ผึ้งต่อย

"เรือน้อยลอยอยู่กลางทะเล"

***** จะทำอย่างไรดีที่จะไม่ให้ผึ้งมันต่อยเราได้นะแล้วเวลามันต่อยเราแล้วเราจะมีวิธีแก้พิษผึ้งอย่างไรดี  ******

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Lemonhoney
เขียนเมื่อ

อาจารย์เคยสอนเหมือนกันว่าถ้าผึ้งต่อยให้ใช้เล็บเกลา

/ใช้มือหยิบเหล็กในของผึ้งออก วีธีนี้ก็น่าจะช่วยได้นะ

ความเห็น (2)

อย่าไปรบกวนมันก่อนนะค่ะ แต่ถ้าโดนแล้วพยายามบีบให้เหล็กในมันออกมา  กินยาแก้ปวด ไม่ต้องทำอะไรมาก บางคนไม่แพ้อาจจะบวมเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นมากก็ไปโรงพยาบาลนะค่ะ

ผมโดนต่อยบวมมากกลมมากเเต่ผมไม่รู้ว่าไปโรงพยาบาลงับ ปีเตอร์อายุ 11ครับ