หนังสือในดวงใจ

เรียน อาจารย์บัญชา...

ได้รับหนังสือ ช่างคิด ประดิษฐ์ค้น แล้วค่ะ ปลึ้มสุดๆ แล้วก็ชอบมากๆ เลย ขอยกให้เป็นหนังสือในดวงใจประจำปีเลยค่ะ

ชอบเรื่องหนูคอมพิวเตอร์ตัวแรกเกิดมาจากไหน แม๊! ใครนะช่างจะเรียกเมาส์ว่า แป้นเหยียบ :-)

ชอบไอเดียการนำเสนอเรื่องราวการค้นพบใหม่ๆจากความบังเอิญ สิ่งประดิษฐ์ล้ำหน้าที่ได้จากการแก้ปัญหาให้คุณแม่บ้าน และอื่นๆ และที่โดนใจมากที่สุด ก็คือ ตอนท้ายของแต่ละเรื่อง จะมี ขุมทรัพย์ทางปัญญาให้ไปขุดค้นเพิ่มเติม

ขอบพระคุณอาจารย์มากๆ ค่ะ (อ้อ ยังอ่านไม่จบเลย เพิ่งได้รับเมื่อเช้านี้ค่ะ กำลังจะไปอ่านต่อ ^__^)

ปล. หน้าปกสวยมาก ชอบที่ตัวหนังสือและรูปภาพมันนูนขึ้นมา

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีครับ อาจารย์สุมาลี

         ด้วยความยินดีอย่างที่สุด ดีใจที่อาจารย์ชอบครับ :-)

         อาจารย์อ่านเรื่อง เกมบันไดงู หรือยังครับ เป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุดเลย ตอนค้นพบว่าเกมนี้เดิมทีสอนคุณธรรม-จริยธรรม เมื่อ 2,000 ปีก่อนนี่ ขนลุกเลย แต่ในที่สุดพวกฝรั่งก็เอาไปดัดแปลงจนแทบไม่เหลือแก่นสาระสำคัญ

         เรื่อง ขุมทรัพย์ทางปัญญา ที่ผมให้ความสำคัญมาก จริงๆ แล้วอยากจะใส่มากกว่านี้ แต่เนื่องจากเป็นหนังสืออ่านเล่น จึงใส่ไปแต่พองามครับ ;-)

         ตัวหนังสือ และภาพบนปกที่ดูนูนขึ้นมา เรียกว่า เทคนิค spot UV ครับ คือเป็นการเคลือบเฉพาะจุด จะทำให้ราคาปกแพงขึ้นอีกนิดหน่อย สัก 2-5 บาท แต่ถ้ามันสวยก็คุ้มนะครับ คนอ่านก็ชอบด้วย

ไว้ผมจะแวะไปเยี่ยมอาจารย์ที่ blog นะครับ

บัญชา