สอบถามเรื่องเพลงค่ะ

คุณ nutim คะ

มีคนแนะนำให้รู้จัก blog ของคุณ nutim ค่ะ สวยงาม อลังการมาก ถ้าอยากให้มีเพลงใน blog ของเราบ้างทำยังไงคะ รบกวนขอความรู้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (17)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

nutim
เขียนเมื่อ
  • สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ คุณ Citrus  ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่ G2K ค่ะขอบคุณสำหรับคำติชมค่ะ ถ้าต้องการให้ช่วยเหลือก็ขอให้บอกนะคะ ถ้านู๋ทิมช่วยได้ค่ะ..อิอิ
  • สำหรับการนำเพลงลงบล็อก ไปที่ "แก้ไขบล็อก"ค่ะ copyโค้ดข้างล่างนี้ ไปวาง ค่ะ
<embed src="http://www.geocities.com/ornusa7/puktrongnee.wma" autostart="true" loop="false" height="45" width="170"></embed>
    • คุณ citrusนำ ลิ้งที่อยู่ของเพลงที่ชอบมาใส่แทนที่ตรงส่วนสีน้ำเงินได้เลยค่ะ (code นี้ใช้สำหรับเพลงที่มีนามสกุล wma เท่านั้นค่ะ นู๋ทิมนำตัวอย่างเพลง พักตรงนี้ มาใส่ไว้ให้ค่ะถ้าชอบก็นำไปใช้ได้เลยค่ะ)
    • ยินดีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันค่ะ แล้วจะไปเยี่ยมเยียนที่บล็อกค่ะ
    • ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (19)

คุณนู๋ทิม คะ

ส้มทำสำเร็จแล้วค่ะ ขอขอบคุณมากจากใจจริงค่ะ เพลงนี้เพราะและมีความหมายที่ดีมาก ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ว่าจะเป็นเพลงที่หามานาน ตอนที่จะจัดงาน competency day ที่บริษัทเมื่อหลายเดือนก่อน แต่หาไม่ได้

คงมีเรื่องต้องเรียนรู้อีกมากหากอยากทำให้ดีกว่านี้ ได้เทคนิคจาก blog ของคุณนู๋ทิมหลายอย่างเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

คุณ nutim คะ

รบกวนถามอีกแล้วค่ะ ตอนนี้เวลาเปิด blog มาเพลงไม่ยอมทำงาน เงียบไปเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเราไปปรับกรอบกว้างขึ้นหรือเปล่าคะ แต่คิดว่าไม่น่าเกี่ยว ลอง activate ปุ่ม play ก็ไม่ยอมขยับเลยค่ะ รบกวนขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  • คุณ Citrus ค่ะเวลาเปิดเพลงแล้วเพลงไม่เล่น นู๋ทิม ลองคลิกเปิดที่ Link ที่อยู่ของเพลงแล้วปรากฎว่ามีปัญหาที่เวปไซด์เจ้าของเพลงคือบางครั้งมีปัญหาเข้าไม่ได้ค่ะ ...ลองเปลี่ยนเพลงใหม่ดูซิคะ...ขอบคุณค่ะ

ขอขอบคุณ คุณ nutim ค่ะ

ที่สละเวลามาไขข้อข้องใจ พอถามไปแล้วก็มานึกได้ที่พี่ sirinanda เคยแนะนำเรื่องรูป ก็เลยพยายามเอาเพลงมาใส่ใน ไฟล์อัลบั้ม ปรากฏว่าไฟล์ใหญ่เกินไปก็เลยไม่สำเร็จ แล้วพอกลับเข้าไปใหม่ เพลงเก่าก็กลับมาเองค่ะ

คุณนู๋ทิมเก่งทางด้านwed มากเลยน่าจะเป็นอาจารย์คอมได้นะคะ นกเอาเพลงได้แล้วคะคุณนู๋ทิม ต้องของคุณมากนะคะ
ส่วนหน้าตา blog ละคะนกยังทำไม่เป็นเลยคะ

  • เรื่องตกแต่งบล็อก ถ้าอาจารย์นกสนใจลองไปที่นี่ค่ะ แต่งบล็อกสวยๆ นู๋ทิมเคยนำเรื่อง code และพื้นหลังไว้ที่นี่ค่ะ พอเป็นไอเดียค่ะ
  • นู๋ทิมไม่ได้เก่งหรอกค่ะ ได้เรียนรู้จากชาว G2K นี่แหละค่ะ อาศัยว่าเป็นคนชอบตกแต่งจุ๊กจิ๊กๆค่ะ
  • ขอบคุณค่ะ

คุณนู๋ทิมคะอยากให้เอาลิ้งที่อยู่ของเพลง ลงไว้หลายเพลงนะคะ ถ้าวางนะคะขอบคุณคะ

นู๋ทิมขา เมื่อคืนนะเพลงนกยังได้ยินอยู่มาเช้านี้หายไปสงสัยนกจะไปทำอะไรมันแน่เลยเดี๋ยวนก ลองหาก่อนนะ
นกว่านะนู๋ทิมปัญต้องมีปัญหาที่เพลงกำแพงบุญมังนพอดีนกเอาเพลงอื่นลงมันลงได้นะคะ
มีคนแนะนำมาครับ ผมขอความรู้เกี่ยวกับการใส่เพลงลงใน blog โดยที่เพลงอยู่ในเครื่องของผม ผมจะต้องทำอย่างไรครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

ตอนนี้นกนะพอเอาเพลงและตกแต่งblog ได้บ้างแล้วคะต้องขอบคุณนู๋นะคะนกเป็นแล้วคะ

 "ฟังนอกรู้ใน" ครับ '(^----^)'

แจก code กล่อง medition song ครับ

http://gotoknow.org/blog/awakened

copy ไปใส่ในส่วนของ รายละเอียดบล็อก ได้เลยครับ

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ
    P
  • นู๋ทิมต้องขออภัยที่ตอบช้าไปหน่อย
  • เรื่องเพลง ส่วนใหญ่นู๋ทิมจะได้ code มาจากพี่ๆน้องๆ ในbloggang และwebsite ต่างๆค่ะ ส่วนเรื่องการนำเพลงจากเครื่อง เช่น จากโปรแกรม Media player หรือ winamp นู๋ทิมไม่มีความรู้หรอกค่ะ ถ้านู๋ทิมไปศึกษามาจะนำมาบอกนะคะ...ขอบคุณค่ะ
  • code เพลงนู๋ทิมมีมากมายค่ะถ้าคุณหมออยากได้เพลงไหนลองบอกมานะคะ เผื่อมีค่ะ
  • อาจารย์นกค่ะ นู๋ทิมตามไปดูแล้วค่ะ บล็อกสวย เพลงไพเราะค่ะ
  • ขอบคุณค่ะ คุณ
    ไม่มีรูป
    man in flame

  • แล้วนู๋ทิมจะลองทำดูค่ะ