ขอถาม

tt

ทำไมอาจารย์ วพ.พจก. บางคน มักใช้คำว่า ถ้านักศึกษาทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วเมื่อนักศึกษามีความคิดเห็นที่แตกต่าง/โต้แย้งในสิ่งที่นักศึกษาปฏิบัติหรือตอบได้หรืออะไรสักอย่างที่อาจารย์โต้แย้งต่ออีกไม่ได้

หรือว่าอาจารย์กลัวเสียหน้าหรือยอมไม่ได้ที่นักศึกษาจะมีความรู้ในระดับพอสมควรหรือดีกว่าหรือกลัวเสียหน้าทั้ง ๆ มันคือความจริง

อยากจะเรียนให้ทราบว่าถ้าทุกคนเป็นน้ำเต็มแก้วคงไม่มีใครกระเสือกกระสนมาเรียนหรอกนะครับโดยเฉพาะอาจารย์ที่พูดประโยคนี้ไม่ได้ทำตัวเป็นน้ำดีเพื่อเติมเต็มในสิ่งที่นักศึกษามาเรียนรู้ที่นี่เลย

อ.นิตยา ทองมา  จบอะไรมาถึงสอนได้แย่มาก ๆ พูดผิดพูดหลงเวลาสอนทำให้นักศึกษางงกันไปตาม ๆ กัน สอนไม่ตรงกับอาจารย์ท่านอื่นเลย

2 ชม. แรกเรียนกับ อ.ณัฐพร (มารดาทารก1) เนื้อหาเยอะมาก แต่ทุกคนรู้สึกสนุก บรรยากาศในห้องมีแต่เสียงหัวเราะ บรรยากาศน่าเรียนสุด  ๆ  พอ อ.นิตยา เข้ามาสอนต่อ บรรยากาศยังกับป่าช้า ทั้ง ๆ ที่เนื้อหาไม่มากและไม่ยากแต่บรรยากาศไม่น่าเรียนเอาซะเลยนักศึกษามีแต่ส่ายหน้า แบะปาก บ่นน่าเบื่อมาก ๆ

คำตอบ
not yet answered
วิธีการถ่ายทอดของอาจารย์แต่ละท่าน ไม่เหมือนกันแน่นอน แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าเราตั้งใจที่จะเรียนรู้จริงๆ เราก็มักจะได้อะไรเสมอในห้องเรียน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเปิดใจรับรู้มากแค่ไหน ไม่มีอาจารย์ท่านใดที่ไม่อยากให้ลูกศิษย์ได้ดีหรอก