ทุนผู้มีรายได้น้อย

นอเนม

อยากทราบเกี่ยวกับทุนผู้มีรายได้น้อย จะมีการโอนเงินเข้าให้หรือเปล่าตอนนี้ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้วยังไม้มีการโอนเงินเข้าเลย เดือดร้อนค่าเทอมมากจึงอยากให้ท่านลงมาดูแลเรื่องนี้หน่อยครับ เพราะพวกผมถูกตัดสิทธิ์ทุนตัวอื่นๆหมด เทอมที่แล้วก็ต้องจายค่าเทอมเอง( ต้องเอาที่ดินไปจำนำมาจ่ายค่าเรียน)อยากจะให้ท่นเห็นใจเราบางอยางน้อยก็ออกมาประกาศหน่อกได้ว่าทุนนี้จะได้หรือไม่ได้ ขอบคุณครับ

คำตอบ

เนื่องจากขณะนี้ทางท่านไพบูลย์ ได้หมดวาระทางการเมืองแล้ว ทั้งนี้กระผมซึ่งเป็นผู้ดูแล Blog ของท่านไพบูลย์ จึงเรียนมาให้ท่านทราบ ทั้งนี้หากกระผมหาข้อมูลตามเรื่องที่ท่านสงสัยจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

ตอบต่อ (18 มิ.ย. 51)

ขณะนี้ผมได้หาข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนอยู่ และได้สอบถามเบื้องต้นแล้ว ผมไม่แน่ใจว่าเป็นกองทุน กยศ. ใช้หรือเปล่าครับ รบกวนช่วยระบุอีกทีได้หรือเปล่าครับ 

ทั้งนี้ผมจะรองประสานไปทางทีมงานของ รมช.ศึกษาดูก่อนว่ามันน่าจะอยู่ที่ขั้นตอนไหนครับ

         ผู้ดูแล Blog

 

คุณค่ะ เมื่อไรทุนผู้มีรายได้น้อยจะออกเสียที รอนานแล้วน่ะ นี้ก็จะใกล้เปิดเทอมแล้ว จะเอาอย่างไรค่ะ เดือดร้อนน่ะค่ะเนี้ย

เมื่อไรครับ ทุนผู้มีรายได้น้อยจะมาครับ กระผมรออยู่ครับ เพราะต้องออกไปฝึกงานป้นเวลาหนึ่งครับ แต่ขาดแคลนค่าใช้จ่ายครับ

 

เมื่อไรทุนผู้มีรายได้นอยจะออกค่ะ   รอมานานแล้วค่ะ

ขอบคุณค่ะ   ที่ให้แสดงความคิดเห็น

พวกเรากำลังรอความช่วยเหลือจากท่านอยู่นะค่ะ ตอนนี้เดือดร้อนมาก ๆ เลยเปิดเทอมแล้วด้วย เมื่อไรทุนผู้มีรายได้น้อยจะออกมาซักที รอมาตั้งนานแล้ว พวกเราก็อยากมีอนาคตเหมือนกันนะค่ะ ลองมองลงมาหาประชาชนบ้างเถอะค่ะ

จะได้ทุนผู้มีรายได้น้อยต่อไหมครับ

อยากทราบว่าทุนผู้มีรายได้น้อยเมื่อไหร่จะออกครับ

ที่ให้เปิดบัญชีที่ธนาคารเกษตรกรและสหกรณ์(ธกส)

แล้วให้ถ่ายเอกสารส่งนะครับ

รอมาตั้งแต่ม.6แต่เดี๋ยวนี้ยังไม่เห็นมีการโอนเงินมาเลยนะครับ

ปีนี้เกือบไม่ได้เรียนนะครับ

เดือดร้อนอย่างมากครับ

เมื่อไหร่ทุนผู้มีรายได้น้อยจะออกซักทีค่ะ ตอนนี้เดือดร้อนมากเลยค่ะ ช่วยเราด้วย

เมื่อไหร่ทุนผู้มีรายได้น้อยจะออกมาซักทีหละค่ะ ตอนนี้เดือดร้อนมากเลย อยากให้ท่านออกมาตอบคำถามพวกเราด้วยนะค่ะ ให้พวกเรามีความหวังบ้างก็ยังดี

อย่ามัวแต่นิ่งเฉยแบบนี้

พวกเราไม่ได้คอยแต่เงินทุนอย่างเดียว

ตอนนี้ก็กำลังทำงานด้วยเรียนด้วย

แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่ายในปัจจุบัน

เพราะค่าครองชีพสูงเหลือเกิน

อยากให้ท่านลงมาช่วยเยาวชน

ซึ่งเป็นอนาคตของชาติด้วยนะค่ะ

ทำไมไม่มีคำตอบค่ะ

ทามไมถึงทำกับเราได้

แล้วเมื่อไหร่หละคะ

ตอนนี้เดือดร้อนมาก

อยากไห้ท่านช่วยพิจารณาเร็ว ๆ นะค่ะ

ขอบคุณมากนะค่ะ

ที่กรุณาตอบคำถาม

เมื่อไหร่ทุนจะเข้าครับรอตั้งแต่ปี1แล้วนะ ตอนนี้อยู่ปี3

แล้ว

ใกล้จบแล้วยังไม่ได้เลย

ไงก็ช่วยที่นะ

...........................................................................................

www.hi5agel.com/team

ทุนตอแหล่

ดิฉันนักศึกษาปริญญาตรีปี 4 ค่ะ เคยได้รับทุนผู้มีรายได้น้อยตอนม.6ค่ะ ปีการศึกษา2549 จะได้ทุนตอนเรียนอุดมศึกษาค่ะ ปีละ 10,000 บาทค่ะ แต่ไม่เห็นจะเข้าบัญชีสักปีเลยค่ะ ต้องขายที่นา ในราคาถูกๆ คือ 5ไร่ 165,000บาท เพื่อใช้ในการศึกษาและ แม่ของดิฉันกับสามีซึ่งอาศัยอยู่กับยายต้องเข้ามาทำงานโรงงานในกรุงเทพเพื่อหาเงินรายเดือนให้ดิฉันกับน้องสาวซึ่งกำลังเรียนพยาบาลอยู่ปี3 ซึ่งรายได้ของแม่ก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ ดิฉันสงสารแม่มากที่แก่แล้วแต่ยังต้องทำงานหนัก แม่ไม่ได้อยู่บ้านดูแลยาย ยายเดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย ทิ้งยายไว้กับป้าซึ่งก็อายุ60กว่าๆแล้ว ตอนนี้ยายเข้าโรงพยาบาลห้อง ICU ด้วยอาการเจ็บหน้าอก หมอบอกว่าเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และเป็นเบาหวานกับความดันด้วย อาการหนักมาก แม่กับสามีของแม่ต้องหยุดงานเพื่อไปดูแลยาย และไม่รู้ว่ายายจะอาการดีขึ้นเมื่อไหร่ และไม่รู้ว่าแม่จะได้กลับมาทำงานเมื่อไหร่ หรือไม่แม่กับสามีของแม่ก็อาจถูกไล่ออกก็ได้ ดิฉันอยากทราบว่าดิฉันยังจะมีโอกาสได้ทุนนี้อีกหรือเปล่า และช่วงนี้ดิฉันก็ลำบากมาก ไม่มีเงิน ถึงจะมีเงินกู้ กยศ เดือนละ 2,200 มาช่วย แต่ก็ไม่พอที่จะเป็นค่าครองชีพในกรุงเทพ โปรดช่วยตรวจสอบทีว่าเงินทุนของดิฉันหายไปไหน? และจะมีทางพอช่วยเหลือดิฉันได้ไหม? ดิฉันลำบากมากจริงๆค่ะ อีกปีเดียวก็จะจบแล้ว ไม่รู่ว่าค่ารักษายายจะต้องจ่ายเท่าไหร่ ซึ่งแม่ก็คงต้องกู้นอกระบบมาจ่ายนั่นแหล่ะค่ะ กลุ้มใจ และเครียดมากจริงๆค่ะ