ชาวสุพรรณฯ อยากพบ อ.พินิจ

            อาจารย์คะ หนูรับผิดชอบงานของเขตพื้นที่ฯ อยู่งานหนึ่ง ซึ่งเราดำเนินการมาเป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ เป็นธรรมเนียมว่างานนี้เราจะจัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ 2 วัน

            โดยในปีแรกและปีที่สองนั้น กิจกรรมเป็นลักษณะว่าเราจะให้คุณครูที่มีผลงานที่เป็นสื่อ หรือวิธีการสอนดี ๆ ที่พร้อมจะเผยแพร่รวมตัวกันแจ้งชื่อขึ้นมาที่เขตฯ แล้วเราจะเป็นตัวกลางประสานแจ้งคุณครูที่ต้องการเข้ามาเรียนรู้รับฟัง หรือฝึกปฏิบัติร่วมกับเจ้าของเรื่อง ๆ ละไม่เกิน 40 คน

             ส่วนในปีนี้จะใช้รูปแบบการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM) โดยตั้งวงเล่าเรื่องวิธีการทำงานที่สำเร็จของตนเอง ในห้องย่อย ๆ ของวันแรก (19 พฤษภาคม 2550)  วงละประมาณ 20 คน ซึ่งในวันนี้จะมีแมวมองไปมองหาดาวเด่นของแต่ละห้องย่อย ที่เล่าเรื่องให้เห็นวิธีการทำงานอย่างชัดเจน เป็นเรื่องที่น่าสนใจ น่าเผยแพร่ ให้มาเล่าเรื่องของตนเองอีกครั้งบนเวทีในวันที่สอง (20 พฤษภาคม 2550) โดยคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้ถูกคัดเลือกเป็นดาวเด่นจะมาร่วมนั่งฟังและร่วมซักถามแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับดาวเด่น

             นอกจากนี้พวกเราคิดว่าถ้าจะทำให้การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของเราในเรื่องต่าง ๆ มีความสมบูรณ์และเกิดประโยชน์ต่อผู้ที่จะนำวิธีการทำงานเหล่านั้นไปใช้ได้มากที่สุด เราควรจะเรียนเชิญผู้รู้จากหน่วยงานภายนอก ซึ่งท่านเป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องดังกล่าว ได้กรุณามาช่วยเติมเต็ม ต่อยอดความรู้ให้กับพวกเราด้วย ก็จะเป็นเรื่องที่ดีและเป็นประโยชน์มาก

            หนูเล่าภาพของงานมาเสียยืดยาว ก็เป็นเพราะว่าอยากจะขอทาบทามเรียนเชิญท่านอาจารย์พินิจได้กรุณามาเป็นผู้เติมเต็มความรู้ให้กับครูชาวสุพรรณฯ เขต 2 ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2550 ในเรื่องเกี่ยวกับ "เทคนิคการใช้สื่อและนวัตกรรมประกอบการสอน" ค่ะ.....

            ไม่ทราบว่าท่านอาจารย์จะพอมีเวลาว่าง และให้ความกรุณานำประสบการณ์ที่มีค่าของท่านอาจารย์มาเติมเต็มต่อยอดความรู้ให้กับครูสุพรรณฯ เขต 2 ในช่วงวันดังกล่าวได้หรือไม่

            ไม่ว่าคำตอบจะออกมาเช่นไร หนูต้องขอขอบพระคุณท่านอาจารย์มากค่ะ และแอบหวังเล็ก ๆ ว่าคงมีโอกาสได้ต้อนรับอาจารย์สักครั้งค่ะ

ความเห็น (14)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Handy
เขียนเมื่อ
สวัสดีครับ
    ได้ตอบทาง e-mail ไปแล้วครับ  แต่ก็ขอย้ำตรงนี้ว่า ด้วยความยินดีครับ .. เห็นคนทำงานแบบ คนไฟแรง และชื่นชอบ ชื่นชมอยู่ในใจ เช่นคุณ  ปวีณา ธิติวรนันท์ แล้ว สุขใจครับ มีอะไรที่ ร่วมด้วยช่วยกันได้ก็ยินดีเสมอครับ

ความเห็น (14)
  • เย้ๆๆๆพี่บ่าวเราดังแล้วครับผม
  • ไปสุพรรณฯอย่าลืมกินสาลีนะครับพี่บ่าว
  • ขอบคุณครับ
  • ขอบพระคุณท่าน อ.พินิจมาก ๆ ค่ะ
  • เรื่องรายละเอียดของงานหนูจะทยอยแจ้งให้เพิ่มเติมในลำดับต่อไปค่ะ
  • อยากจะบอกว่าเราหมายตา อ.ขจิต ไว้ด้วย เช่นกัน ให้ไปช่วยเติมความรู้แก่ครูชาวสุพรรณฯ เห็นทีต้องรีบติดต่อแล้ว คนมีความสามารถเขาไม่ค่อยว่างเสียด้วย  ที่จริงหมายตาชาวบล็อกไว้หลายคนมากค่ะ แต่ท่านที่อยู่ไกล ๆ ก็จะเกรงใจท่านค่ะ...เสียดายจัง!
  • พอรู้ว่า อ.พินิจรับปาก ก็ดูว่างานนี้น่าจะมีแววทำได้สำเร็จแล้วนะเนี่ย...ดีใจจัง..ดีใจจัง...ขอบพระคุณมากค่ะ
  • ดีใจที่จะได้ไปกับอาจารย์ Handy  ครับพี่กุ้ง
  • ขอบคุณครับ
  • ขอบคุณคุณน้องขจิตมาก ๆ ค่ะ
  • เกริ่นไว้บ้างในสอบถาม ส่วนรายละเอียดจะส่งให้ตามอีเมล์ และเบอร์โทรที่กรุณาให้ไว้ค่ะ
  • งานนี้คงจะมีสีสันไม่น้อยที่ได้ผู้รู้ ซึ่งเป็นคนเก่งมากประสบการณ์และความสามารถทั้ง อ.Handy และ อ.ขจิต ผนึกกำลังกันมาเช่นนี้
  • ขอบพระคุณทั้งสองท่านล่วงหน้าแทนคุณครูชาวสุพรรณฯ เขต 2 มาก ๆ ค่ะ
  • ขอบคุณมากครับพี่กุ้ง
  • กำลังคุยกับพี่ Handy ครับผม
  • ใช้ SKYPE
  • สวัสดีครับพี่บ่าว
  • สุดยอดครับ พี่บ่าวผมดังแล้ว คราวนี้ เดินสายตลอดเลยครับ
  • ขอเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์งานดีๆ สู่สังคมไทยครับผม โยงใยเครือข่ายที่เข้มแข็ง เพื่อความยั่งยืนที่แท้จริงครับ
  • โชคดีนะครับ

สวัสดีครับอาจารย์ ผมเองเป็นผู้ชายที่ออกจากบ้านตั้งยังเด็กครับ

ผมได้รับชมหนังเรื่องนี้ ผมยอมรับว่าผมน้ำตาออกแบบไม่รู้ตัวเลย

ผมพยายามแล้วพยายามเหล่าไม่ให้มันออกมาแต่ด้วยความปิติ

ที่เห็นสังคมไทยเป็นอย่างนี้ ผมอยากพบอาจารย์ ผมอยากคุย ผมอยากให้อาจารย์ตอบเมล ผมอยากได้เบอร์อาจารย์

ผมหมั้นใจผม จะทำให้สังคม ดีขึ้นกว่านี้ครับ สัญญา

สวัสดีครับอาจารย์ ผมเองเป็นผู้ชายที่ออกจากบ้านตั้งยังเด็กครับ

ผมได้รับชมหนังเรื่องนี้ ผมยอมรับว่าผมน้ำตาออกแบบไม่รู้ตัวเลย

ผมพยายามแล้วพยายามเหล่าไม่ให้มันออกมาแต่ด้วยความปิติ

ที่เห็นสังคมไทยเป็นอย่างนี้ ผมอยากพบอาจารย์ ผมอยากคุย ผมอยากให้อาจารย์ตอบเมล ผมอยากได้เบอร์อาจารย์

ผมหมั้นใจผม จะทำให้สังคม ดีขึ้นกว่านี้ครับ สัญญา

ซึ้งจริงๆเดะ ดูป็อบไม่เท่าไรน้ำตาก็ร่วงเดียวผมว่างๆ ผมจะไปเที่ยวที่โรงเรียน ครับ

สัญญา *(คึดถึงอาจารย์ครับ)*

ยั้งงี้แล๊ะอาจารย์เด็กมันนไม่เอาไหนนะ อ้าผมก็เด็ก!!!

เดียวอาจารย์รอผมด้วหน้าเดียวผมตามไป

เดียวผมเป็นตัวแสดงของอาจารย์นะครับ +ดีๆๆๆๆๆๆๆๆ+!!!!!!!!!!!!!!!!

ผมอยากให้อาจารย์มีสุขภาพที่แข็งแรงครับ ผมอยากให้อาจารย์มีความสุขที่ได้ทำเพื่อสังคม *ข้อความนี้ที่สุดแห่งชีวิต*