สวัสดีครับ อาจารย์ชิว

ทวีศักดิ์

ผมชื่อ น.พ.ทวีศักดิ์ ดีขจร ชื่อเล่น=ป้อ เคยเรียนอยู่ห้องเดียวกับอาจารย์ชิวตอนม.4(ห้อง842) แต่ม.5ผมอยู่ห้อง209 ม.6อยู่ห้อง158 แต่ไม่ทันได้เรียน เพราะสอบเทียบได้ไปเรียนแพทย์ที่ศิริราชเสียก่อน

เพื่อนเก่าที่842ที่พอจะจำได้ ก็มี

พวกเรียนหมอ-ทัวร์(ฉันชาย),เหีย(อุดมศักดิ์ ศิลาจำรูญ),หย่งเจิ้น(วุฒิชัย อมรติยางกูร),เบิ้ม(อนันต์ วงศ์ทองศรี),พิชัย แสงชาญชัย,ก๊กกู๋(ชูชาติ พรพัฒนารักษ์),ปู่(เรืองเดช ไพบูลย์วรชาติ),เดชา อนันตกูล,นที มั่นสกุล,กระแต(ศรสุภา ลิ้มเจริญ),บี๋(อภิลักษณ์) ประดิษฐ์สมานนท์),โง้ว(สุเทพ แช่โง้ว) ฯลฯ

พวกเรียนวิศว-จุ่น(ชาย เจนพินิจ),ก๊วย(ไพโรจน์ แช่ก๊วย,รัตน์(รัตนอภิรมยกิจ),ก๊อบ(ธนาธิป วิทยะสิรินันท์)ฯลฯ

ถ้าจำไม่ผิด ผมกับจุ่นเคยนั่งรถเมล์(สาย21)กลับบ้านหลังเลิกเรียนอยู่หลายครั้ง

ตอนนี้ผมทำงานเป็นศัลยแพทย์ที่โคราช อยู่โคราชตั้งแต่เรียนจบแพทย์เลย

อาจารย์ได้เจอเพื่อนเก่าๆสมัย842บ้างหรือเปล่า โดยเฉพาะจุ่น ผมคิดถึงมันมาก แต่ไม่รู้จะติดต่ออย่างไรดี

ดีใจมากที่ได้มาเจออาจารย์ชิวที่นี่ ชอบทุกเรื่องที่ชิวpostมาก แล้วจะแวะมาทักทายอีกนะครับ

ความเห็น (27)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีครับ หมอป้อ

          ผมจำได้แน่ๆ  ดีใจจริงๆ ที่ได้เจอกันอีกครับ :-)

          ผมเจอพวกเราหลายคนในงานแต่งของ บริบูรณ์ แพทย์วิวัฒน์ (นามสกุลเดิม - เหลืองแสงทอง) ที่จบเซนต์ดอมินิคน่ะ จำได้ไหม เจ้าบูนเพิ่งแต่งงานตอนอายุ 40 ชื่อเล่นของภรรยาก็จำง่ายด้วย ชื่อ เบน(บูน & เบน)

         งานนั้นก็เจอหลายคนเลย ทั้งทัวร์-ฉันชาย กอล์ฟ-ธนาธิป จุ่น ป๊อป-จักรภพ นุช-ปิยะนุช หุย-สุชีรา ฯลฯ

          เอาเบอร์/e-mail ติดต่อของเพื่อนๆ เท่าที่ผมมีอยู่ในมือตอนนี้ไปก่อนนะ เดี๋ยวถ้ามีอีกจะนำมาเพิ่มเติม

  • ชาย เจนพินิจ (จุ่น)

          Mobile : - - ผมมีข้อมูล โปรด E-mail มาถามครับ - -

          Phone : (02) 454-5141  Fax : (02) 454-7319

  • พ.ต.ท. จักรภพ สุคนธราช (ป๊อบ)

         ตำแหน่งในนามบัตร : รองผู้กำกับการ (จราจร) สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ

         Mobile : - - ผมมีข้อมูล โปรด E-mail มาถามครับ - -

         Phone : (02) 225-3180

  • พญ. ปิยะนุช รักพานิชย์ (นุช)

         แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ

         Phone : (02) 625-6500 ต่อ 5430

         Mobile & E-mail : - - ผมมีข้อมูล โปรด E-mail มาถามครับ - -

  • ไพโรจน์ กวียานันท์ (ก๊วย)

364 หมู่ 8 ซ.รามอินทรา 61
ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง บางเขน กรุงเทพ 10230
Phone :  (02) 509-9323 (บ้าน)

E-mail & Mobile :  - - ผมมีข้อมูล โปรด E-mail มาถามครับ - -

         นึกๆ ไปนี่ internet คือความมหัศจรรย์ของโลกยุค IT จริงๆ และถ้าใช้แบบถูกทางแล้ว ก็จะทรงพลังมาก

         ใน GotoKnow นี่ ผมเจอรุ่นพี่ 842 คนหนึ่งด้วย คือ รศ. นพ. มาโนช หล่อตระกูล ตอนนี้ก็ติดต่อกันผ่าน blog / e-mail เป็นระยะๆ ครับ

         ว่างเมื่อไร แวะมาเยี่ยม หรือเขียน e-mail มาได้ครับ ;-)

ชิว

ความเห็น (29)
ผมเข้าใจว่า ก็กกู๋ (ชูชาติ) อยู รพ.ธนบุรี แต่นั่นนานมาแล้ว (แกเทรนด์ศัลย์ที่ ม.อ. ผมเลยทราบ) ส่วนอีกคนร่นเดียวกันคือ เจ้าเบน (ชูศักดิ์ วงศ์สุรีย์) อยู่ รพ. มิชชั่น ครับ

สวัสดีครับ อาจารย์ Phoenix

        ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ ก๊กกู๋

อย่างนี้อาจารย์กับผมอยู่ห่างกันแค่ 1 ช่วง เท่านั้นครับ ตามทฤษฎี Six Degrees of Separation !

        ส่วนคุณหมอเบน ผมไม่รู้จ้กครับ

พี่ชิวค่ะ ใส่ข้อมูลมือถือกับอีเมล์ไว้ อาจต้องระวังนิดนึงค่ะ เพราะ Google ชอบ GotoKnow มากค่ะ สักพักคนจะค้นเจอเบอร์มือถือเหล่านี้ค่ะ แต่ถ้าพี่ชิวคิดว่าเปิดเผยได้ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ขอบคุณมากครับ อาจารย์จัน พี่ทำตามที่แนะนำแล้วครับ :-)

สวัสดีอาจารย์ชิวและหมอป้อ

ผมหมอเบ๊ ของเพื่อนๆ (พ.ท.น.พ.พิชัย แสงชาญชัย) คิดถึงเพื่อนๆชาว 842 เสมอ อยากเรียกคุณทั้งสองคนว่า ไอ + ไม้โท นำหน้า แต่ก็เกรงใจลูกศิษย์ลูกหาของพวกท่านครับ

ปัจจุบันผมเป็นจิตแพทย์ อยู่ที่กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ครับ มีอะไรให้ผมรับใช้ก็เชิญนะเพื่อนๆ แต่หวังว่าคงไม่ได้ป่วยเองนะ :-)

พี่มาโนชก็เป็นรุ่นพี่ 842 หรือเนี่ย เพิ่งจะรู้ความจริง เหมือนพี่น้องพลัดพรากมานาน แล้วมาเห็นไฝแดง อะไรปานนั้น ขอบคุณอาจารย์ชิว :-)

สวัสดีครับ หมอเบ๊

        ดีใจจริงๆ ที่ได้ติดต่อกันอีกครับ ตอนนี้ตรงนี้เริ่มจะก่อหวอดกลายเป็นจุดนัดพบ 842 รุ่น 9 1/2 ไปซะแล้ว ;-)

        ผมให้เบอร์ที่ทำงานเอาไว้หน่อย : (02) 564-6500 ต่อ 4406 ส่วน e-mail นี่ ก็ส่งผ่านระบบของ GotoKnow ได้เลย แถวๆ ใต้ภาพนั่นแหละ

        ชวนไปอ่านเรื่องสนุกๆ ขำขันด้วย ที่นี่ ครับ

เฮ้ยยยย  เจอเว็บนี้โดยบังเอิญฟ่ะ  หวัดดีท่านชิว หมอเบ้ อุ้ยเสี่ยวป้อ  ท่านชิวน่ะพึ่งเจอ  แต่สองท่านหลังเนี่ย  หายห... ไปจากวงการเลย  ออกมาเจอเพื่อนฝูงมั่งสิ  อยู่ใกล้กันแค่เนี้ย  เมื่อเช้าพึ่งโทรคุยกะเจ้าหุย  เอาไว้คงได้นัดเจอกันนะ

สวัสดี Pop และเพื่อนๆ 842 รุ่น 9 1/2 ทุกคน

       สงสัยต้องนัดเพื่อนๆ มาเจอกันตรงนี้ก่อนซะแล้วครับ ;-)

สวัสดีครับชิวและ เพื่อน ๆ842 ผม ก๊กกู๋ทำงานเป็นศัลยแพทย์ทั่วไป ที่ รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ปทุมธานึ สบายดีครับ ก๊กกู๋
  • ดีใจจังท่านอาจารย์ชิวพบเพื่อนๆๆใน gotoknow
  • ยิ้มๆๆๆ

สวัสดี หมอก๊กกู๋ และ รองผู้การป๊อบ

ดีใจที่เจอเพื่อนๆ 842 ใน cyberspace หวังว่าจะได้เจอตัวจริงๆอีกครั้ง

ส่วนตัวผมที่เจอเพื่อน 842 คือ

ก๊วย เป็นวิศวกรที่ UNOCAL ถ้าผิดไป  ก๊วยมาแก้ด้วยนะ พยายามพิมพ์ชื่อจริงเข้าไว้ เดี๋ยวเขาก็หาเจอเอง :-)

โง้ว เป็นศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ ที่โรงพยาบาลตำรวจ

เหีย (อุดมศักดิ์ ศิลาจำรูญ) เป็นหมออยู่ที่รพ.เวชศาสตร์เขตร้อน

เบอร์โทรศัพท์ที่ทำงานของผมนะครับ (02)354-7600-28 ต่อ 93187, (02)354-7653

หมอเบ๊ (พ.ท.น.พ.พิชัย แสงชาญชัย)

ขอบคุณอาจารย์ขจิตที่แวะมาร่วมวงสนทนานะครับ ตรงนี้เจอเพื่อนเก่าเพียบเลย :-)

สวัสดีครับ เพื่อนๆ 842 ทุกท่าน

        หมอก๊กกู๋ - จริงๆ อยู่ใกล้กับผมมากทีเดียว ผมอยู่ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ในเขต ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ครับ

        ส่วน หมอเหีย นี่ผมเจอโดยบังเอิญเมื่อปีก่อนในงานมหกรรมหนังสือ ยังเหมือนเดิมเลย

        หมอเบ๊ - ถ้ามีโอกาสผ่านไปทางนั้นจะแว่บไปหานะครับ (หวังว่าคงไปในฐานะเพื่อน ไม่ใช่คนไข้ ;-) )

        ส่วน หมอป้อ นี่หายไปไหนหว่า สงสัยจะมัวไปคุยกับเจ้าจุ่นเพลิน ;-)

ชิว

อาจารย์ชิว เชื่อมั่นในศักยภาพของ internet ซิ เดี๋ยวเพื่อนๆ 842 มากันตรึม แล้วน้องอาจารย์ชิวตอนนี้เป็นหมออยู่ที่ไหนครับ เขาเป็นรุ่นน้องผมที่น่ารักมาก :-)

Hello หมอเบ๊

         ตอนนี้ มิ้ง (นพ.บัณฑิต) เป็นหมออยู่ที่ รพ. ในจังหวัดสุรินทร์ครับ ผมก็ไม่ค่อยได้เจอเขาเท่าไร แต่ลูกสาวของเขา (อายุเกือบ 11 ปี แล้ว) มาอยู่กับ อากง-อาม่า ที่กรุงเทพครับ

         หมอเบ๊ : ผมชวนไปอ่านบทความแนวจิตวิทยา เรื่อง

         มหัศจรรย์...ฝันรู้ตัว (Lucid Dreaming) และ

         ปรากฏการณ์พิศวง เดชาวู (déjà vu) ครับ

         หากได้อ่าน ก็ขอ comments ด้วยครับ ทั้งในฐานะจิตแพทย์และเพื่อน ;-)

ชิว

วันก่อนบอกเพื่อนก๊อป (ธนาธิป) ไป ว่าเพื่อนๆเราคุยกันผ่านเว็บไซท์อาจารย์ชิวนี่  แต่ไม่รู้มันมีเวลามาเปิดดูหรือเปล่า  ธรรมดาเราตีแบดกับก๊อปทุกบ่ายวันศุกร์  แล้วบางเสาร์ก็เล่นกอล์ฟกัน  ใครสนใจติดต่อสอบถามได้นะ

ส่วนเพื่อนๆที่นัดเจอกันบ้างก็มีหุย นุช ปุย แตง บี๋ ณัฐ กี้(เวลากลับมาเมืองไทย) เรา ก๊อป บูรณ์ ส่วน โก้กับ ปัน เคยมาแล้วหายๆไป

ใครว่างแวะมาเยาวราชก็บอกด้วยเน้อ  จะได้เลี่ยง เอ๊ย..จะได้เลี้ยง

แอบเข้ามาชื่นชมค่ะ  ปาติหาน มีจริง  อิอิ

ขอบคุณคุณ หนิง นะครับ ปาติหานมีจิงๆ ด้วย ;-)

สวัสดี ป๊อบ

        เดี๋ยวจะลองส่ง e-mail ไปให้พวกเรา น่าจะมีมาเพิ่มอีกนิดหน่อยครับ

ชิว

  • เป็นมหัศจรรย์ของ gotoknow จริงๆๆครับ
  • อาจารย์ชิว
  • เพื่อนๆอาจารย์น่ารักจังเลยครับ

ขอบคุณอาจารย์ขจิตนะครับ เป็นความอัศจรรย์ของ GotoKnow ทีเดียวเชียวแหละ :-)

หว้ดดีเพื่อนๆ  842/9.5

ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ข้อมูลเพื่อนๆเก๋าๆทั้งหลาย

ดีใจที่เพื่อนอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม... แค่โคราชเองนะคุณม๋อป้อ ...... เรามีโรงงานอยู่โคราชเหมือนกัน  ถ้ามีโอกาสเจอกันโดยการจัด gettogether นะ

แต่มีปัญหาอยากถาม Knowhow-Knowwhy  ตอนนี้มีหนังสือกี่เล่มแล้ว   มีคนบอกว่าชักซื้อตามไมไหว ( ใครรู้ไหม ? คุณม๋อวอ-วรวุฒิ 712)  ตอบด้วย   อยากรู้จริงๆ เรามี 4-5เล่มแล้ว

ถ้ามีโครงการจะทำหนังสือเพื่อเด็กๆ  แบบเสริมหนังสือเรียน หรือทดแทนก็ดีแต่คงต้องฝ่ากระสุนกระทรวงศึกษา   ทำแบบหนังสือเรียนฝรั่งที่พี่ไทยไม่มีทางทำได้สักที  ทำแล้วส่งให้โรงเรียน หรือเด็กต่างจังหวัดบ้าง  จะไดเป็นส้งคมอุดมปัญญา   ตอนนี้เป็นสังคมอุดมปัญหา

Dr.เห็นว่าเป็นอย่างไร

สวัสดีครับ หุย (842)

        หนังสือชุด Know How & Know Why มี 5 เล่มครับ : ลมฟ้าอากาศ กีฬาโลก มิติคู่ขนาน กฎพิสดาร-ปรากฏการณ์พิศวง 1 & 2

         ตอนนี้กำลังทำอีกชุดหนึ่งคือ Mind & Creativity ออกมา 2 เล่มแล้ว : ช่างคิดประดิษฐ์ค้น กับ คณิตกล คณิตกวน

        คุณหมอวอตอนนี้อยู่ที่ไหนเอ่ย? ไม่ได้เจอกันมานานมากแล้ว

        หนังสือสำหรับเด็ก (นอกหลักสูตร) นี่แล้วแต่ว่าเด็กระดับไหนครับ

        ถ้าเป็นเด็กโตหน่อย เห็น NANMEEBOOKS ก็ตลุยแปลหนังสือดีๆ ออกมาเยอะเลย และอีกไม่นานก็จะมีโครงการประกวดการ์ตูนภาพส่งเสริมคุณธรรม และการ์ตูนวิทยาศาสตร์ด้วย

       ส่วนเด็กเล็ก ก็มีหลายค่าย อาจลองไปดูตามร้านหนังสืออย่าง SE-ED หรือ B2S จะเห็นเป็นชุดๆ ครับ

Hi Buncha and 842 No.9 1/2 's friends

   I'm Tang ( not Gratae ). Now I'm a radiologist at Phyathai-sriracha hospital. Glad to hear news from you all.

p.s. I'm sorry. I'm not good at Thai typing.

สวัสดี แตง

        ดีใจจังที่ได้ติดต่อกันอีก เป็น ไปทำงานที่ศรีราชานานแค่ไหนแล้วเนี่ย?

        ล่าสุดผมเจอ ก๊กกู่ (โดยบังเอิญ!) ใน Tesco/Lotus แถวๆ ติวานนท์ด้วย ยังจำกันได้ เพราะดูเหมือนหน้าตายังไม่เปลี่ยนทั้งคู่...ยังดูเด็กอยู่...อิอิ ;-)

        E-mail ของผมคือ [email protected] ถ้าว่างตอนไหน ก็ส่งข้อมูลติดต่อทิ้งมาให้หน่อยครับ

ชิว

ปล. จำได้ว่า เราเกิดวันเดียวกันเป๊ะ (เสาร์ 3 กันยายน 2509) ใช่เปล่า? ^__^  นี่ใกล้วันเกิดแล้วนะ

ผมเป็นรุ่นน้อง145,เพื่อน946กับ บัณฑิต รบกวนe- mail address บัณฑิตครับ

thank you

สวัสดีครับ wor

       ผมมีแต่เบอร์มือถือของมิ้งครับ ยังไงรบกวน e-mail มาที่ผมก่อนที่

        [email protected]

       จะตอบเบอร์มือกลับไปทาง e-mail นะครับ

หุยจ๊ะ

ไอวออยู่ รพ.ซานคามิลโล บ้านโป่ง ราชบุรีจ้ะ

กิ๊ดตึ๋งนะ

เราเอง