ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น แล้วก็มีคำถามง่ายๆ(สำหรับน้อง) แต่ยากสำหรับพี่มาถามนิดหน่อย...อิอิ

คือว่า พี่จะเอารูปลงในบันทึกเหมือนที่คนอื่นลงนะครับ ขั้นตอน 1.....สิ้นสุด ทำยังไงบ้าง คำถามยากไปไม่ ...พยายาม search google แล้วลองทำดูแล้วไม่ได้ซักที ไอ้ html นะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

ยินดีให้คำแนะนำค่ะ

  • ก่อนอื่นหากต้องการเอาภาพลงในบล็อก จะต้องนำไฟล์ขึ้นก่อนค่ะ โดยอ่านขั้นตอนการทำจากบันทึก วิธีการอัพโหลดไฟล์  ค่ะ
  • จากนั้นเมื่ออัพโหลดภาพเสร็จแล้ว ระบบจะแสดงที่อยู่ของภาพไว้
  • ให้นำ link ที่อยู่ของภาพมาใส่ในบันทึกที่เขียนได้โดย
  • การเลือก insert/edit image ที่เป็นภาพ ไอคอน ตันไม้สีเขียวในแถบเครื่องมือค่ะ
  • จากนั้นระบบจะแสดงหน้าต่างเล็ก ๆ เพื่อให้ใส่ link ที่อยู่ของภาพค่ะ
  • เมื่อใส่ link ที่อยู่แล้ว กดปุ่ม insert  รูหก็จะปรากฏขึ้นมาค่ะ