การพัฒนาวินัยของครู

ธีระวัฒน์ เยี่ยมแสง

วันนี้ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายให้ครู สพท มค 1 ฟังในหัวข้อ การประเมินด้านวินัย คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณครู เริ่มจากวินัยในตนเอง จนกระทั่งวินัยเพื่อส่วนรวม หากบรรยายตามเอกสารกคศ.จัดให้คงน่าเบื่อและไม่สนุก เลยจะสวมบทเหมือนหลวงพ่อ เทศนาแบบคาบลูกคาบดอก ท่านมีความเห็นอย่างไร แม้จะสายไปก็ขอให้ตอบด้วย

                    ขอบพระคุณล่วงหน้า

                                ธีระวัฒน์  เยี่ยมแสง

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

3 ปีแล้ว น่าจะตอบ สงสัยเป็นโรคชรา ผ่านมาเลยแวะเยี่ยม

ขออภัยที่ไม่ได้เข้ามาใน Blog เสียนาน เพราะเหตุการณ์เอ้ย การงานมันยุ่งเหยิงมาก ความคิดของอ๊อด ดร.ธีระวัฒน์ เยี่ยมแสง

เยี่ยมสมกับนามสกุล เพราะเรื่องที่ครูจะฟังควรเป็นเรื่องง่าย ๆ เบา ๆ แต่หนักแน่นด้วยสาระ เพราะครูเป็นพวกชาเต็มถ้วย รับอะไรแรง ๆ ไม่ได้แล้ว ประเภท กูรู้ กูเห็น กูเข้าใจแล้วทั้งนั้น ดังนั้นควรเป็นการพูดที่ใช้มุข ตัวอย่างที่พบเห็น และทุกคนพอได้ฟังจะอมยิ้มทันที เพราะตรงใจดำพอดี ผมจำชื่อท่านรองอธิบดีกรมสามัญ(เดิม) ที่เสียชีวิตที่ตึกถล่มที่โคราชหลายปีก่อน ไม่ได้ ท่านพูดเรื่องหนัก ๆ เช่น ระเบียบวินัยของครูให้เป็นเรื่องตลก ทุกคนฟังแล้วไม่เบื่อเลย เพราะตัวอย่างที่แกยกมา "มันใช่เลย"

คงไม่ช้าเกินไปนะ

คิดถึงเพื่อนเสมอ

วินัย ต้อย