ท่าทางจะต้องเชิญเป็นวิทยากรอีกแล้ววววว

    พี่นงครับ ตอนนี้สถาบันสิรินธรฯ ต้องรับผิดชอบในการพัฒนาผู้บริหารทั่วประเทศ มีทั้งหมด 5 โครงการ  1 ในนั้นคือเรื่อง ICT  ซึ่งตอนนี้ผมกำลังรอแบบสอบถามกลับมา ว่าจะเลือกเข้าในส่วนของ ICT เท่าใหร่  ทีนี้ ผมต้องรับผิดชอบในส่วนนี้  กำลังคิดเอาไว้ว่า จะดำเนินการอบรมเรื่องการจัดการความรู้ด้วยเทคโนโลยี... โดยการอบรมจะใช้เวลา 2 วัน 1 คืน (ช่วงกลางคืนหลับนะครับ) โดยกะว่าจะแบ่งเป็น 3 ช่วงของการอบรม คือ ช่วงแรก เป็นการโปรยหัวด้วยเรื่องการจัดการความรู้นิดหน่อย (วิทยากรอาจเป็นท่าน ผอ.สุประณีต) แล้วตามด้วยเรื่องของเทคโนโลยีสารเทศเกี่ยวกับการใช้งาน Internet และอื่น ๆ (วิทยากรกำลังว่าจะทาบทาม อ.ศรีเชาว์)  จากนั้นเป็นเรื่องของการสมัครใช้งานเวปบล็อกของ gotoknow การสร้างบล็อก และการใช้งานบล็อก (อันนี้ผมดำเนินการเอง) แล้วปิดท้ายด้วยเทคนิคการเขียนบล็อก ว่าจะเขียนอย่างไร ให้องค์ความรู้ที่มีอยู่ในตัวผู้เขียนหลั่งใหลออกมา และสามารถเกิดการแลกเปลี่ยนได้ (ซึ่งส่วนนี้ พี่น่าจะเป็นวิทยากรได้ดีที่สุด)

เกริ่น ๆ มาก่อนนะครับ ถ้าพี่เห็นด้วย ก็จะได้คุยกันต่อเรื่องหลักสูตร แล้วปรึกษา อ.ศรีเชาว์ และพี่แอ๊วต่อไป ครับผม......

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูนงเมืองคอน
เขียนเมื่อ

ท่านรองรัฐเขตครับ

  • เห็นถึงความสัมพันธ์เชื่อมโยงของเรื่องราวได้ดีจริงๆครับว่าเริ่มจากไหนไปไหน ต้องชมท่านรองฯว่าดีไซน์หลักสูตรได้เยี่ยมมาก
  • เนื่องจากกลุ่มผู้เข้าร่วมฯได้แจ้งในแบบสำรวจความสนใจหรือแบบสำรวจความต้องการมาแล้ว จึงย่อมจะมีเรื่องเล่าของตนเอง ถ้าไม่มีเรื่องเล่าก็ให้เตรียมมา ค่อยแจ้งในหนังสือเชิญเข้ารับการอบรมก็ได้ว่าให้เตรียมอะไรอย่างไร เรื่องเล่าก็น่าจะได้มีสามส่วน คือ content มี action และ,results สูตรย่อว่า car ง่ายดี
  • พี่เอง 13-16 พ.ค. ฝึกอบรมคุณอำนวยจัดการความรู้ที่ตรัง ลิ้งค์ และ 24 พ.ค.-4 มิ.ย. พี่ไปญี่ปุ่นครับ เช็ควันว่างกันอีกให้ดีๆนะครับ
  • ดีใจพี่เห็นพัฒนาการการจัดการความรู้ของ กศน. ต้องขอบคุณในความพยามของน้อง สถาบันฯสิรินธรฯ อ.แอ๊ว พี่ศรีเชาว์ ที่ยิ่งจะขยายเครือข่ายไปได้มาก มีความสุขครับ
  • ขอบคุณครับ

ความเห็น (6)

ขอบคุณครับพี่นง  เรื่องกำหนดเวลา คงจะอีกไกล น่าจะอยู่ในช่วง มิ.ย.-ก.ค. เดี๋ยวผมจะได้ประสานกับ อ.ศรีเชาว์ต่อไปอีกครับ

ท่ารองฯรัฐเขต

               รับทราบครับผม

แอบวางแผน

  • ยุทธ์ศาสตร์การเรียนรู้ถูกกำหนดขึ้นแล้วโดย    3หนุ่ม 2 ภาคนะเนี่ย
  • เจ๊แอ๊วสนันสนุนด้วยคน
  • ครูนงแอบไปญี่ปุน (ไม่เห็นเรื่องผ่านเจ๊เลยหรือใช้วันลาพักผ่อน) บอกมาซะดี ๆ ถ้าใข้เวลาราชการเจ๊แอ๊วต้องรู้ก่อนใคร 55555

เจ๊ แอ๊ว และท่านรองรัฐเขต ครับ

  • หลักสูตรต้องขยายเนื้อหาเรื่องการสร้างเครือข่ายบล็อกเกอร์และนักจัดการความรู้ กศน.เข้าอีกหนึ่งวิชานะท่านรองฯ เพราะว่ารู้ทักษะรู้เทคนิคต่างๆแล้ว ไม่รู้โรดแมป ไม่รู้ว่า กศน.จะมีการจูงใจอย่างไร ระบบการให้รางวัลเป็นอย่างไร (เสื้อสามารถ กศน....) ก็อาจจะไม่คึกคักก็ได้นะ เนื้อหาวิชานี้ต้องยกให้เจ๊แอ๊วเป็นวิทยากรครับ เพราะทั้งดึง ดัน และยุเก่งชะมัดเลย หลายคนเป็นผลงานของเจ๊....ท่านชุบได้หมดเลย ศักดิ์สิทธิ์น่าดู
  • เรื่องไปญี่ปุ่น ผมลาพักผ่อนประจำปีครับ ไม่ได้ไปราชการแต่ประการใดนะครับ ผมทำเรื่องไป กศน.จังหวัดนครศรีฯ เพื่อจังหวัดนครศรีฯทำเรื่องไปเจ๊แอ๊ว เพื่อขอนุญาตออกนอกเขตประเทศไทยตามขั้นตอนแล้วครับ      เจ๊ช่วยเช็คเรื่องให้ผมด้วยนะครับ
  • ขอบคุณครับเจ๊ที่จับได้ไล่ทันว่าที่นี่เขาแอบวางแผนอะไรกัน....สร้างสรรค์ ๆๆๆ   ...

ครูนงคะ

  • ขอบคุณมากสำหรับข้อเสนอ
  • เรื่องวันลาเดี๋ยวเจ๊ตรวจสอบให้อีกครั้ง
  • เรือง การจัดการความรู้ ทางสถาบันฯจะเชิญ    ครูนงร่วมให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับหลักสูตรอีกครั้งคะ