อยากเห็นภาพต้นกระสัง

คำพุ
แจ้งลบ
แจ้งลบ
ผมเป็นคนสนใจในการทำเกษตรมาก และเราต้องทำอย่างเคารพรักธรรมชาติไม่เอาเปรียบ ผมอ่านการต่อยอดต้นกระสัง และยังไม่เคยเห็นต้นกระสังหรือเคยเห็นแล้วแต่ไม่ทราบก็ได้ ความคิดการต่อยอดต้นฉบับมาจากพ่อเชียงหรือเปล่าครับก็เลยอยากเห็น  อยากเห็นภาพต้นกระสัง    ขอบคุณครับ
 

คำตอบ

not yet answered
นายอุทัย อันพิมพ์

เรียน คนอยากเห็นต้นกระสัง

ต้นกระสังเป็นต้นไม้อยู่ในพืชตระกูลส้มครับ วิธีการต่อยอดก็คงเหมือนๆ กันกับของพ่อเซียง นั่นแหละครับ แต่ว่าความสำเร็จนั้นอยู่ที่คนทำครับ ว่ามีการฝึกฝนมากน้อยแค่ไหนครับ

ต้นกระสังที่เตรียมต่อยอด

ต้นกระสังใหญ่ครับ

จอย

อยากเห็นการทดลองของต้นกระสังและลักษณะ

ปามทอง

ต้นกระสัง มันเหมือนต้นสังมั๊ยอ่า

อทัย อันพิมพ์

คงต้นเดียวกันนั่นแหละครับ

หากเป็นไม้ยืนต้น

ขอบคุณครับ

pin

อยากทราบว่า ต้นกระสังกับต้นมะขวิด แตกต่างกันตรงใหนหรึอ และมะขวิดภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่าอย่างไรหรึอ(อีสาน)ภากกลาง

จิตรลดา นิลนนท์

สำหรับคนที่อยากเห็นต้นกระสัง ดิฉันอยากแนะนำเพราะที่บ้านของดิฉันปลูกกระสังเยอะมาก มีการต่อยอดกระสังกับพืชตระกูลส้มมากมายและประสบความสำเร็จจนเป็นศูนย์เรียนรู้ มีเกษตรกรเข้ามาศึกษาหาความรู้เป็นระยะ ๆ กระสังเป็นพืชมหัศจรรย์มากเป็นพืชทนแล้ง น้ำท่วมก็ไม่ตาย ท่านใดที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการเข้ามาเรียนรู้ด้วยตนเอง สามารถเดินทางตามที่อยู่ของศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจกพอเพียงสินสุวรรณ เลขที่ 4 หมู่ 2 บ้านทัพกระบือ ตำบลสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทรื โทร.081-301-6730 email:[email protected]

อทัย อันพิมพ์

ขอบคุณมากครับคุณจิตรดา

หากมีโอกาสจะไปขอเยี่ยมชมครับ

อุทัย

ต้นกระสังมีดอกไหม

อทัย อันพิมพ์

มีครับ

และมีผลด้วยครับ

แต่ว่าเมื่อโต แข็ง ผิวเป็นตะปุ่มตะป่ำ

สามารถกินเนื้อในได้

0-0

ต้นกระสังใสหรือเปล่า...............

ตอบด่วน

ต้องใช้ทำงาน...........

ขอบคุณค่ะ

บ้า

อทัย อันพิมพ์

ต้นกระสัง เป็นต้นไม้ตระกูลส้มครับ มีคุณสมบัติที่ทนความแห้งแล้งได้ดี และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโรคแมลงครับ นักขยายพันธุ์พืชจึงนิยมเอามาทำต้นตอสำหรับมะนาวที่ปลูกในที่แห้งแล้ง ซึ่งผมเรียนมาจากอาจารย์ธรรมชาติ คำตา ซึ่งเป็นอาจารย์ผมคราวที่เรียน วิทยาลัยเกษตรกรรมขอนแก่นช่วงปี 2527 ครับ และก็ได้เอามาใช้ประโยชน์อยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งช่วงหลังๆ ได้ไปเรียนรู้เพิ่มเติมจากท่านครูบาสุทธินันท์ และพ่อเชียงผมก็ไปขอความรู้จากท่านเช่นกันครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

Vissy

ที่แถวบ้านมีต้นกระสังเยอะ แต่ไม่รู้ถึงประโยชน์ อยากรู้จักต้นกระสังให้มากกว่านี้ มีข้อมูลที่เกี่ยวกับต้นกระสัง การปลุก การดัดแปลงเพื่อทำประโยชน์ สรรพคุณและประโยชน์จากต้นกระสัง ใครมีข้อมูลช่วยกรุณาส่งมาให้ทราบบ้างจะเป็นพระคุณยิ่ง ส่งมาที่ [email protected] [email protected]

สุปรียา

มีต้นกระสังเล็กต้นนึงต้นเล็กมากค่ะ

 

 
ใส่รูปหรือไฟล์