เปลี่ยนรูปที่ head blog

         สวัสดีครับ คุณ พี่ sasinanda (ผมยังไม่รู้จะเรียกชื่อคุณ พี่อย่างไรดี  ก็ขอเรียกอย่างนี้ไปก่อน คงไม่ว่ากันนะครับ

        ผมโอม นะครับ ผมมีเรื่องมารบกวนถามคุณ พี่สักข้อนะครับ   ผมอยากทราบวิธีการใส่รูป ที่ head นะครับ  ผมเห้นหลาย blog ที่เปลี่ยนรูปใหม่ รวมของคุณพี่ด้วนนะครับ

       ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป ช่วยกรุณา ด้วยนะครับ  (หรือไม่ก็ ลงเป็น scrlip ก็ได้นะครับ)

                       ขอบพระคุณอย่างสูง

                                  โอม

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Sasinand
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ

เรียกอย่างที่เรียกนั่นแหละค่ะดีแล้ว

ไม่ค่อยเข้าใจความหมายค่ะ

  1. ถ้าหมายถึงรูปที่ประวัติ  ก็ไม่เคยเปลี่ยนค่ะ ใส่ตามที่G2Kแนะนำในตอนแรกเลย  แต่จะเปลี่ยนก็ได้ เข้าใน เมนูแก้ไขค่ะ
  2. ถ้าเป็นรูปในบล็อก ตัวพี่เองใช้ใส่แบบรูปที่มี url ค่ะ ดึงรูปมาจาก gallery ตัวเอง จากweb site ที่อื่น มีหายบ้าง ก็ใส่ใหม่ได้ แต่ต้องเป็นรูปของเรา เท่านั้นนะคะ ระวังเรื่องลิขสิทธิ์
  3. ถ้าจะให้สะดวกขึ้น คุณต้อง browse  รูปของคุณ จาก computerของคุณ  มาใส่ในfile album  ที่G2K ก่อน แล้วคุณ click ที่รูปให้ขยายใหญ่  แล้วcopy และ paste ใส่ในบล็อกค่ะ ไม่หายค่ะ สะดวกกว่ามาก
  4. ไม่ทราบว่า    ใช่ที่ถามไหมคะ
  5. คุณมะปรางเปรี้ยว จะแนะนำคุณได้ดีกว่าด้วยค่ะ เพราะ เป็นทีมงานอยู่แล้วค่ะ
  6. อ่านเรื่องของคุณนะคะ บางที เป็นงง ว่า จริงเหรอ !!!!

ความเห็น (1)

                         ขอบคุณคุณพี่มากครับ ที่กรุณาช่วยตอบ  ผมจะลอง ทำดูครับ  แล้ว ก็ถามคุณมะปรางด้วยครับ

                       อย่างที่ผมบอกก่อนเขียน ครับ ว่าผมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ  แล้ว ชอบบันทึกเรื่องต่าง ๆ ที่อ่าน

                     เรื่อที่เขียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย บุคคลสำคัญ  ส่วนใหญ่เอามาจากหนังสือของคุณ เอนก นาวิกมูล ครับ  เขาเป้นนักประวัติศาสตร์ที่เก่งคนหนึ่งของยุคนี้

                    แล้วก็เอามาจากหนังสือของ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ   กรมพระยานริศรานุวัติวงค์ ครับ

                    การนำมาเขียนมนนี้ ผม ก็ เรียบเรียงเอง เป้นสำเนียงของตนเอง  เพื่อให้คนอ่าน เข้าใจงาย กระชับ แล้ว ก็สนุก  ไม่ยาวเกินไปครับ  เนื้อเรื่อง  กับ บุคล  ผมจะระวังที่สุดครับ

                     เรื่องที่เขียนกับ คุณเชื่อหรือไม่  ส่วนใหญ่ แล้ว จะเอามาจากหนังสือแปลจาก Ripley's Believe it or not ครับ  แล้วก็หลาย ๆ เล่ม ที่คนไทยแปลมาครับ

                    ผมก็คิดไว้แล้ว ว่าหลายคนคงไม่เชื่อแน่กับเรื่องที่ผมเอามาเขียน

                    แต่ผมก็อยากบอกกับทุกคนว่า  ในโลกเรา  มีซอกมุมมากมาย  ในแต่ละซอกมุม  ก็มีหลายเรื่องที่เรายังไม่รู้    บางเรื่อง พอเราได้เห็นหรืออ่าน บางครั้ง เราก็ยังไม่คิดว่าจะมีจริงใช้หรือป่าว ครับ

                    ผมว่า ไม่มีอะไรที่เกินความเป็นจริงหรอกครับ พี่เพืยงแค่เราเปิดใจยอมรับมัน  เรื่องต่าง ๆ ก็กลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมาได้

                     ในทางตรงกันข้าม  ถ้าเราปิดกันตัวเองทางความคิด ไม่ว่าเรื่องนั้น จะเกิดขึ้นจริง ๆ มากแค่ไหน เรื่องนั้นก็ไม่เป้นจริงได้หรอกครับ

                     ผมไม่ได้คิดที่จะให้หลายคนเชื่อ  เพียงแค่ทำให้หลายคนสงสัยก็พอแล้วครับ  เพราะความสงสัยนี้หล่ะครับ  มันจะนำพาเราไปสู่การค้นคว้าครับ

                    วันนี้ผมมีความยินดีอย่างที่สุดที่คุณ พี่ถามมา  และ ได้ตอบสิ่งที่เป็นจุดประสงค์ในการเขียนของผมให้คุณพี่ครับครับ

                    บอกตรง ๆ ในนี้ผมได้อ่านบทความของคนอื่นน้อยมากแต่ของคุณพี่ผมอ่านทุกวันครับ เพราะ  เรื่องที่คุณพี่เขียน  สั้น  กระชับ  ได้ใจความ อ่านแล้วไม่น่าเบื่อ    ขนาดเรื่องที่เกี่ยวกับวิชาการยังอ่านแล้วสนุกเลยครับ

                        ด้วยความเคารพจากใจครับ

                                       น้องโอม