ภาษา arabic มีเครื่องหมายจบประโยคหรือเปล่าครับ?

ภาษา arabic มีเครื่องหมายจบประโยคหรือเปล่าครับ? (แบบในภาษาอังกฤษ ก็มี . fullstop อะครับ ภาษาไทยก็อาจจะพอดูจากวรรคได้ แต่ว่าก็ไม่แน่)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.อาลัม
เขียนเมื่อ
  • เรียนคุณวีร์ ครับ
  • ที่จริงแล้วผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาอาหรับเลยครับ ที่คุณวีร์ถามว่าในภาษาอาหรับมีการใช้เครื่องหมายจบประโยคหรือเปล่านั้น ผมถามน้องในกองกิจการพิเศษซึ่งเป็นกองที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเอกสารทั้งหมดที่เป็นภาษาอาหรับของสำนักงานอธิการบดี ก็ได้คำตอบดังนี้ครับว่า "มีครับ" และมีการใช้เครื่องหมายต่างๆอย่างที่ในภาษาอาหรับใช้ครับ อย่างเครื่องหมายfullstop นี่ก็ใช้ครับ แต่น้องเขาบอกว่า ใช้ต่างจากภาษาอังกฤษนิดหนึ่งก็คือ หลังจากจบประโยคแล้ว เคาะ ๑ เคาะ แล้วจึงพิมพ์เครื่องหมาย fullstop ครับ ส่วนเครื่องหมายอื่นๆนั้นจะปรับให้เหมาะกับการพิมพ์ในภาษาอาหรับที่พิมพ์หรือเขียนจากขวาไปซ้ายครับ  เช่น ؟
  • ขอบคุณคุณวีร์มากครับ

ความเห็น (1)
ขอบคุณอ.อาลัมมากครับ :-)