สงสัยค่ะ

วิมลพันธ์

สวัสดีค่ะ......หนูเพิ่งบรรจุเป็นข้าราชการใหม่ค่ะและกำลังจะศึกษาต่อในระดับปริญญาโท  หนูอยากทราบว่าวิชานี้เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้างค่ะ.........

และถ้าเรียนจบแล้วหนูจะสามารถสอบเพื่อเป็นศึกษานิเทศน์ได้ไหมค่ะ สาขาที่เรียนเกี่ยวเนื่องหรือไม่............

ขอบพระคุณมากค่ะ

ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.หนิง
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะคุณวิมลพันธ์ ยินดีด้วยกับคุณครูคนใหม่ ไฟแรง รับรองอนาคตไกลค่ะ  วิชานี้ที่ว่า ...อาจารย์ไม่ทราบว่าวิชาไหนค่ะ ถ้าอยากเป็นศึกษานิเทศก์ก็ต้องเรียนครุศาสตร์ สาขาหลักสูตรและการสอนจะตรงที่สุด ถ้าเรียนที่จุฬาก็จะเป็น สาขานิเทศและพัฒนาหลักสูตร  คิดว่า o.k. อาจารย์ก็เป็นศึกษานิเทศก์มาก่อน ประมาณ  7 ปี ก็เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถสูง  รอบรู้ในทุก ๆ เรื่อง ด้านการศึกษา เพราะต้องเป็นที่พึ่งแก่ครูได้  ไม่ทราบว่า คุณวิมลพันธ์จบปริญญาตรีสาขาอะไร  ที่จริงศน. ก็สามารถจบโทในหลายสาขา เช่น  วิจัย   วัดและประเมินผล  เทคโนโลยีทางการศึกษา อันนี้แล้วแต่เขตพื้นที่ เขาขาดในกลุ่มงานอะไร หรือวิชาเอกภาษาอังกฤษก็เป็นที่ต้องการค่ะ

ด้วยความปรารถนาดีค่ะ

ความเห็น (6)

เรียนอาจารย์หนิง

ผมจบปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีการผลิต หลักสูตร 2ปี ( ปวส ต่อ ปริญญาตรี )

ตอนนี้ ผม อายุ 35 ปี ก่อนหน้านี้ไม่เคยสนใจใน อาชิพ ครูเลย แต่ตอนอยากทีจะสอบครู

ผมมีคำถามดังนี้ 1) เกณฑ์กำหนดเกี่ยวกับอายุการรับสมัครสอบครูต้องมีอายุไม่เกินกี่ปีครับ?

2) ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดผมต้องเรียนเพิ่มเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพครูก่อนใช่มั้ยครับ แล้วต้องใช้เวลาเรียนกี่ปีครับ

3 ) ตอนนี้ ผมอยากจะเรียนป.โท อยากให้อาจารย์แนะนำว่าต้องไปเรียนต่อโทในสาขาใดที่ใช้เวลาสั้นๆและสามารถสอบเป็นครูได้

ขอคำแนะนำจากอาจารย์ด้วยครับ ผมจะได้ตัดสินใจได้ถูกทาง

หรือถ้าอาจารย์มีมีแนวทางอื่นๆ ที่ผมสามารถสอบรับราชการได้ ไม่เฉพาะการเป็นครูอย่างเดียว ก็ขอความกรุณาชี้แนวทางด้วยครับ

เพราะผมทำงานแต่เอกชน ไม่ค่อยสนใจงานราชการ เพราะเงินเดือนค่อยข้างดี แต่ความเสี่ยงมันก็เยอะเลยอยากจะเบนเข็มลองสอบงานราชการดูบ้าง ขอบพระคุณอาจารย์มากครับ

สอบถามคะอยากทราบว่าทางมหาวิทยาลัยจะยกเลิกป บัณฑิตวิชาชีพครู รุ่นสุดท้ายเมื่อไหร่คะ

ก่อนสิ้นปี53นี้ยังทันอยู่มั้ยคะ

แล้วสาขาที่จอมททองเปิดสอนวิชาชีพครูด้วยมั้ยคะ

ขอทราบรายระเอียดดังกล่าวคะ

ขอบคุณคะ

ต่อจากข้อความข้างบนนะคะ

ที่กล่าวข้างบนหมายถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายคะ

หากทราบเพิ่มเติมขอสอบถามเกี่ยวกับ

สถาบันอื่นในเชียงใหม่หรือเขตภาคเหนือนั้นจะยกเลิกวิชาชีพครูรุ่นสุดท้ายเมื่อไหร่หรือหมดสิทธิ์ตั้งแต่เดือนสิงหาคมหมดเลยคะ

ขอบคุณคะ

อ. หนิงค่ะหนูอยากทราบว่าถ้าหนูยังไม่จบเหลืออีก 1 ปีแต่หนูจะขอขึ้นทะเบียนขอใบประกอบวิชาชีพครูได้หรือเปล่าคะ

อยากทราบว่าเรียนครุปฐมวัยกี่ค่ะเพราะยังไม่กี่เดือนแล้วค่ะ

อ.หนิงคะ หนูอยากทราบว่าถ้ายังเรียนไม่จบเหลืออีก 1เทอม หนูสามารถลงทะเบียนใบประกอบวิชาชีพครูได้ได้หรือไม่คะ