู่ อยากทราบแบบคราวๆให้ไปอ่านที่ http://gotoknow.org/blog/psr-legend/93140

ขอบคุณครับ

สวัสดีครับผมได้มีโอกาศไปตำหนักย่าโมกับป้าไปดูร่างทรงย่าโมพอลงทรงแล้วผมก็เข้าไปหาร่างทรงย่าโมบอกว่าผมเป็นคนมีองค์มีอยู่4องค์ผมก็หัวเราะคนๆเดียวก็น่ามีองค์เดียวสิทำไมมีตั้ง4องค์(คิดเอาเองน่ะครับ)ย่าบอกว่ามีจริงๆต้องรับขันธ์หนีไม่พ้นหรอกยิ่งนี้ยิ่งเป็นย่าก็หัวเราะผมเลยถามว่ามีองค์อะไรบ้างครับย่าบอกมาว่า1.พระพิฆเนศ2.พ่อปู่ฤาษีนารอท3.สมเด็จพระนเรศวรมหาราช4.เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และพอผมกลับมาบ้านผมก็ได้ฝันเห็นองค์พระพิฆเนศเต็มตัวโดยที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนองค์แบบนี้ที่ไหนองค์ท่านขาวมากๆมีหลายเศียรและหลายกรแต่ผมจำไม่ได้สิครับว่ากี่เศียรกี่กรนั่งบนดอกบัวผมก็ก้มกราบพอตื่นมาแล้วผมเลยไปถามคนข้างบ้านที่เป็นร่างทรงพระพิฆเนศป้าเขาก็บอกว่าองค์เนี้ยคือองค์ที่มาอยู่กับเราล่ะดีแล้วเป็นองค์ใหญ่เพราะพระพิฆเนศมีหลายปางและหลายองค์อย่างป้าเป็นองค์เด็กแต่ป้าเขาเป็นร่างทรงน่ะแต่ไม่เปิดตำหนักพอใครไม่สบายป้าก็จะลงทรงรักษาให้นานๆทีปี10ครั้งได้มั้งแต่ทุกปีต้องทำพิธีใหญ่อัญเชิญองค์ใหญ่มาลงทรงทำพิธีครับแต่ว่าที่กรมผมคือผมอยู่ในกรมทหารครับเป็นทหารไม่ค่อยมีใครรู้น่ะครับว่าป้าเป็นร่างทรงรู้ประมาณไม่ถึง10บ้านเลยครับในกรมมีบ้านเกือบ1000เป็นแฟลตและบ้านเยอะครับกรมใหญ่ครับไม่บอกใครเลยว่าตัวเองเป็นร่างทรงรู้ๆกันแค่บ้านใกล้กันๆสนิทกันผมอยู่ติดกับบ้านป้ามาเป็น10กว่าปีพึ่งจะรู้ปี2ปีนี้เองครับและผมลืมเล่าก่อนผมไปตำหนักย่าโมผมเคยฝันเห็นองค์พระพิฆเนศมาก่อนครับแต่ไม่เห็นตัวน่ะครับแค่มือครับท่านยืนมือมาใหญ่ๆขาวๆมีกำไลทองที่มือชี้ที่กระดาษมีเลข85เขียนว่าข้างล่างผมตื่นก็เล่าให้คนในบ้านและคนข้างบ้านฟังไม่มีใครสนใจเลขผมเลยบอกว่าได้มาหลายตัวแล้วเยอะแล้วป้าร่างทรงก็ไม่อยู่ป้าชอบไปบวชชีที่ต่างจังหวัดครับลองซื้อหวยดูผมไม่ชอบซื้อเลยเลขมันเยอะออกยากแต่ลองซื้อดูท่านมาให้โชคแล้วใช่ไหมครับชื้อ85ตัวเดี่ยวก็ออกจริงๆครับไม่นานมานี้เองไม่มีใครถูกเลยงวดนั้นผมถูกคนเดียวพอหวยออกก็มีคนพูดว่าบอกว่ารู้งี้ซื้อตามดีกว่าแม่ผมเองด้วยที่บอกกับป้าที่พาไปดูร่างทรงครับและผมก็เป็นคนพุทธที่ปฎิบัติจริงๆครับไหว้พระในบ้านเสด็จก็จะสวดมนต์แผ่เมตตานั้งสมาธิทุกวันไม่ค่อยมีสังคมกับวงเหล้าและเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆเท่าไร(จนไม่มีใครชวนไปไหนแล้วครับ)นอกจากเล่นกีฬาฟุตบอลเท่านั้นครับพิมพ์เยอะไปน่ะครับคงจะเบื่อกันแล้วสิครับงั้นแค่นี้แล้วกันบายครับสวัสดีครับ
สวัสดีครับ
ไม่มีรูป
อ๊อฟ
ผมชื่อเล่นชื่อชายนะครับ คุณอ๊อฟอยู่จังหวัดไรครับ ผมกำลังตามหาคนอย่างคุณอยู่พอดี รบกวนตอบกลับหรือโทรมาที่ 086-7418790 นะครับ เรามีอะไรต้องคุยกันอีกมากครับ ถ้าเรื่องที่คุณเขียนเป็นความจริงผมเชื่อครับ ตอนนี้ผมอยู่ภูเก็ตผมกำลังตามหาร่างทรงพระพิฆเนศครับ ผมคิดถึงท่านมาก หลังจากร่างคนเก่าเสียไปก็ยังไม่ทราบว่าท่านได้ร่างใหม่ยัง แต่มีกระซิบบอกว่าคนที่จะมาใหม่เป็นคนในเครื่องแบบ
สวัสดีครับคุณชายผมจะโกหกทำไมล่ะครับไม่ชอบโกหกอยู่แล้วและก็ไม่ชอบคนโกหกด้วยครับทุกคำที่พิมพ์ที่เล่าให้ฟังเรื่องของผมเนี้ยเป็นเรื่องจริงผมไม่กล้านำของสูงมาโกหกแบบนี้หรอก(กลัวมากๆเลยเรื่องแบบนี้ผมไม่กล้าล้อเล่นหรอกครับ)ใครอยากคุยกับผมก็อีเมลมาน่ะครับ[email protected]ชื่ออ๊อฟครับสวัสดีครับ
สวัสดีครับลืมบอกผมอยู่กทม.อยู่ที่กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานกองทัพบกครับและยินดีที่จะคุยแลกเปลื่ยนความรู้ที่อีเมล[email protected]   (สำหรับคนที่เชื่อเรื่องนี้น่ะครับคนที่ไม่เชื่ออย่าเข้ามาคุยเลยครับเพราะเดี๋ยวจะคุยกันไม่รู้เรื่องแต่ถ้าไม่รู้แล้วอยากรู้ก็คุยได้ครับเพราะคนไม่เชื่อจะพูดอย่างไงมันก็ไม่เชื่อหรอกครับจริงไหมครับ)เข้ามาคุยกันน่ะครับไม่รู้เรื่องอะไรผมจะบอกให้ครับไม่หลอกลวงหรือต้มตุ๋นครับและไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทให้ผมเลยครับบอกแค่ให้ไปปฎิบัติให้ถูกต้องเอาเองน่ะครับ

สวัสดีครับ

           ผมสนใจเรื่องราวของคุณมากเลยอยากคุยด้วยครับแต่ไม่รู้จะติดต่อยังไง

ผมฝากเบอละกัน 086 6437077

ยินดีที่ได้รู้จักครับ คุณประเสริฐ ช่วงนี้ผมยุ่งกับการเลี้ยงลูกนะครับ มีอะไรถามมาในบล็อกได้ครับ จะได้ให้คนอื่นๆ ช่วยตอบแลกเปลี่ยนความรู้ครับผมก็รู้ไม่หมดครับ ตอบได้เท่าที่รู้นะครับ อาจจะมีคนที่รู้แอบอยู่ใน ณ ที่นี้อีกคน ลองถามมาสิครับ

ขนมโมทก ที่ทำจากข้าวเหนียวปั่นผสมน้ำผึ้งครับ

เค้าเรียกขนม โมฑากะ (อาจจะเขียนผิดขออภัยนะครับ) หาซื้อได้ที่วัดแขก สีลมครับ เยอะแยะครับ มีของสำหรับเส้นไหว้เทพทุกองค์

เดี๋ยวนี้เห็นมีขายแล้วนี่คะ รีซื้อมาไหว้บ่อยๆ เค้าส่งทางไปรษณีย์อ่ะ

เจอทีั่่เว็บนี้อ่ะค่ะ www.Mongkut.com

เรื่องมีอยู่ว่าเราได้มาองค์นึงตอนทำบุญผ้าป่า แล้วเราก็เก็บท่านไว้ในกระเป๋าสตางค์นานเหมือนกัน

มีอยู่คืนนึงเราฝันว่าท่านยืนอยู่แล้วพ่นน้ำมาใส่ตัวเราเหมือนกับท่านเล่นกับเรา แต่มีอีกองค์หนึ่งอยู่ด้วยแต่เราไม่รู้จัก ท่านเดินเข้ามาหาทั้งสององค์ จากนั้นก็มีเด็กทารกตัวน้อยไม่รู้มาจากไหน ท่านหยิบผ้าแพร(ผ้าสวยมากเลย)ออกมาจากตัวท่านองค์ละหนึ่งผืนนำมาปูให้เด็กตัวน้อยนอนพอเราตื่นก็เลยนำขนมกับนมถวายเพราะว่าเราไม่เคยถวายอะไรเลยนอกจากสวดมนต์เป็นบางครั้ง

เพราะเราไม่รู้ว่าต้องทำยังไงก็เลยทำอย่างที่บอกไปเบื้องต้น ใครรู้ช่วยบอกหน่อยว่ามันหมายความว่าอย่างไรแล้วต้องทำยังไง

เจอขายที่นี่ครับ www.Close2Flower.com ลองโทรไปถามรายละเอียดละกัน 081-12345-26

อยากรู้ว่า พ่อพิฆเนศชอบอะไร ถ้าจะนำมาถวายให้

ตอบคุณ

เปรี้ยว [IP: 58.9.226.231]

สิ่งแรกที่ พระพิฆเนศชอบคือ ตัวเราเองครับ คือต้องมีศรัทธาและความเชื่อก่อน เพราะท่านมะช่ายศาสนาพุทธ แต่ท่านเป็นฮินดู

ซึ่งคำสอนนั้นต่างกันครับ ศาสนาพุทธสอนให้เชื่ออย่างมีเหตุผล ทุกอย่างมีเหตุและมีผล

ส่วนศาสนาฮินดู นับถือเทพเจ้า ทรงให้พระพรหมเป็นผู้สร้างโลก ขอพรก็ต้องพ่อศิวะ ถ้าต้องการให้ขจัดอุปสรคทั้งปวงก็พระคเนศ

บูชาง่ายๆ คือกล้วยน้ำว้า กับมะพร้าวอ่อน อ้อยควั่น นมสดจากโคแท้ๆ 100% กำยาน ธูป 9 ดอก เทียนขาว 2 เล่ม

รยการของถวายมี อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ครับ พยามยามอย่าผูกมัดตัวเรากับพิธีจนมากเกินไปเดี๋ยวออกมาไม่ดีจะไม่สบายใจเอง

ขอตอบให้ตรงกับคำถามที่ได้ตั้งกระทู้ไว้นะครับ

ขนมที่พระคเณศทรงโปรดปรานมากที่สุดคือ ขนมโมทกะหรือขนมลัดดูครับ หาซื้อได้ที่ร้านในซอยข้างห้างอินเดียเอ็มโพเรี่ยม พาหุรัดครับ ถ้าอยากให้ไปส่งที่บ้านก็ลองใช้บริการร้านขนม "ปารณีย์โฮลี่สวีท" E-mail : [email protected], [email protected] โทร. 087-683-3358 (จัดส่งฟรี) ดูครับ

ขนมที่องค์พ่อชอบนะคับคือ ขนม ลาดู หรือ โมทะกะ แหล่งที่ซื้อนะคับ ถ้าอยู่กรุงเทพ มาที่ตรอกแขกได้เรยคับ แถวๆพาหุรัดอ่าคับ จะมีร้าน ชื่อร้าน ปัญจาบะ น่าทานมากคับ ผมซื้อมาถวายประจำ กำยาน ที่พ่อชอบนะคับ กลิ่น จำปีนะคับ เอ่อ อันนี้ผมก้อไม่มั่นใจคับ ผมซื้อตามที่คนขายบอกมาตลอด ตามหลักแล้ว เราจะถวาย ขนม นม เนย นะคับ สำหรับองค์พ่อเพราะท่านจะโปรดเป็นพิเศษ ผมไปแถวนั้นบ่อยคับเป็นแหล่งสำหรับ ครทรงเจ้าคับ มีครบ อาวุธ มีทุกอย่างคับ ชุดก้อมีคับ แต่ทางที่ดีเราตัดเองดีกวว่านะคับ ชุดน่ะ เพราะองค์ท่านมาประทับกับเราๆก้อต้องเลือกเสื้อผ้าใ้ห้ท่านเองคับ เพราะองค์ท่านกับเราจะมีความชอบคล้ายๆกัน ผมยังไปซื้อสังข์มาจากแถวๆนั้นเรยคับ คุณถาพดีๆ ผมก้อนับถือ องค์พ่อพระพิฆเนศเหมือนกันคับ บ้่านเปิด ตำหนักยุ่ ของคุณยายกับคุณพ่อ อ่ะคับ จะมีงานไหว้ครู วันที่ 27 นี่แร่ะ คับ ทำมาทุกปี ไม่เคยหยุด บ้านรับทำบายศรีนะคับ คุณยายเป็นร่างปู่นารายณ์คับ คุณพ่อร่างปู่ ฤาษีตาไฟ และอีกหลายๆองค์ของลูกศิษย์ลูกหานะคับ ใครที่มีเรื่องสอบถามนะคับ ก้อโทรมาหาผมได้คับ 082-7817695 ที่บ้านรับทำบายศรีทุกชนิดนะคับ หลัก ตอ พรม เทพ บัลลังก์ นาคราช สนใจก้อติดต่อมานะคับ หรือว่ามีเรื่องอยากคุยเกี่ยวกับองค์พ่อ ก้อโทรมาได้คับ หรือแอดมาตามเมลล์ที่บอกก้อได้คับ

ปล.นะคับ สำหรับเรื่องพวกนี้แล้วแต่คนจะนับถือคับ แต่สำหรับผมนับถือมากคับ เพราะผมเคยสัมผัสเรื่องพวกนี้มาแร้วคับ ขอสรรเสริญสำหรับร่างทรงที่ทำแต่สิ่งดีนะคับ ไม่หลอกลวง แต่สำหรับพวกหลอกลวง ขออย่าไห้พบเจอคาวามเจริญ อีกเรยคับ เปนกำลังใจไห้ร่างทรงที่ดีงามทุกร่างสังขารนะคับ