มาชวนร่วมงานวันเฮฮาศาสตร์

สวัสดีค่ะ พี่sasinanda

แป๋วมาชวนพี่ร่วมงานเฮฮาศาสตร์ที่ สวนป่า ครูบาสุทธินันท์ค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ค่ะ จริงๆ แล้วเราเพิ่งไปเมื่อเดือนเมษายน แต่เมื่อไปที่นั่นอยู่ในป่าท่ามกลางธรรมชาติ อิสาน และครูบาก็ใจดี เพื่อนๆ ชาวบล็อกทุกคนน่ารัก อยากชวนพี่ร่วมงานด้วยค่ะ ดูรายละเอียดที่นี่ค่ะ มีเครื่องบินมาลงที่ อ.สะตึกได้ค่ะ ห่างจากบ้านครูบาเพียง 10 กว่านาที เราไปรับได้ค่ะ อยากให้มาร่วมมากๆค่ะ ....ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (30)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Sasinand
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะอาจารย์คะ

 แหม พออาจารย์ชวนก็ใจเต้นเลย

อยากไปมากๆ ชอบธรรมชาติจริงๆค่ะ และอยากรู้จักทุกๆคน ตัวเป็นๆด้วย โดยเฉพาะอาจารย์แป๋ว เป็นคนน่ารักและมีน้ำใจมากๆ ช่วยแนะนำอะไรหลายๆอย่าง รู้สึกเหมือนพบหน้า และรู้จักอาจารย์ตัวจริงๆ

ประทับใจทุกคนจริงๆค่ะ

แต่ช่วงนั้น คุณหมอวิจิตรไปประชุมที่ Duke University เรื่องAging ไปกันหลายคน พี่เฝ้าบ้านค่ะ อาจจะไปได้ถ้าคุณหมอกลับมาก่อนนะคะ

แล้วจะขอด้วยไปค่ะ ถ้าจัดได้

ที่บ้านไม่มีใคร   ในบ้านอยู่กัน 2 คน+แม่บ้าน     คนรถมาเช้า/ รปภ. มาเย็น เขาไม่ค้าง

ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับลูกค่ะ

ขอเข้ากลุ่มด้วยคนค่ะ น่ารัก น่าอบอุ่นมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (30)
  • ถ้ามาได้ก็ดีนะสิครับ
  • อยากพบพี่ตัวเป็นๆๆครับ
อยากให้คุณพี่มาด้วยค่ะ...สนุกมากจริงๆค่ะ
P

ขอบคุณมากค่ะ ทั้งสองท่าน ได้เล่าให้คุณหมอฟังแล้ว คุณหมอบอกว่า ถ้ากลับมาทัน ก็คงไปได้

แต่ไม่แน่ค่ะ เพราะคุณหมอไปเป็นคณะ  ในโครงการผู้สูงอายุ ที่จะต้องนำเสนอสภาที่ปรึกษาแห่งชาติที่คุณหมอเป็นสมาชิกอยู่

และได้นัดไว้แล้วที่มหาวิทยาลัย Duke และ

มหาวิทยาลัยฟิลลาเดลเฟีย   และที่ Florida รู้สึกจะหลายแห่งหน่อยค่ะ กลับมาต้องมีข้อมูลมาแยะเลย อาจจะนำบางเรื่องมาถ่ายทอดได้บ้าง

ขอนอกเรื่องนิดค่ะ อดพูดไม่ได้ หลังจากดูProgrmแล้ว มีน่าสนใจค่ะ เขาสนใจในเรื่องคล้ายๆกับที่นี่.ในบางเรื่อง เลย เช่น....

Why Good Things Happen to Good People

Stephanie Brown, University of Michigan

Doug Oman, University of California, Berkeley

David Sloan Wilson, Binghamton University

Moderator: Stephen Post, Case Western Reserve University

Evolution and Creation

Javier Leach, Universidad Pontificia Comillas Madrid
"Human Evolution from an Anthropic Universe"

Manuel Lozano, Spanish Council for Research (CSIC)
"From Quarks to Human Communities, Towards the Triune God: A Transdisciplinary Integral Approach of the Evolutionary Creation"

Gerd Weckworth, Society of Natural Science and Religious Belief "Constuction Plan of a Universe Gifted to Evolve— Transdisciplinary Analyses of Dynamical Creation Models"

Hochschule für Philosophie München
"Scientific Knowledge is Objective Knowledge -- What is Religious Knowledge?"

Phillip Berryman, Independent Scholar "The Unrestricted Desire to Know: The Cognitional Theory of Bernard Lonergan"

V. V. Raman, Rochester Institute of Technology
"On Exopotent and Endopotent Truths"

Transformation of Persons

Jean Kristeller, Indiana State University
"Quiet Mind, Meditative Mind and Emerging Wisdom: A Transtheoretical Model of the Wisdom Process"

P. D. Premasiri, University of Peradeniya
"An Examination of the Cognitive Status of Buddhist Teachings: A Discussion with Reference to Some Analyses in the Philosophy of Religion"

Sally Severino and Nancy Morrison, University of New Mexico
Health Care Systems
"Toward a World of Compassion: Learning to Live and Love Globally"

โอ้โฮ ทำไมรวมพลมหาวิทยาลัยดังๆแยะเลย เรื่องดีๆด้วย
อิ อิ ตามมาอ่านค่ะ
P

ท่านครูคะ

ฤาษีจริงๆหรือ รูปปั้นฤาษีคะ ฮิๆๆๆ...

P

แล้วไปหรือเปล่าคะ อยากไปจริงๆเลยค่ะ

คุณขจิต ชาวเมืองกาญจน์ คุยไปมา รู้สึกอยู่ไม่ไกลกันเอง ตอนนี้ อยากให้คนไปเที่ยวเมืองกาญจน์มากๆ  เศรษฐกิจจะได้ดีขึ้น

รู้สึกจะประหยัดกันไปหมดแล้วตอนนี้ ตัวเองด้วย ประหยัดๆกันทั้งครอบครัวค่ะ

ฤๅษีจริงๆ มีตัวตน คนไหนไปเห็นต้องชอบ ในวิธีคิด วิธีอยู่ วิธีกิน วิธีนอน วิธีดำเนินชีวิต อย่างมีสติแบบง่ายแต่ลึกซึ้ง

ฤๅษี ตนนี้ ตีขิม ปลูกป่าไม้ อยู่ในป่าคนเดียว มีอาศรมสวยงามมาก นักศึกษาแวะไปหาตลอด สนทนาธรรมท่ามกลางแสงจันทร์ที่สงบ สงัด เก่งเรื่องดูดาว สามารถพาเราท่องไปได้ทั้งระบบสุริยะจักรวาล

P

โอ้โฮ มหัศจรรย์มากค่ะ ท่านครู สงสัยต้องพยายามหาทางไป แล้วจะเรียนให้ทราบนะคะ

บอกชื่อท่านได้ไหมคะ

มีคนเคยบอกว่า มฤาษีบำเพ็ญบุญอยู่ในป่า แล้วเสกใบไม้เป็นผีเสื้อได้......ยอดจริงๆค่ะ

ขอบคุณในน้ำใจไมตรีของทุกๆท่านมากๆค่ะ เหมือนกับเราได้รู้จักกันมานานแล้ว ไม่เห็นหน้าเป็นๆ ก็มองในรูปเอานะคะ ตอนนี้ เขียนถึงกันไปก่อนค่ะ ได้อ่านของทุกท่านเลยค่ะ  แม้บางที จะไม่ได้commentไป

P

ลองคุยกับท่านครูบาหรืออาจารย์แป๋วนะคะ
P

อ๋อ ทราบแล้ว ฤาษี เป็นไง แหมนึกว่า ฤาษีหนวดยาว ค่ะน่านับถือมากค่ะ คุณขจิตมีอะไรดีๆ บอกมั่งค่ะ คุณเป็นคนน่ารักจริงๆนะ ไม่ได้ยอ

  • ขอบคุณมากครับคุณ sasinandaที่ชม
  • ผมสมัครเป็นลูกชายพ่อครูบาสุทธินันท์ครับ
  • มีท่านอาจารย์ paew เป็นพี่สาวใหญ่
  • ยังมีพี่สาวและน้องสาวอีกไม่ต่ำกว่า 10 ท่านครับ
  • ทุกๆๆท่านน่ารักมาก

สวัสดีค่ะพี่sasinanda กลับมาจากระยองแล้วค่ะ แอบมาอ่านที่นี่ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ค่ะ เพราะลุ้นๆ ค่ะว่าพี่ sasinanda จะมาร่วม เฮฮาศาสตร์กับพวกเราได้รึปล่าว... ทุกๆ คน อยากให้พี่sasinanda มาร่วมงานด้วยจริงๆค่ะ ... แต่ถ้าไม่สะดวกเราก็จะรอในโอกาสต่อไปค่ะ ... ถัดจากนั้น 2 สัปดาห์ ทาง มอ. จะจัดสัมมนาชาวบล็อก ฉลองครบรอบ 2 ปี ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าแป๋วจะได้ไปรึปล่าวค่ะ ...

อ.ขจิต ขา แอบมาชมกันเอง...ยิ้ม ยิ้ม

สวัสดีค่ะอาจารย์ ถ้าในกรุงเทพ ไปได้แน่นอนค่ะ รับรอง 100%

ดีใจค่ะ กลับมาแล้ว ไม่งั้น ดูห่างๆ ชอบกล ตอนนี้เหมือนติดเพื่อน ฮิๆๆ..ทำยังกะ เด็กๆ....

P

ชมกันเอง เป็นกำลังใจกันด้วยความจริงใจก็ดีนะคะ ถ้ามีอะไรไม่เหมาะก็ติงกันได้

ถ้าทุกคนจริงใจต่อกันก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ แบบนี้ ชอบค่ะ make friends ซึ่งกันและกัน ไม่ต้องมีมาดมาก ตัวเองชอบยื่นมือออกมาก่อนค่ะ ไม่เคยคิดเยอะกับใครๆ

จริงใจค่ะ

  • ชมด้วยใจจริงครับ
  • ทุกๆท่านน่ารักมากเลย
P
คนอะไรชื่อน่ากินจัง หน้าตาก็สวยด้วย อยากเห็นตัวจริงแล้วซีคะ
P
เพลงคุณเพราะจัง เก็บไว้แล้วค่ะ
P
คุณขจิตคะ สมมุติว่าไปไม่ได้จริงๆ ขอส่งของที่ระลึกไปให้นะคะ เล็กๆ ไว้ใช้ได้ค่ะ
  • ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
  • แต่อยากให้มามากกว่าครับ
  • อยากให้พบ blogger ท่านอื่นๆ
  • ครั้งที่แล้วผมฟังไม่ทัน
  • แย่งกันพูดครับ
  • ฮ่าๆๆๆ
P

น้องชาย...คราวที่แอบมาชม...คราวนี้แอบมาเมาท์...

แต่ก็จริงค่ะ ...แย่งกันพูดแย่งกันแซว แม้กับบางท่านเป็นการพบกันครั้งแรก ดีใจค่ะ ซักถาม พูดคุยโน้นนี่ อ.ขจิต ฟังจนหลับค่ะ...อิอิอิ

  • จะหลับตั้งแต่วันแรกๆๆแล้วครับ
  • คุยไม่ทัน
  • ฮ่าๆๆๆ
  • ขอยืนยันครับว่า พี่ๆน้องๆๆน่ารักและใจดีทุกคน
P

ใครคุยเสียงดังกว่ากันคะ ผู้หญิงหรือผู้ชาย

เดี๋ยวนี้ อาจจะพอๆกันนะคะ แต่ก่อนผู้หญิงชนะขาดลอย

  • สวัสดีครับ
  • ตอนนี้รู้สึกว่า พ่อครูบา ของเราจะซึม ๆ
  • อกหักหรือช้ำรักอย่างไรก็ไมรู้นะครับ
  • รบกวนเข้าไปเยี่ยมเยียนให้หัวใจของพ่อครูบาชุ่มชื่นขึ้นมาอีกทีนะครับ